Tin tức Tuyển sinh


Thí sinh có điểm toán cao đăng ký học ngành Trí tuệ nhân tạo, ĐH Duy Tân

Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang là 'hot trend' trên các diễn đàn công nghệ và được cả thế giới xem như là chìa khóa công nghệ của tương lai.
 
Bởi vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích Công nghệ Thông tin lựa chọn theo học AI để thỏa mãn đam mê cũng như phát triển sự nghiệp của bản thân. Là một trong những trường đại học sớm đưa ngành Trí tuệ Nhân tạo vào đào tạo, Đại học (ĐH) Duy Tân đã thu hút được một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học trong năm học 2020-2021. Trong số đó, có rất nhiều thí sinh đạt điểm số khá cao trong kỳ thi THPT 2020, như: Tạ Việt Đức đạt 26,15/30 điểm; Đặng Việt Hưng đạt 25,75 điểm…
 
Tạ Việt Đức: Mơ ước tạo ra các sản phẩm thông minh phục vụ con người
 
Ngay từ những năm cấp 3, Việt Đức đã rất yêu thích Công nghệ thông tin. Lấy máy tính làm bạn, cậu miệt mài tìm đọc những công nghệ mới. Ấn tượng nhất với Việt Đức chính là sự phát triển của ngành AI giúp con người có thể tạo ra robot để phục vụ các hoạt động sản xuất và sinh hoạt. Bởi vậy, ngay khi học phổ thông cậu đã quyết tâm học thật giỏi các môn Tự nhiên để thực hiện ước mơ chế tạo ra những chú robot thông minh trong tương lai. Kết quả là trong kỳ thi THPT 2020, Việt Đức đã đạt 26,15/30 điểm, với môn Toán cao ngất ngưởng, đạt tới 9,4 điểm.
 
Tạ Việt Đức lựa chọn học ngành Trí tuệ Nhân tạo tại ĐH Duy Tân cùng niềm yêu thích tạo ra các sản phẩm thông minh
Tạ Việt Đức lựa chọn học ngành Trí tuệ Nhân tạo tại ĐH Duy Tân
cùng niềm yêu thích tạo ra các sản phẩm thông minh
 
Cách học của Việt Đức cũng khá đặc biệt. Cậu không học khuya, không bắt ép bản thân mình ngồi vào bàn học khi chưa có cảm hứng. Bởi với Việt Đức, khi đã có cảm hứng, việc tiếp nhận kiến thức sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Một điều quan trọng trong khi học là cần phải lắng sâu suy nghĩ tìm ra bản chất của vấn đề. Học môn Toán cần nhất là tư duy logic, ghi nhớ những công thức căn bản để có thể vận dụng giải quyết các bài toán hóc búa.
 
Chia sẻ về xu hướng phát triển ngành AI trong thời gian tới, Việt Đức nhận định: “Bản thân em cho rằng ngành AI sẽ còn tiến xa hơn nữa khi nhu cầu sử dụng các máy móc, thiết bị thông minh của con người đang tăng nhanh theo thời gian. Điều quan trọng bây giờ là phải đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng có đủ kiến thức, trí tuệ để chủ động trong việc tạo ra sản phẩm. Em cũng mong muốn sau này có thể làm việc trong ngành này. Bởi vậy, ngay từ bây giờ em phải cố gắng bằng việc học tập thật nghiêm túc, chịu khó học hỏi để tiếp thu những kiến thức tiên tiến nhất”.
 
Việt Đức rất vui khi đến nhập học ĐH Duy Tân vì còn có người bạn cùng lớp là Lê Tiến Ngọc đăng ký học ngành Công nghệ Phần mềm. Ngay trong buổi nhập học, em đã được ĐH Duy Tân trao Học bổng Toàn phần ngành Trí tuệ Nhân tạo. Đây thực sự là món quà ý nghĩa khích lệ Việt Đức nỗ lực hơn nữa trong học tâp để trở thành một chuyên gia, tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, nâng cao chất lượng cuộc sống con người.
 
Đặng Việt Hưng: Học Trí tuệ Nhân tạo bởi đam mê những công nghệ mới
 
Là một người đam mê những công nghệ mới, luôn tìm tòi và cập nhật xu hướng của thời đại, thật không khó để hiểu vì sao chàng trai đến từ Phố cổ Hội An, Quảng Nam - Đặng Việt Hưng lại lựa chọn ngành Trí tuệ Nhân tạo để theo học, đặc biệt khi điểm thi môn Toán của Việt Hưng là 9 điểm. “Trong khu vực miền Trung - Tây nguyên, ĐH Duy Tân là trường đại học uy tín, có bề dày và thế mạnh về đào tạo Công nghệ Thông tin. Không chỉ có chương trình đào tạo chất lượng, nhà trường còn có một đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy cũng như học tập. Bởi vậy, em rất yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn theo học Trí tuệ Nhân tạo - ngành học mà em yêu thích tại ĐH Duy Tân”, Việt Hưng chia sẻ.
 
Đặng Việt Hưng mong muốn mở công ty riêng, tự tạo công việc cho bản thân và cho mọi người
Đặng Việt Hưng mong muốn mở công ty riêng, tự tạo công việc
cho bản thân và cho mọi người
 
Tự nhận mình là một người khá nghiêm khắc, suy nghĩ chín chắn nên Việt Hưng luôn có kế hoạch học tập nghiêm túc và rất tự giác trong việc học. Thế nên, suốt 3 năm học THPT, Việt Hưng đều giữ vững được “phong độ” học tập với danh hiệu học sinh Giỏi của lớp. Bí quyết để học giỏi của Việt Hưng rất… đơn giản, đó là nắm thật chắc những kiến thức trong sách giáo khoa và trên lớp luôn tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài. Bên cạnh việc học, để giúp đầu óc thoải mái, không bị căng thẳng, Việt Hưng còn dành thời gian cho những sở thích khác của bản thân như nghe nhạc và chơi cầu lông.
 
Bước chân vào giảng đường ĐH, Việt Hưng cho biết sẽ cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để biến những ước mơ, dự định trong tương lai trở thành hiện thực. Việt Hưng cho biết: “Một niềm vui lớn và là động lực để em không ngừng cố gắng đó chính là suất Học bổng Toàn phần mà em đã được ĐH Duy Tân trao tặng khi trúng tuyển vào trường. Em sẽ luôn chăm chỉ học tập để có được những kết quả tốt nhất và duy trì được học bổng trong suốt khóa học”.
 
Việt Hưng cho biết thêm, rất nhiều bạn bè của cậu cũng lựa chọn theo học nhiều ngành khác nhau ở ĐH Duy Tân. Việt Hưng mong rằng, khoảng thời gian là sinh viên tại ĐH Duy Tân sẽ có thêm nhiều kỷ niệm đẹp với bạn bè và thầy cô: “Ước mơ sau này của em là có thể mở một công ty riêng, tự tạo công việc cho bản thân và mang đến cơ hội việc làm cho những người khác. Em tin rằng, hoàn thành khóa học tại ĐH Duy Tân, em sẽ có được một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để từng bước biến ước mơ đó thành hiện thực”.
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo tại đây: Trí tuệ Nhân tạo
 
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
 
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn;
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
• 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
• Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
• Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
• Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
• Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://m.thanhnien.vn/giao-duc/thi-sinh-co-diem-toan-cao-dang-ky-hoc-nganh-tri-tue-nhan-tao-dh-duy-tan-1292405.html?fbclid=IwAR1jkhOef5Aec35ha3lfurwDPEy9vsAH5DJaRGWbq0nknoKys-GCLfaYagw)
 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.