Tin tức Tuyển sinh


Thí sinh đạt 27,1/30 điểm học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân

Lê Ngọc Đăng Khoa đã quyết tâm tìm đến Đại học (ĐH) Duy Tân khi thấy nơi đây có môi trường học tập và chương trình đào tạo ngành Y chất lượng với nhiều điểm khác biệt.

 

Đăng Khoa tham quan thư viện ĐH Duy Tân

 

Thích môn hóa, yêu bóng đá

 

Nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa của trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam), Đăng Khoa luôn được bạn bè khâm phục với những sáng kiến mới trong việc học môn Hóa để luôn được điểm cao. 

 

Chia sẻ bí quyết, Đăng Khoa cho biết: "Muốn học tốt môn Hóa phải nắm vững lý thuyết từ căn bản tới chuyên sâu. Lý thuyết môn Hóa trải dài và liên quan đến nhau trong từng năm học trung học nên cần phải nghiêm túc trong quá trình học tập. Em đã lên mạng tìm và giải rất nhiều đề nhưng quan trọng nhất là phải tìm ra một phương pháp học tập ưu việt, có như vậy mới giúp người học nhớ lâu. Khi học môn học này, em thích nhất là các bài tập este. Đây là dạng bài tập khó có thể giúp phân loại học sinh, là các bài tập quyết định bạn có giành được điểm 9, điểm 10 ở môn Hóa hay không. Do vậy mục tiêu của em mỗi khi giải đề là phải chinh phục được hết tất cả các bài tập đó. Tự đặt ra mục tiêu và tự mình phấn đấu đạt được mục tiêu khiến tinh thần bản thân thêm phấn chấn, cũng là bí quyết giúp em thêm yêu thích môn học này."  Việc tìm ra được cách học rất thú vị đã giúp Đăng Khoa đạt tới 27,1/30 điểm trong kì thi THPT 2020, trong đó môn Hóa đạt tới 9,5 điểm, môn Sinh đạt 8,75 điểm.

 

Đạt điểm cao như vậy nhưng Đăng Khoa không phải là… "mọt sách". Em luôn đặt ra các kế hoạch và thời gian cụ thể cho việc học tập và rèn luyện thể thao. Bởi theo Đăng Khoa, phải có cơ thể khỏe mạnh mới có thể học tập và làm việc tốt. Đăng Khoa mê bóng đá. Mỗi chiều đi học về, cậu lại dành một chút thời gian để đá bóng cùng bạn bè. Môn thể thao "vua" thật là thú vị bởi nó giúp Đăng Khoa giải tỏa tâm lý căng thẳng sau khi học bài và còn giúp Đăng Khoa kết thêm được nhiều bạn mới để cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống. Không chỉ học giỏi, Đăng Khoa còn là một thành viên tích cực trong Câu lạc bộ Ước mơ Xanh. Em đã cùng các anh chị tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, đến các trung tâm thương binh liệt sĩ, các địa điểm nuôi trẻ mồ côi để trao quà từ thiện, mang niềm vui nho nhỏ đến cho những mảnh đời thiếu may mắn.

 

Theo ngành Y để rèn đức, rèn người

 

Đăng Khoa (thứ 6 từ trái sang hàng dưới) ghi lại khoảnh khắc thân thương bên bạn bè

 

Ba của Đăng Khoa là bác sĩ Lê Ngọc Thịnh, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Khi học phổ thông, thi thoảng, ba cũng cho Đăng Khoa đến bệnh viện để tiếp xúc dần với môi trường làm việc khi Đăng Khoa chia sẻ muốn học về lĩnh vực Nha khoa khi vào đại học.

 

"Em đã tìm hiểu khá nhiều trường đại học và ngay từ đầu em đã đặt nguyện vọng sẽ vào học tại ĐH Duy Tân bởi em thấy chương trình đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của trường rất khác biệt. Trường không chỉ hợp tác với các đại học của Mỹ để nâng cao chất lượng đào tạo và còn rất thấu hiểu sinh viên khi dành 1 năm đầu để chúng em được luyện tiếng Anh, tạo nền tảng để nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành Y quan trọng sau này. Em cũng được biết ĐH Duy Tân hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế để tạo cơ sở thực hành cho sinh viên. Vậy là hội đủ các yếu tố cần và đủ để sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tiếp thu kiến thức, rèn kỹ năng và phát huy hết năng lực của bản thân. Bởi thế, em rất vui khi trúng tuyển vào trường và còn được nhận Học bổng Bán phần mà ĐH Duy Tân trao tặng.", Đăng Khoa cho biết.

 

Bác sĩ Lê Ngọc Thịnh - ba của Đăng Khoa chia sẻ: "Đăng Khoa là cậu bé ngoan, chăm chỉ học tập và có trách nhiệm với bản thân. Tuy nhiên, bản tính của Khoa là chưa cẩn thận nên vào học ngành Y cũng là một cách để rèn luyện bản thân. Là một người trong ngành, nên tôi hiểu rõ cần phải nỗ lực như thế nào trong quá trình học đại học. Tôi đã chia sẻ rất nhiều để con hiểu rõ trước khi lựa chọn học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt nhưng thấy con quyết tâm, tôi mừng lắm. Tôi đã tìm hiểu môi trường học tập tại ĐH Duy Tân và thấy ở nơi đây có thể giúp con rèn đức, rèn người, giúp con trưởng thành, có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng và công việc. Học đại học là một quá trình học tập lâu dài, cần sự nỗ lực, chịu khó do đó tôi luôn khích lệ để con tự đưa ra quyết định chọn ngành và chọn trường. Có như vậy con sẽ có ý thức, trách nhiệm cũng như có nỗ lực hơn nữa để có được thành công trong tương lai."

 

Hai ba con ngay khi nhập học xong đã tìm được chỗ ở thuận lợi để bắt đầu học đại học tại Đà Nẵng. Vào đại học nghĩa là đã bước vào giai đoạn trưởng thành, tự lập. Đăng Khoa đang rất tự tin để bước vào một chặng đường học tập mới với những mục tiêu mới mà cậu rất tin tưởng sẽ đạt được trong tương lai.

 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngành học Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại đây: khoa Y

 

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

 

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn;

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.


(Nguồn: tuoitre.vn)


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.