Tin tức Tuyển sinh


Quy định mới về xét tuyển thí sinh trường công an năm 2017

 
 
Nhiều thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH công an nhân dân (CAND) tỏ ra lo lắng về cách thức đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường thuộc khối ngành này: Ngoài tham gia sơ tuyển tại công an địa phương thì việc đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển được thực hiện ra sao?
 
Thực tế các năm trước đã xảy ra tình trạng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhưng lại không đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD- ĐT tổ chức, nên sắp đến ngày dự thi THPT quốc gia mới có đơn thư đề nghị được bổ sung vào danh sách dự thi THPT quốc gia. Điều này đã gây khó khăn cho công tác tổ chức thi của các đơn vị được giao chủ trì thi và công tác quản lý, hướng dẫn của công an nơi sơ tuyển.
 
Ngày 20-2, thông tin từ Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết để khắc phục bất cập này, năm 2017, bên cạnh hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND như mọi năm, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND sẽ được phát thêm phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ theo mẫu của Bộ GD-ĐT. Hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND sẽ do công an nơi sơ tuyển tiếp nhận.
 
Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ GD-ĐT sẽ nộp tại trường THPT nơi thí sinh đang học (đối với thí sinh đang học lớp 12 và dự thi để xét công nhận tốt nghiệp năm 2017) hoặc điểm tiếp nhận hồ sơ do sở GD-ĐT tỉnh, TP quy định đối với những thí sinh khác.
 
Cục Đào tạo hướng dẫn nếu đã xác định có nguyện vọng xét tuyển vào một học viện, trường đại học CAND (đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ Công an), thí sinh phải khai trên phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ theo mẫu của Bộ GD- ĐT tên học viện, trường CAND, ngành xét tuyển, tổ hợp đăng ký xét tuyển tại nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) trên phiếu. Các nguyện vọng còn lại (2, 3, 4, 5...) thí sinh đăng ký vào trường ngoài công an hoặc hệ dân sự của các trường công an theo quy định của Bộ GD-ĐT.
 
Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường đại học CAND sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào trường ngoài công an hoặc hệ dân sự của trường CAND theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
 
NGỌC HÀ
http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20170220/quy-dinh-moi-ve-xet-tuyen-thi-sinh-truong-cong-an-nam-2017/1267846.html

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.