Tin tức Tuyển sinh


Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký thi Trung học Phổ thông Quốc gia

 
 
Thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần
 
Theo Hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH năm 2017, thí sinh được đăng ký số nguyện vọng không giới hạn, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và phải đăng ký xét tuyển (ĐKXT) cùng đăng ký dự thi THPT quốc gia, từ 1-4 đến 20-4. Sau đó, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường.
 
Thí sinh căn cứ vào đó để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Việc điều chỉnh chỉ được thực hiện một lần. Các em có thể điều chỉnh trực tuyến từ 15-7 đến 21-7 hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 15-7 đến 23-7.
 
“Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT. 
 
Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có” - Hướng dẫn nêu rõ.
 
Sẽ công bố điểm sàn trước ngày 14-7
 
Cũng theo Hướng dẫn tuyển sinh ĐH 2017, trước ngày 30-3, tất cả các trường ĐH, CĐ đều phải công bố đề án tuyển sinh 2017. Bắt đầu từ 10  đến ngày 30-5, các trường ĐH, CĐ tải dữ liệu thí sinh ĐKXT từ cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để tham khảo.
 
Các trường công khai mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và các điều kiện khác.
 
Dự kiến, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố trước ngày 14-7. Mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển do các trường quy định nhưng không trái với quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia.
 
Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, các trường ĐH, CĐ không cập nhật, không công bố thông tin TS ĐKXT vào trường. Từ ngày 28-7 đến 17 giờ ngày 30-7, các trường ĐH, CĐ thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1. Công tác xét tuyển bổ sung được tiến hành từ ngày 13-8.
 
Bộ GD&ĐT yêu cầu, trong đợt 1, các trường có thủ tục sơ tuyển; các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Quy chế tuyển sinh phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước ngày 14-7.
 
Thí sinh trúng tuyển thẳng xác nhận nhập học tại trường trước 20-7
 
Năm 2017, Bộ GD&ĐT quy định, thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ngành đúng và ngành gần với từng môn thi theo quy định của từng trường. Đối với thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, các trường căn cứ kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục ngành đúng, ngành gần để xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.
 
Các trường công bố công khai chỉ tiêu, tiêu chí, quy trình xét và xếp ngành học xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong đề án tuyển sinh của trường. Thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ xét tuyển thẳng và nộp hồ sơ về sở GD&ĐT trước ngày 20-5.
 

Các trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở GDĐT để thông báo cho thí sinh trước 17h ngày 15-7. Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường trước ngày 20-7. (PV)

 
Huyền Thanh
http://cand.com.vn/giao-duc/Thi-sinh-dang-ky-xet-tuyen-cung-luc-voi-dang-ky-thi-THPT-quoc-gia-429131/

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.