Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn

Tổng quan Trường Ngoại Ngữ - Xã hội Nhân văn

Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn thuộc Đại học Duy Tân chính thức được thành lập vào tháng 9 năm 2020 với nhiệm vụ đào tạo ở 3 cấp độ: Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân cho các ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh), Ngôn ngữ Trung Quốc (Tiếng Trung), Ngôn ngữ Hàn quốc (Tiếng Hàn) và ngôn ngữ Nhật Bản (Tiếng Nhật). 

 

Tiền thân của trường Ngoại ngữ là Khoa Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Duy Tân được thành lập vào tháng 9 năm 1997. Qua nhiều năm đào tạo ngoại ngữ, do yêu cầu của xã hội, khoa đã không ngừng phát triển, số lượng giảng viên và sinh viên ngày càng tăng lên, vì vậy đã hình thành nên Viện Ngôn ngữ với 3 khoa riêng biệt.

Sinh viên học tập với giảng viên người nước ngoài tại giảng đường Đại học Duy Tân

Sinh viên học tập với giảng viên người nước ngoài tại giảng đường Đại học Duy Tân

 

Phấn đấu trở thành Đại học Duy Tân, nhà trường đã thành lập 5 trường đào tạo gồm Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Trường Khoa học Máy tính, Trường Công nghệ, Trường Kinh tế, Trường Y Dược cùng 2 viện.

 

Hiện tại Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn có 6 khoa gồm: 


- Khoa Tiếng Anh,
- Khoa Tiếng Trung,

- Khoa Tiếng Nhật,

- Khoa Tiếng Hàn.

- Khoa Xã hội Nhân văn

- Khoa Luật

 

Mục tiêu của các khoa là đào tạo nguồn nhân lực các ngành Biên - Phiên dịch, Du lịch, Sư phạm để phục vụ cho các cơ quan đối ngoại, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ở nhiều lĩnh vực. 

 

Hàng năm, các thí sinh ở mọi miền tổ quốc đến trường theo học các ngành ngoại ngữ. Đặc biệt trường còn có sinh viên nước ngoài đến tham gia học tập (tại khoa tiếng Hàn). Quy mô đào tạo 4 năm của trường là hơn 3000 sinh viên. Hiện tại, có 95% số sinh viên ra trường đã có việc làm, nhiều cựu sinh viên đã đạt những vị trí khá cao trong công việc. 

 

Đội ngũ giảng viên giảng dạy của trường Ngoại ngữ có nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ,… tốt nghiệp ở các đại học uy tín trong và ngoài nước cùng nhiều giảng viên đến từ Hàn Quốc, Anh Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Hầu hết các giảng viên trong trường đều tham gia nghiên cứu khoa học hàng năm với những công trình nghiên cứu cấp khoa, cấp trường và cấp bộ. Một số giảng viên thường xuyên viết báo, tham gia các hội thảo quốc gia và quốc tế (PBL) và đã có những bài báo được đăng trên tạp chí Scopus. Đây chính là nền tảng chắc chắn để phát triển nghiên cứu khoa học của trường Ngoại ngữ sau này. 


Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111