Trường Công Nghệ

SV Thiết kế Thời trang ĐH Duy Tân học với chuyên gia và tham gia các show thời trang

Ngành Thiết kế Thời trang ở Đại học (ĐH) Duy Tân đang ngày càng được các bạn trẻ tìm đến theo học cũng bởi chất lượng đào tạo của trường đang giúp các sinh viên trước hoặc ngay khi ra trường có thể “định vị” được thương hiệu với thu nhập như mơ.
 
Cũng giống như các kiến trúc sư trong lĩnh vực kiến trúc, những nhà thiết kế thời trang mang một chút hơi thở của… người nghệ sĩ, phóng khoáng và nhiều sáng tạo.
 
Chính sự bay bổng này đã giúp cho các nhà thiết kế tạo nên các bộ sưu tập thời trang ấn tượng, cá tính, mang đến sự mới mẻ và phong cách, làm đẹp thêm cho cuộc sống mỗi ngày.
 
Thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân với chương trình học chất lượng
 
Tạo dựng phong cách và “định vị” dấu ấn cá nhân chính là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế thời trang. Giữa một rừng… trang phục, phong cách của nhà thiết kế được nhận ra và ghi nhận ngay ở show diễn thì đó chính là một thành công. Cũng từ đây, nhà thiết kế sẽ nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình để vươn xa ở những sàn diễn danh giá trong khu vực và trên thế giới.
 
SV Thiết kế Thời trang ĐH Duy Tân học với chuyên gia và tham gia các show thời trang
Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang DTU thỏa sức sáng tạo trong các phòng thiết kế may mặc ở trường
 
Ở ĐH Duy Tân, định vị phong cách thiết kế thời trang của cá nhân là việc đầu tiên các giảng viên hướng tới cho sinh viên của mình. Để từ đây, cùng với các kiến thức được học ở trường về mỹ học, mỹ thuật, nghệ thuật học, vật liệu dệt may... hay sự chuyên tâm rèn luyện các kỹ năng về:
 
- vẽ mẫu trang phục,
- sử dụng các máy móc thiết bị may,
- cắt may,
- thiết kế phụ kiện đi kèm,
- quản lý chất lượng,
- quản lý thương hiệu của sản phẩm
 
sẽ giúp sinh viên có thể tổng hòa các chất liệu để tạo ra những bộ sưu tập chất lượng và mang đậm dấu ấn cá nhân.
 
Cùng với cơ hội được học chương trình đào tạo được thiết kế riêng với việc tiếp thu tinh hoa từ trường Bách Khoa Singapore và chương trình đào tạo tham khảo từ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, sinh viên Duy Tân còn khá thuận lợi khi được học tập với hệ thống phòng thực hành được đầu tư riêng biệt, đặc thù như:
 
- Phòng Thiết kế trang phục,
- Phòng Đo và Cắt,
- Phòng May Thêu,
 
với đầy đủ các trang thiết bị như: máy may công nghiệp, máy cắt, máy in ấn, máy thêu, máy ép nhiệt, máy phát mẫu,... Hơn thế nữa, nhà trường cũng xây dựng các phòng chuyên biệt cho các hoạt động liên quan đến ngành Thiết kế Thời trang gồm:
 
- Phòng Chụp hình,
- Phòng Make-up,
- Phòng Triển lãm Trang phục,
- Phòng Thử trang phục,
- Phòng Quay phim,
 
để sinh viên có thể hoàn thiện cả quy trình học tập và trình diễn thời trang.
 
Đối thoại và rèn nghề cùng các chuyên gia
 
Không gì thực chất và hiệu quả hơn là tạo điều kiện để sinh viên ngành Thiết kế Thời trang học trực tiếp với các chuyên gia, các nhà thiết kế nổi tiếng. Kinh nghiệm nhiều năm được đúc rút từ những bậc đại thụ sẽ là những kiến thức thực tế nhất để sinh viên học hỏi và làm nghề sau khi tốt nghiệp. Ở ĐH Duy Tân, sinh viên được học và trực tiếp đối thoại với rất nhiều các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng như:
 
- Nhà thiết kế Nguyễn Lan Anh - một nữ doanh nhân thành đạt dẫn dắt thương hiệu thời trang nam Moncheri, thương hiệu không xa lạ với giới thời trang cao cấp;
- Nhà thiết kế Nguyễn Thanh Bình thường xuyên xuất hiện trên các đài truyền hình bởi đa dạng tài năng trong thiết kế,
- Nhà thiết kế Bảo Toàn với những bộ sưu tập ấn tượng trên tạp chí,
 
SV Thiết kế Thời trang ĐH Duy Tân học với chuyên gia và tham gia các show thời trang
Nhà thiết kế Nguyễn Lan Anh đang đồng hành cùng sinh viên ngành Thiết kế Thời trang ĐH Duy Tân
 
Ngay trong trường, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang cũng được tham gia rất nhiều các talkshow, workshop chuyên ngành để lắng nghe các nhà thiết kế chia sẻ về thiết kế, xu hướng thời trang mới hay kinh doanh thời trang. Mới đây nhất, Câu lạc bộ T.E.A.M Fashion - DTU đã tổ chức buổi tuyển chọn người mẫu để trình diễn các bộ sưu tập của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của trường. Sinh viên Võ Thị Thương (ĐH Duy Tân) - Best Catwalk Miss Grand Viet Nam 2022 cũng đã tham gia vào buổi casting thú vị và có những góp ý giúp bè bạn tạo nên các bộ trang phục đẹp và thoải mái nhất khi trình diễn.
 
SV Thiết kế Thời trang ĐH Duy Tân học với chuyên gia và tham gia các show thời trang
Võ Thị Thương (thứ 3 từ phải sang, ảnh trên)
Best Catwalk Miss Grand Viet Nam 2022
cùng dàn người mẫu… nghiệp dư là sinh viên Duy Tân
 
Cùng các nhà thiết kế nổi tiếng kiến tạo các trang phục cho nhiều show thời trang
 
Tài năng của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang ĐH Duy Tân đang dần được chính các nhà thiết kế gạo cội ghi nhận. Thể hiện rõ ở các thiết kế của các bạn sinh viên đã được các nhà thiết kế lựa chọn trình diễn ở một số show thời trang lớn.
 
Tiêu biểu trong đó là Nguyễn Phương Linh - hiện là sinh viên năm 3 ngành Thiết kế Thời trang của ĐH Duy Tân. Năm 2022, Phương Linh đã được Nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc lựa chọn là 1 trong 16 gương mặt nhà thiết kế trẻ thực hiện bộ sưu tập "Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu" mở màn cho Thailand Fashion Week 2022. Đây là một trong những sự kiện thời trang lớn nhất tại đất nước Chùa Vàng, với sự góp mặt của hàng ngàn "tín đồ" thời trang Thái Lan cũng như nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới.
 
SV Thiết kế Thời trang ĐH Duy Tân học với chuyên gia và tham gia các show thời trang
Sinh viên Phương Linh (thứ 3 từ phải sang, ảnh trên) với thiết kế tham dự Thailand Fashion Week 2022 và tham gia thiết kế trang phục áo dài trong show áo dài "Mỹ tục khả gia"
 
Mới đây nhất, Phương Linh cũng đã tham gia vào show thời trang áo dài "Mỹ tục khả gia" tại đình làng Lỗ Giáng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng) với các nhà thiết kế nổi tiếng gồm Trần Thiện Khánh, Minh Châu, Doãn Hùng - Tấm Design.
 
Cùng với Nhà thiết kế Doãn Hùng, Phương Linh đã chung tay vào quá trình lên ý tưởng, thiết kế và đính kết trang phục cùng ekip áo dài Tấm. Show trình diễn áo dài "Mỹ tục khả gia" góp phần tô điểm thêm những giá trị thẩm mỹ truyền thống trường tồn, mang đến một không gian thưởng thức nghệ thuật mãn nhãn và cảm nhận trọn vẹn về những nét vàng son còn mãi của văn hoá Việt Nam.
 
Nhiều bạn trẻ chọn ĐH Duy Tân để theo học ngành Thiết kế Thời trang đã và có nhiều bứt phá ngoạn mục nhờ môi trường học tập năng động và hiệu quả. Nỗ lực đó đã, đang và sẽ mang đến cho các bạn cơ hội làm việc với những thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế hoặc khởi nghiệp để tạo dựng nhãn hiệu thời trang của riêng mình.
 
Mọi thông tin về tuyển sinh, vui lòng xem chi tiết tại website http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings;
 
Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;
 
Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023:
 
Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới;
 
Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023:
 
Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới,
 
Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới,
 
Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới,
 
Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới,
 
Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới,
 
Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới,
 
Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới,
 
Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới.
 
 
(Nguồn: https://tienphong.vn/sv-thiet-ke-thoi-trang-dh-duy-tan-hoc-voi-chuyen-gia-va-tham-gia-cac-show-thoi-trang-post1539757.tpo)
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111