English

Đại học

Tập huấn Chuyên đề Năng lượng Tái tạo, Net zero/zero carbon

Sáng ngày 15/6/2024, tại cơ sở 3 Quang Trung - Đại học Duy Tân, Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) đã tổ chức buổi tập huấn đầu tiên trong khóa tập huấn 4 ngày tại Tp Đà Nẵng với chuyên đề “Năng lượng tái tạo, Net Zero/Zero Carbon” nhằm hỗ trợ và chia sẻ việc lồng ghép các nội dung về Năng lượng tái tạo và Net Zero/Zero Carbon vào công tác đào tạo.
 
Tập huấn Chuyên đề Năng lượng Tái tạo, Net zero/zero carbon
Buổi tập huấn Chuyên đề Năng lượng Tái tạo, Net zero/zero carbon thu hút đông đảo giảng viên các trường tham dự
 
Tại buổi tập huấn, bà Bùi Thị Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất vui khi được gặp gỡ, giao lưu, và trao đổi kiến thức cùng 30 giảng viên trẻ đến từ các vùng miền khác nhau trên cả nước để chia sẻ kiến thức về vấn đề Năng lượng tái tạo. Mục đích của khóa tập huấn là giới thiệu và trao đổi với các học viên kiến thức về Chuyển dịch Năng lượng, về các phương pháp lồng ghép giảng dạy sáng tạo và hiệu quả về Năng lượng Tái tạo, Net Zero/Zero Carbon trong quá trình chuyển dịch năng lượng, đồng thời tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm giúp các học viên quan sát để xây dựng giáo án, tổ chức các hoạt động tích hợp chuyển dịch năng lượng theo các chủ đề nhất định để đưa vào chương trình giảng dạy,… Tôi cũng rất cảm ơn Đại học Duy Tân đã chuẩn bị và sắp xếp cho chúng tôi địa điểm tập huấn hết sức tiện nghi và đẹp như thế này.” 
 
Tại buổi tập huấn đầu tiên PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ đã trao đổi với các giảng viên về 2 vấn đề gồm: 
 
- Năng lượng tái tạo, Net Zero/ Zero Carbon và các vấn đề khác,
- Giới thiệu các hình thức truyền thông về Năng lượng Tái tạo hiệu quả và hấp dẫn.
 
Chuyên đề Năng lượng Tái tạo, Net zero/zero carbon
Buổi tập huấn đã mang lại cho các giảng viên thu hoạch nhiều kiến thức
& kết nối được các giảng viên trẻ lại với nhau
 
Các giảng viên đã trao đổi về 2 chủ đề này vô cùng tích cực và sôi nổi, những thắc mắc và ý kiến khác nhau đều được chia sẻ tại buổi tập huấn. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng được chia nhóm để thảo luận thêm kiến thức và trả lời các câu hỏi mà Trung tâm C&E đưa ra trong quá trình tập huấn. 
 
Ngoài những giờ học tập và trao đổi kiến thức thì các thầy cô giảng viên còn được giao lưu, kết nối với nhau bằng các trò chơi giải trí, điều này đã mang lại cho buổi tập huấn một không khí vui tươi, sôi động và đầy hứng khởi, giải tỏa những căng thẳng trong quá trình tiếp cận kiến thức mới. 
 
“Tôi cảm thấy chủ đề tập huấn lần này rất hay và ý nghĩa, đây cũng là một chủ đề mà Trường chúng tôi đang quan tâm. Tôi hi vọng rằng khóa tập huấn này sẽ đem lại những kiến thức mới về vấn đề Chuyển hóa Năng lượng cho Trường Công Nghệ - Đại học Duy Tân nói riêng và các bạn giảng viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau đang có mặt tại buổi tập huấn nói chung. Đặc biệt tôi cũng cảm thấy rất vui khi được giao lưu và trao đổi kiến thức cùng tất cả các bạn giảng viên ở đây, chúc các bạn sẽ có những ngày tập huấn vui vẻ tại thành phố Đà Nẵng.”, TS. Nguyễn Phước Thể - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ - Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi tập huấn. 
 
Sau buổi tập huấn đầu tiên các giảng viên trẻ đã kết nối khá thân thiết với nhau. Chắc chắn sau khóa tập huấn lần này, 30 giảng viên trẻ đến từ mọi miền tổ quốc sẽ thu hoạch được nhiều kiến thức, có nhiều niềm vui cùng các mối quan hệ đồng nghiệp mới.
 
(Truyền Thông)