English

Đại học

Talkshow Định hướng Nghề nghiệp Tương lai

Chiều ngày 29/5/2024, Viện Quản lý Nam Khuê thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức thành công Talkshow Định hướng Nghề nghiệp Tương lai dành cho sinh viên các ngành Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Marketing & Chiến lược của Chương trình Tài năng. Sự kiện này được trực tiếp live stream trên fanpage của The Five Hospitality với hơn 2 triệu thành viên đang theo dõi và có hơn 300 sinh viên của Viện Quản lý Nam Khuê tham dự trực tiếp.
 
Các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết để gây ấn tượng tốt với tuyển dụng
 
Talkshow có sự tham gia của các khách mời là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch, đó là chị Hà Thị Diệu Viên - Trợ lý Giám đốc Silk Sense River Resort, chị Trần Thị Kim Liên - Giám đốc Vận hành chuỗi khách sạn The Five và đại diện chủ đầu tư của Shilla Monogram Quangnam Danang, và anh Lê Việt - Tổng Giám đốc kiêm Nhà sáng lập của hotel shop.vn và hệ sinh thái lĩnh vực khách sạn.
 
Tại Talkshow, chị Diệu Viên đã chia sẻ với sinh viên Viện Quản lý Nam Khuê bí quyết để có thể trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng, cũng như gây ấn tượng tốt khi các bạn đi phỏng vấn qua chủ đề “Làm thế nào để có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng?”. Trong đó, chị Diệu Viên đã nhấn mạnh một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một buổi phỏng vấn chính là ứng viên phải hiểu rõ về bản thân mình, đồng thời cũng phải hiểu về nhà tuyển dụng để biết bản thân mình có phù hợp với vị trí công việc, với môi trường làm việc và có phải là ứng viên nhà tuyển dụng đang thực sự tìm kiếm hay không. Một số kỹ năng thiết yếu khi đi phỏng vấn ứng viên cần lưu ý là: Luôn giữ thái độ tự tin và chuyên nghiệp, lắng nghe và trả lời ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm câu hỏi của nhà tuyển dụng, nếu có thể hãy yêu cầu nhà tuyển dụng phản hồi về phần phỏng vấn của mình để rút kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn sau.
 
Sinh viên Viện Quản lý Nam Khuê hào hứng đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả
 
Với kinh nghiệm nhiều năm tuyển dụng nhân sự của mình, chị Kim Liên đã hướng dẫn các bạn sinh viên của Viện Quản lý Nam Khuê cách thức xây dựng một CV ấn tượng và tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp trong ngành Khách sạn cũng như các ngành nghề khác. Chị Kim Liên cũng nhấn mạnh rằng, trong lĩnh vực Khách sạn có rất nhiều vị trí hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp các ngành Quản trị Doanh nghiệp cùng Quản trị Marketing & Chiến lược. Bởi vậy, chị cũng đã dành nhiều thời gian để chia sẻ một số lời khuyên bổ ích cho các hotelier mới vào nghề và tân sinh viên để các bạn biết được rằng nếu chọn làm việc trong lĩnh vực Khách sạn thì cần phải trang bị một nền tảng kiến thức - kỹ năng như thế nào. 
 
Không chỉ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích cho sự nghiệp tương lai của mình, các bạn sinh viên có mặt tại talkshow cũng như theo dõi trên sóng live stream cũng đã được các diễn giả nhiệt tình giải đáp những thắc mắc liên quan đến định hướng nghề nghiệp của bản thân.
 
Sinh viên Nguyễn Văn Thư - Năm 2 ngành Quản trị Marketing & Chiến lược chia sẻ: “Talkshow ngày hôm nay là cơ hội quý giá để em có thể gặp gỡ, trò chuyện với phía doanh nghiệp và đặc biệt là học hỏi kiến thức, kinh nghiệm qua những phần trình bày ý nghĩa của các anh chị diễn giả. Qua đó, em đã phần nào hiểu hơn về tư duy, tâm lý và những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên để có thể hoàn thiện hơn nữa bản thân, góp phần định hướng và có sự chuẩn bị tốt hơn khi bước vào môi trường làm việc thực tế.”
 
(Truyền Thông)