English

Đại học

Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 12/5/2024, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã tổ chức Chương trình “Kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ nhằm tỏ lòng tri ân đến người tiên phong trong lịch sử ngành Điều dưỡng - bà Florence Nightingale đồng thời hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập trường Đại học Duy Tân. 
 
Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân
Buổi lễ nhằm tỏ lòng tri ân đến những người tiên phong trong lịch sử ngành Điều dưỡng
 
Tham dự chương trình có BSCKII.ThS. Ngô Thị Kim Yến - Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược của Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó khoa Điều dưỡng, Trường Y Dược của Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng.
 
BSCKII.ThS. Ngô Thị Kim Yến - Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược của Đại học Duy Tân chia sẻ: “Chúng ta có thể thấy lịch sử ngành Điều dưỡng Việt Nam đã gắn hết với lịch sử dân tộc ta xuyên suốt trong thời kì kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cả trong công cuộc đổi mới đất nước. Chúng ta có quyền tự hào về những đóng góp to lớn của bao thế hệ Điều dưỡng viên đã và đang ngày đêm chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Sự có mặt trên mọi mặt trận của các thiên thần áo trắng với một sứ mệnh cao cả của thiên chức nghề nghiệp đã trở thành biểu tượng của đức hi sinh, lòng trắc ân và sự sẻ chia trong lòng cộng đồng. Những thiên thần áo trắng đã luôn đồng hành cùng nhau trên khắp các chặng đường bất kể gian khó để có được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như ngày hôm nay. Sự chuyên nghiệp và phát triển của ngành Điều dưỡng chính là nhờ quá trình kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của bao thế hệ Điều dưỡng đi trước, để các thế hệ tiếp nối sau này tiếp tục học tập và noi theo.”
 
Khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân phối hợp với Đoàn khoa tổ chức cuộc thi “Sinh viên Điều dưỡng Đại học Duy Tân”
Khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân phối hợp với Đoàn khoa
tổ chức cuộc thi “Sinh viên Điều dưỡng Đại học Duy Tân” với các phần thi ý nghĩa
 
Đây cũng là dịp để các giảng viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân đã cùng nhau nhìn lại lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về bà Florence Nightingale - “Nữ công tước với cây đèn dầu” cùng nhiều hình ảnh của các thế hệ Điều dưỡng đi trước khiến người nghe không khỏi xúc động trước sự nhân hậu, lòng bao dung để che chở và chăm sóc cho những bệnh nhân nghèo khó.
 
Để hưởng ứng ngày Quốc tế Điều dưỡng, Khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân phối hợp với Đoàn khoa tổ chức cuộc thi “Sinh viên Điều dưỡng Đại học Duy Tân”. Các sinh viên tham gia cuộc thi sẽ trải qua 2 phần thi: Phần thi Kiến thức và Phần thi Tài năng, cụ thể: 
 
- Phần thi Kiến thức sẽ bao gồm 15 câu hỏi, trong đó 5 câu hỏi bằng tiếng Anh. Với mỗi câu hỏi, các đội chơi phất cờ để giành quyền trả lời sau hiệu lệnh của MC. 
 
- Phần thi Tài năng: Các đội chơi có thể biểu diễn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, bao gồm âm nhạc, vũ đạo, hài kịch, hội họa,... với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, tôn vinh ngành Y nói chung và Điều dưỡng nói riêng, các kỉ niệm học trò, thầy cô, trường lớp…
 
Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm tại buổi lễ
 
Cuộc thi “Sinh viên Điều dưỡng Đại học Duy Tân” không chỉ nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên, giúp các bạn thể hiện được tài năng và nhiệt huyết mà còn đem đến cơ hội cho các bạn sinh viên Điều dưỡng củng cố kiến thức chuyên ngành. 
 
Kết thúc buổi lễ, giảng viên và sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân đã cùng nhau thực hiện nghi lễ dâng nến để tri ân đến bà Florence Nightingale - người tiên phong cho lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới. Phần nghi lễ thiêng liêng như một lời nhắc nhở, là kim chỉ nam để các bạn sinh viên Điều dưỡng hướng theo trong suốt quá trình học tập và làm việc sau này.
 
(Truyền Thông)