English

Đại học

Đại học Duy Tân có thêm Skillslab Nâng cao Chất lượng đào tạo ngành Kiến trúc

Sáng ngày 4/5/2024, Đại học Duy Tân đã tiếp tục tiếp nhận thêm một phòng Lab với 40 máy tính cấu hình cao dành cho sinh viên ngành Kiến trúc trong dự án "Heisei - Vjiet Skillslab" do Công ty Cổ phần Heisei (Nhật Bản) trao tặng. Đây là phòng Lab thứ 3 đặt tại ĐH Duy Tân được các đối tác trao tặng sau Lab Máy tính do Samsung Việt Nam tài trợ và Lab Cyber Security do Công ty Cổ phần Suganuma cùng Công ty Cổ phần Fore trao tặng.
 
"Heisei-VJIET Skillslab" là một dự án hợp tác đang đón nhận nhiều sự quan tâm với mục tiêu hướng đến kết hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và chuyển giao công nghệ Kiến trúc từ Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Kiến trúc ngay tại ĐH Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân có thêm Skillslab Nâng cao Chất lượng đào tạo ngành Kiến trúc
Ông Kosaku Nishihara -  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Heisei phát biểu tại lễ Ký Kết
 
Ông Kosaku Nishihara -  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Heisei cho biết: “Từ 13 năm trước, công ty chúng tôi đã tiếp nhận nhân lực là người nước ngoài vào làm việc. Hiện tại, chúng tôi có 80 nhân viên là người nước ngoài đang làm việc. Trong đó, có 24 nhân viên đến từ Việt Nam và đặc biệt với Đại học Duy Tân, từ tháng 2/2024 chúng tôi đã tiếp nhận đợt Internship đầu tiên. Hiện nay, các bạn sinh viên của nhà trường đang làm việc rất chăm chỉ tại Heisei.
 
Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Đại học Duy Tân - một trong những trường đại học uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Chúng tôi cũng tin rằng lễ ký kết ngày hôm nay là khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực Kiến trúc - Xây dựng với Đại học Duy Tân. Thông qua các hoạt động hợp tác được triển khai, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần đóng góp cho sự phát triển của Đại học Duy Tân cũng như vào sự phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.”
 
Đại học Duy Tân có thêm Skillslab Nâng cao Chất lượng đào tạo ngành Kiến trúc
Lễ ký kết MOA giữa Đại học Duy Tân & Công ty Cổ phần Heisei
 
Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, "Heisei-VJIET Skillslab" sẽ cung cấp một môi trường học tập và làm việc có kỷ luật cho sinh viên ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân. Sinh viên sẽ được đào tạo sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, và trải nghiệm công nghệ Kiến trúc và Xây dựng tiên tiến tại Nhật Bản thông qua các chương trình thực tập định kỳ và mở rộng do Viện Việt - Nhật (VJIET) của Đại học Duy Tân điều phối. Đặc biệt, sinh viên tham gia học tập và làm việc tại "Heisei-VJIET Skillslab" sẽ được ưu tiên tuyển dụng trở thành nhân viên chính thức của Công ty Cổ phần Heisei và các đối tác Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
 
Qua dự án "Heisei-VJIET Skillslab", sinh viên ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng. Đồng thời, việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số và trải nghiệm công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản sẽ giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng và yêu cầu của thị trường Kiến trúc quốc tế.
 
Đại học Duy Tân có thêm Skillslab Nâng cao Chất lượng đào tạo ngành Kiến trúc
Phòng Skillslab dành cho sinh viên ngành Kiến trúc Đại học Duy Tân 
 
Trong dự án này, Khoa Kiến trúc - Đại học Duy Tân sẽ tiến cử những sinh viên ưu tú tham gia "Heisei-VJIET Skillslab" và tổ chức đào tạo chuyên môn về Kiến trúc. Viện VJIET sẽ chịu trách nhiệm vận hành và điều phối hợp tác, đồng thời đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành và định hướng phát triển nghề nghiệp với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Công ty Cổ phần Heisei.
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân nhấn mạnh: “Trước khi diễn ra lễ ký kết ngày hôm nay, giữa Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Heisei đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác chung trong vài năm trở lại đây. Điều này đã cho thấy được sự tin tưởng lẫn nhau cũng như thiết lập một nền móng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác bền vững, hai bên cùng phát triển, hướng đến mục tiêu chung nhằm mang đến những điều kiện học tập và làm việc tốt hơn cho các bạn sinh viên. Về phía Đại học Duy Tân nói riêng và Việt Nam nói chung, chúng tôi còn rất nhiều điều cần học hỏi từ Nhật Bản, nhất là khi Việt Nam còn trong gia đoạn đang phát triển.
 
Kiến trúc là một trong những những lĩnh vực nền móng cho sự phát triển của kinh tế - xã hội, việc có thể học hỏi kỹ thuật từ một đất nước phát triển như Nhật Bản để hỗ trợ cho các em sinh viên học tập, tiếp cận được những công nghệ mới, đặc biệt là điều kiện trải nghiệm thực tế ngành học này từ Nhật Bản là một điều rất quan trọng.
 
Xuất phát điểm ban đầu trong chương trình hợp tác này, điều chúng tôi mong muốn là có thể gửi sinh viên qua Nhật Bản học tập để sinh viên có cơ hội tiếp cận những công nghệ mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này khi phía Công ty Cổ phần Heisei mang cả những công nghệ đó đến với Đại học Duy Tân với khởi điểm là phòng Skillslab cùng các thiết bị, công nghệ tiên tiến phục vụ cho giảng dạy là một điều thực sự rất tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng những điều này đã thể hiện sự tin tưởng của phía Nhật Bản với đối tác ở Việt Nam. Xây dựng - Kiến trúc là những ngành chưa bao giờ hết ‘hot’, thế nên với những kiến thức - kỹ năng được thụ hưởng trong suốt quá trình học tập trên giảng đường đại học và những công nghệ tiên tiến được tiếp cận, được trải nghiệm thông qua dự án ‘Heisei-VJIET Skillslab’ sẽ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều hơn nữa những cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.”
 
Dự án "Heisei-VJIET Skillslab" là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa giáo dục và doanh nghiệp, đồng thời tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kiến trúc trong môi trường quốc tế. Sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Heisei và Đại học Duy Tân không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên, mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa đại học Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản.
 
(Truyền Thông)