English

Đại học

Workshop “MagnetCV - Bộ công cụ để nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn”

Trong thời đại cạnh tranh việc làm gay gắt hiện nay, việc xây dựng và hoàn thiện một CV ấn tượng là điều quan trọng hơn bao giờ hết để giúp các bạn sinh viên bước đầu chinh phục, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và tăng cơ hội nghề nghiệp của mình. Với mục tiêu giúp đỡ các bạn sinh viên "bỏ túi" thêm kỹ năng tạo lập CV hữu ích, sáng ngày 16/6/2024, Trường Ngôn ngữ - Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân phối hợp với Hệ thống Anh ngữ IRIS đã tổ chức thành công Workshop "MagnetCV - Bộ công cụ để Nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn". 
 
Workshop “MagnetCV - Bộ công cụ để nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn”
Buổi Workshop “MagnetCV - Bộ công cụ để nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn” thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia
 
 
Buổi workshop có sự tham dự của: anh Trường Hoàng Kỳ - Giám đốc Quỹ Trăng Đen; Blogger Nguyễn Ngọc Long - Chuyên gia Truyền thông, Sáng lập Truyền thông Trăng Đen; anh Khánh Lifetech - Giám đốc Chiến lược và Công nghệ Thông tin tại Công ty Cổ phần Khoa học Dữ liệu Metric; anh Vương Bình Nguyên - Chuyên gia AI Marketing; chị Đoàn Thị Nga - CEO Hệ thống Anh ngữ IRIS; TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Ngôn ngữ - Xã hội Nhân văn cùng đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên tham gia.
 
Workshop “MagnetCV - Bộ công cụ để nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn”
TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Ngôn ngữ - Xã hội Nhân văn phát biểu tại workshop
 
TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Ngôn ngữ - Xã hội Nhân văn phát biểu tại workshop: “Chủ đề của buổi workshop ngày hôm nay rất hay và khá mới lạ. Hôm nay không chỉ là các bạn sinh viên của trường mà kể cả các thầy cô ở đây cũng rất mong muốn nghe và tìm hiểu thêm hình thức sử dụng Trí tuệ Nhân tạo AI để tạo ra một bộ CV ấn tượng cho các bạn sinh viên nhằm chinh phục và thu hút được nhà tuyển dụng. Đây là lần thứ hai các bạn diễn giả đến với Đại học Duy Tân, và tôi hi vọng sẽ có nhiều buổi talkshow nữa để các bạn sinh viên được học hỏi nhiều hơn từ các anh chị diễn giả.”
 
Anh Trương Hoàng Kỳ - Giám đốc Quỹ Trăng Đen chia sẻ: “Năm ngoái, khi Quỹ Trăng Đen đồng hành cũng các bạn sinh viên của Đại học Duy Tân, tôi nhớ như in tinh thần học tập của các bạn rất năng lượng và đầy nhiệt huyết. Tôi mong rằng cũng với tinh thần đó, các bạn sẽ thu về cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích từ các diễn giả của buổi hôm nay.”
 
Workshop “MagnetCV - Bộ công cụ để nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn”
Buổi Workshop giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng để tạo nên 1 CV ấn tượng hơn
 
Tại buổi workshop, các bạn sinh viên đã được học thêm rất nhiều kiến thức về lĩnh vực xây dựng thương hiệu cá nhân do diễn giả Blogger Nguyễn Ngọc Long - Chuyên gia Truyền thông, Sáng lập Truyền thông Trăng Đen chia sẻ, các kiến thức về ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo AI để tìm kiếm công việc phù hợp, tạo CV ấn tượng và tạo ra những tệp nội dung, hình ảnh hay slide mà các bạn sinh viên mong muốn,…Các bạn sinh viên cũng có những màn hỏi đáp rất hay và sôi nổi với các diễn giả, được diễn giả giải đáp những thắc mắc và khó khăn đang gặp phải trong quá trình sử dụng công nghệ AI và xây dựng thương hiệu cá nhân. 
 
Bạn Huỳnh Bảo Cát Linh - sinh viên K29 ngành Truyền thông Đa phương tiện cảm nhận: “Em cảm thấy các diễn giả hiểu biết rất sâu và rộng về chủ đề hôm nay, hình thức chia sẻ hấp dẫn khiến em cảm thấy thu hút và dễ hiểu. Bản thân em khi tham gia workshop đã hiểu ra rất nhiều về vấn đề xây dựng thương hiệu cá nhân và sử dụng AI để tạo ra một chiếc CV sao cho thu hút nhà tuyển dụng, điều này giúp ích rất nhiều đối với ngành học của em hiện tại và cả khi đi tìm kiếm việc làm trong tương lai.”
 
Chỉ trong thời gian ngắn, buổi workshop đã mang lại nhiều kiến thức làm hành trang hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc phát triển kiến thức và kĩ năng trong học tập cũng như công cuộc tìm kiếm việc làm sau này.
 
(Truyền Thông)