English

Đại học

Sôi nổi và đầy Kịch tính tại Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6

Sáng ngày 16/3/2024, Vòng chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6 dành cho Sinh viên Đại học Duy Tân đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Với những chủ đề thiết thực và có tính thời sự, 11 sinh viên xuất sắc nhất được chọn lọc sau khi vượt qua vòng loại đã có những “màn” tranh biện vô cùng hấp dẫn và kịch tính. 
 
Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ Nhất được tổ chức thành công tại Đại học Duy Tân vào tháng 1/2016 với sự điều hành của GS. Barbara G. Howell - Giảng viên Cao cấp đến từ Trường Cao đẳng Cộng đồng Lorain (Bang Ohio, Hoa Kỳ). Không chỉ mang lại cơ hội nâng cao kỹ năng tranh luận bằng tiếng Anh, sinh viên Đại học Duy Tân còn được rèn luyện bản lĩnh nói trước đám đông và nhiều kỹ năng “mềm” hữu ích khác. Trải qua 5 lần tổ chức, cuộc thi vẫn là một sân chơi thực sự bổ ích và thu hút đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân theo học nhiều chuyên ngành hào hứng tham dự. 
 
Sôi nổi và đầy Kịch tính tại Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6
GS. Barbara G. Howell phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi
 
GS. Barbara G. Howell phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi: “Chào mừng đến với thế giới tranh luận. Chào mừng đến với nơi mà chúng ta cùng nhau học hỏi, tôn trọng lẫn nhau và đưa ra những thông tin đáng tin cậy và chính xác. Liệu ý kiến của mọi người trên thế giới đều giống nhau không? Dĩ nhiên là không. Đó là một trong những ưu điểm của cuộc tranh luận. Chúng ta học cách suy nghĩ, học cách tranh luận tốt và học cách duy trì tình bạn khi tranh luận. Hi vọng rằng, Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6 sẽ tiếp tục mang lại cơ hội thực hành tiếng Anh và kết bạn cho các sinh viên của Đại học Duy Tân.”
 
Sôi nổi và đầy Kịch tính tại Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6
Sinh viên Dy Viernes Frances Summer - Ngành Quản Trị Marketing & Chiến lược của Viện Quản lý Nam Khuê
xuất sắc giành Giải Nhất chung cuộc
 
Vòng chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6 dành cho Sinh viên Đại học Duy Tân có các chủ đề chính như: 
 
- Liệu đạo đức có tồn tại nếu không có tôn giáo?, 
- Cuộc sống có tồn tại bên ngoài trái đất không?,
- Việc chăm sóc các vấn đề toàn cầu có quan trọng hơn việc quan tâm đến các vấn đề địa phương không?, 
- Các vận động viên chuyên nghiệp có được trả lương quá cao không?,
- Làm việc tại nhà (teleworking) có phải là điều tốt không?,
- Việc thông thạo một ngôn ngữ nước ngoài có nên là yêu cầu để tốt nghiệp trung học không?
 
Sôi nổi và đầy Kịch tính tại Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6
Các sinh viên tham dự Vòng chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6
chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám khảo
 
Thông qua những chủ đề trên, sinh viên Duy Tân đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc, khả năng thuyết phục người nghe bằng tiếng Anh bằng những góc nhìn cá nhân vô cùng mới mẻ và tư duy tranh biện nhạy bén.
 
Sau những màn tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Ban Giám khảo đã lựa chọn những sinh viên thể hiện xuất sắc nhất để trao giải thưởng tại Vòng chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6. Kết quả cụ thể như sau:
 
- Giải Nhất được trao cho sinh viên Dy Viernes Frances Summer - Ngành Quản Trị Marketing & Chiến lược của Viện Quản lý Nam Khuê;
- Giải Nhì được trao cho sinh viên Trịnh Thanh Ly - Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng của Viện Quản lý Nam Khuê;
- Giải Ba được trao cho sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Hân - Ngành Y Đa khoa và sinh viên Nguyễn Trần Anh Châu - Ngành Tiếng Anh Thương mại;
- Giải Khuyến khích thuộc về các sinh viên: Phan Quỳnh Như - Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng; Phạm Thảo Anh - Ngành Tiếng Anh Biên Phiên dịch; Đào Đức Anh Hoàng - Ngành Tiếng Anh Thương mại, Phan Dư Kim Ngân - Ngành Y Đa Khoa; Narella. Lakshmi Mokshagna - Ngành Y Đa khoa; Đỗ Nhật Tân - Ngành Tiếng Anh Biên Phiên dịch; Matta Hardik Aryan - Ngành Y Đa khoa.
 
(Truyền Thông)