Trường Y Dược - Đại học Duy Tân đến Thăm và Chúc mừng các Y Bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 26/2/2024, Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Đây là dịp để cán bộ và giảng viên của trường cùng ôn lại những truyền thống cao đẹp của ngành y tế, đồng thời tôn vinh những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ cùng giảng viên khối ngành Khoa học Sức khoẻ trong công tác đào tạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Đông đảo cán bộ, giảng viên trường Y Dược tham dự...

Lễ Kỷ niệm diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong buổi lễ, TS. Dương Thị Thuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược đã đọc lại bức thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân dịp ngày 27/2, nhắc nhở về những giá trị và tầm quan trọng của ngành Y trong xã hội. Bức thư Bác hồ viết được đăng ở Báo Nhân dân số ra ngày 27/02/1955, rất ngắn gọn và xúc tích nhưng thể hiện trọn vẹn 3 nội dung quan trọng của ngành Y tế, đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà. 69 năm đã trôi qua nhưng 3 nội dung trên vẫn còn nguyên giá trị và lời dạy của Bác vẫn là kim chỉ nam cho ngành Y tế nước nhà trong xây dựng và phát triển.

... và chụp ảnh lưu niệm tại  Lễ Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam cũng là dịp để Trường Y Dược tôn vinh những đóng góp và cống hiến của đội ngũ cán bộ và giảng viên khối ngành Khoa học Sức khoẻ trong công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các cán bộ, giảng viên đã góp phần xây dựng một nền y học phát triển, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Trong khuôn khổ sự kiện, ThS. Trần Thanh Việt - Phó Khoa Y đã được bổ nhiệm giữ chức kiêm nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Y khoa Quốc tế thuộc Khoa Y - Trường Y Dược. Đây là một thành tựu đáng tự hào, đồng thời là sự thể hiện tầm quan trọng và uy tín của Trường Y Dược trong việc đào tạo Y khoa chất lượng cao và chuẩn quốc tế.

Ngay sau buổi lễ, đoàn cán bộ và giảng viên của Trường Y Dược đã có mặt tại các bệnh viện trên địa bàn Tp. Đà Nẵng để thăm và chúc mừng các Y Bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Hoạt động này thể hiện sự trân trọng và lòng biết ơn của tập thể cán bộ cùng giảng viên Trường Y Dược với những người thầy thuốc và nhân viên y tế đang công tác, cống hiến cho sự phát triển của y tế và sức khỏe cộng đồng.

Đoàn cán bộ và giảng viên của Trường Y Dược đã đến từng bệnh viện để trao đến các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế những lời chúc mừng và động viên, thăm hỏi trong Ngày truyền thống của những người Thầy thuốc Việt Nam. Qua đó, đoàn cán bộ và giảng viên của Trường Y Dược cũng đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với đội ngũ Y - Bác sĩ tại các bệnh viện. Đây là một cơ hội quý giá để trao đổi về những thành tựu, thách thức và cơ hội phát triển trong lĩnh vực y tế. Đồng thời, cũng tạo ra một môi trường hợp tác và hỗ trợ giữa trường đại học và các bệnh viện, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và đào tạo Y khoa.

Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), chúng ta hãy cùng nhìn nhận và trân trọng những nỗ lực và đóng góp của các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế trong việc chăm sóc sức khỏe và cứu người. Hãy lan tỏa những lời chúc mừng, động viên và sự tri ân đến các Y Bác sĩ, bởi vì công việc của các Y Bác sĩ không chỉ là một nghề mà còn là sứ mệnh cao cả để bảo vệ và cứu sống mỗi người dân.

Cùng xem lại một số hình ảnh đoàn cán bộ và giảng viên của Trường Y Dược đến thăm và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại các bệnh viện trên địa bàn Tp. Đà Nẵng: