English

Nghiên cứu

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 21/12/2024, Lễ Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới (The 9th International Conference on Next Generation Computing - ICNGC 2023) do Trường Khoa học Máy tính của Đại học Duy Tân phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán thế hệ mới Hàn Quốc (KINGC) và Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
Tham dự Lễ Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới có: GS.TS. Byeong-Seok Shin - Đại học Inha (Hàn Quốc), Chủ tọa Hội nghị; GS.TS. Lee Sang-Ung - Đại học Inha (Hàn Quốc), Phó Chủ tịch cao cấp Hội nghị; GS.TS. Mo Chul Min - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân kiêm Hiệu trưởng Trường Du lịch; PGS.TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng trường Khoa học Máy tính, Đại học Duy Tân.
 
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới tại Đại học Duy Tân
GS. TS. Byeong-Seok Shin - Đại học Inha (Hàn Quốc) chia sẻ tại
lễ Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới 
 
Phát biểu khai mạc, GS. TS. Byeong-Seok Shin - Đại học Inha (Hàn Quốc), Chủ tọa Hội nghị chia sẻ: “Thật là một vinh hạnh lớn lao cho tôi khi có mặt tại Lễ Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới hôm nay. Với tư cách là chủ tọa của Hội nghị, tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ của Hội nghị và trân trọng sự đóng góp tích cực của tất cả các thành viên trong Ban Tổ chức, đặc biệt là sự hợp tác tích cực của trường Đại học Duy Tân. 
 
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, Hội nghị Quốc tế về Điện toán Thế hệ Mới tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu, các chuyên gia học thuật và các ngành công nghiệp chia sẻ và trao đổi kiến thức cùng các phát hiện mới trong lĩnh vực Điện toán Thế hệ Mới, đồng thời, thúc đẩy hợp tác và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này.”
 
Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới diễn ra từ ngày 20 - 23/12/2023 với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, học giả và chuyên gia trong lĩnh vực Điện toán Thế hệ Mới đến từ nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,... cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của Đại học Duy Tân, Đại học Sejong và Đại học Inha (Hàn Quốc).
 
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới tại Đại học Duy Tân
 Các nhà nghiên cứu, học giả và chuyên gia trong lĩnh vực Điện toán Thế hệ Mới
đến từ nhiều nước chụp hình lưu niệm tại Hội thảo
 
Trong số hơn 150 bài báo được các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ 19 nước gửi đến, Ban Tổ chức đã chọn ra 80 bài xuất sắc để trình bày tại Hội nghị. Cũng trong Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức cũng đã trao giải The Best Paper Awards (Bài Báo Xuất sắc nhất) cho 9 bài báo xuất sắc nhất. 
 
Xuyên suốt Hội nghị, các học giả cùng nhau thảo luận về các chủ đề như: dữ liệu lớn, bảo mật thông tin, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu, phân tích hình ảnh và thị giác máy tính, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc y tế, ứng dụng hội tụ trí tuệ nhân tạo, ứng dụng điện toán thế hệ mới,… Hội nghị lần này có hai bài diễn thuyết chủ đạo của 2 diễn giả uy tín là: TS. Anand Nayyar đến từ Đại học Duy Tân với đề tài “Autonomous Vehicles: Future Driven Smart Transportation System” và GS.TS. Sang Youn Kim đến từ Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Hàn Quốc với đề tài ”Haptic Technology for Immersive Metaverse”.
 
GS.TS. Mo Chul Min - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác nghiên cứu học thuật giữa Đại học Duy Tân với Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán Thế hệ Mới Hàn Quốc cùng các đơn vị khác như: Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc, trường Đại học Sejong và trường Đại học Inha. Hoạt động như một diễn đàn năng động, hội nghị này tạo điều kiện trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán thế hệ mới giữa các nhà nghiên cứu, học giả và chuyên gia công nghệ. Chúng tôi hy vọng Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về Điện toán Thế hệ Mới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong nghiên cứu và phát triển giữa Đại học Duy Tân với Đại học Sejong và Đại học Inha trong tương lai.”
 
(Truyền Thông)