English

Thể Thao - Văn hóa

Nguyễn Hữu Kim Sơn: Máu chảy ướt nhẹp cả giường vẫn ráng giành HCV bơi tiếp sức ở SEA Games 32

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn bị vấn đề ở mũi khiến máu chảy liên tục trong 2-3 tuần qua. Dù vậy, anh vẫn nỗ lực để cùng Hoàng Quý Phước, Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên đoạt HCV nội dung tiếp sức 4x200m tự do nam SEA Games 32.
 
“Tôi cũng không rõ mình bị chảy máu mũi khi nào, trước khi về Việt Nam tập huấn 1 tuần rưỡi. Tôi không đau nhưng sau khi về nước, tôi xin BHL cho nghỉ vài ngày để đi khám vì cường độ đều đặn. Tôi nghĩ không do thời tiết và đồ ăn, tôi đoán bị gì trong hốc mũi”, Kim Sơn chia sẻ khi trên tay anh liên tục cầm bông để cầm máu mũi liên tục chảy.
 
Nguyễn Hữu Kim Sơn: Máu chảy ướt nhẹp cả giường vẫn ráng giành HCV bơi tiếp sức ở SEA Games 32
Kim Sơn bị vấn đề ở mũi khiến máu chảy liên tục. Ảnh: Trần Khánh
 
Anh kể: “Tôi nói không phải để bào chữa phong độ. Tối mùng 4, sáng mùng 5 khoảng 1 giờ rưỡi sang, tôi nằm ngủ nghiêng bên trái, khi mở mắt ra thấy ướt nhẹp toàn máu và máu, tôi cũng không cảm nhận được.
 
May sao tôi tìm cách giữ máu, lau giường và đi ngủ tiếp. Lúc đó, tôi sợ sẽ không thể thi đấu. Mỗi ngày bị 2 lần, chảy rất nhiều, không thể nào cầm máu được. Trường hợp này tôi mới bị lần đầu. Những lần trước tôi cũng bị nhưng chỉ 1-2 ngày hết chứ không bị đều đặn 2-3 tuần như này. Chắc giai đoạn em điều chỉnh, nhiều lúc ăn nhiều đồ bổ có thể chảy máu”.
 
Anh cùng các đồng đội bảo vệ thành công nội dung tiếp sức khi đánh bại các đối thủ từ Singapore và Malaysia. Đội bơi tiếp sức Việt Nam cán đích đầu tiên với thông số 7:18.51, hơn các vị trí tiếp theo của Singapore (7:21.50) và Malaysia (7:21.55).
 
Vẫn như SEA Games 31, Kim Sơn là người lĩnh ấn tiên phong. Anh đứng thứ 3 ở lượt bơi của mình. Kình ngư điển trai này chia sẻ: "Khi nhảy xuống khởi động trước khi thi đấu rất hài lòng. Tôi cảm nhận được động tác, tâm lý và mọi thứ tốt. Nhưng khi tôi nhảy xuống, tôi bị sức ép vì toàn các đối thủ tên tuổi. Nhưng tôi ráng phấn đấu để về nhóm nhanh nhất có thể, tạo lợi thế cho các đồng đội phía sau”.
 
Nguyễn Hữu Kim Sơn: Máu chảy ướt nhẹp cả giường vẫn ráng giành HCV bơi tiếp sức ở SEA Games 32
Bộ tứ của Việt Nam tiếp tục đoạt HCV ở nội dung 4x200m tự do nam. Ảnh: Trần Khánh
 
Ở cả hai kỳ SEA Games, BHL xếp lượt bơi theo thứ tự Kim Sơn, Huy Hoàng, Quý Phước, Hưng Nguyên. Kình ngư thuộc biên chế Đà Nẵng thổ lộ: "Đội hình hiện tại đi theo chuẩn của HLV Hungary. Thầy yêu cầu hai người bơi chậm nhất bơi ở đầu và cuối, hai người bơi mạnh nhất bơi ở giữa. Huy Hoàng và Hoàng Quý Phước là hai vị trí chủ chốt. Nguyên có tâm lý rất tốt, vẫn giữ nguyên đội hình năm ngoái”.
 
Theo Nguyễn Hữu Kim Sơn, trong tiếp sức, lượt bơi nào cũng mang thành tích và góp công vào công lao cho đội chiến thắng. 
 
Nguyễn Hữu Kim Sơn: Máu chảy ướt nhẹp cả giường vẫn ráng giành HCV bơi tiếp sức ở SEA Games 32
(https://webthethao.vn/sea-games/nguyen-huu-kim-son-mau-chay-uot-nhep-ca-giuong-van-rang-gianh-hcv-boi-tiep-suc-o-sea-games-32-FsuDG3s4g.htm?fbclid=IwAR2P9z80N-zxudf2-WlyiqsX_rvlSNs1Wo0hsMfTd3awpBe8NRaHSI9Ia2I)