Thể Thao - Văn hóa

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng

Dịp lễ 30.4 và 1.5, trên bãi biển của Đà Nẵng, nhiều du khách, người dân đội nắng tham dự cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật.

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
Cuộc thi diễn ra vào 29.4 thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên, du khách, người nước ngoài và người dân Đà Nẵng tham gia tại bãi cát trước Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
Các đội nhóm sẵn sàng bước vào cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình "Khai trương mùa du lịch Biển 2023" do ban quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
Mỗi đội tham gia được phân cho một khu vực để sáng tác trên bãi biển.

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng

Đắp tượng cát nghệ thuật là một trong những hoạt động ít tốn kém nhưng có thể tạo ra nét riêng, hấp dẫn đông đảo du khách và người dân tham gia.

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
Sau khi tác phẩm thành hình, các thí sinh bắt đầu hoàn thiện những chi tiết nhỏ một các tỉ mỉ, cẩn thận. Dụng cụ đơn giản với xô, xẻng, bay... và nước qua bàn tay khéo léo của người tham gia mà tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
Tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” được nhóm Lục Giác thực hiện. Tác phẩm chưa hoàn thiện nhưng cũng gây dấu ấn với giám khảo khi phác họa hình dáng lãnh thổ Việt Nam hình chữ S cùng với hải quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
Nhóm Art Quang Anh với tác phẩm “Ngũ Hành Sơn” cũng gây ấn tượng khi chọn cảnh quan Đà Nẵng

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
Tác phẩm “Sự kì diệu của biển cả” được đánh giá cao nhất trong cuộc thi với sự kì công, tỉ mỉ của nhóm Lò Design

Ngắm tượng cát nghệ thuật trên bãi biển Đà Nẵng
“Chiếc khăn quàng của hải cẩu” phản ánh việc xả thải rác của con người khiến cho bao ni lông mắc kẹt ở cổ con hải cẩu. Cuộc thi xây tượng cát đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức trên bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng vào năm 2021.

(Nguồn:https://dulich.laodong.vn/photo/ngam-tuong-cat-nghe-thuat-tren-bai-bien-da-nang-1186678.html)