Thể Thao - Văn hóa

Khai mạc Hội thao Khối Thi đua các trường Đại học Tp. Đà Nẵng năm 2023

Sáng ngày 21/4/2023, Lễ khai mạc Hội thao Khối thi đua các trường đại học tại thành phố Đà Nẵng - năm 2023 đã diễn ra tại trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng. Năm học 2022-2023, Đại học Duy Tân được bầu làm Khối trưởng của Khối Thi đua và cũng là Trưởng Ban Tổ chức Hội thao năm nay.

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao
phát biểu tại Lễ Khai mạc

Hội thao năm 2023 là hoạt động thường niên của Khối thi đua, được tổ chức trong 3 ngày 21, 22 và 23/4/2023 gồm 4 môn với 8 nội dung thi đấu gồm: môn Bóng đá mini nam, môn Kéo co nam, môn Bóng bàn nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ và môn Cầu lông nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ. Hội thao có sự tham gia của 272 vận động viên, huấn luyện viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên và người lao động của 11 trường đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng thuộc thành viên Khối Thi đua.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận cầu giữa trường Đại học Duy Tân và trường Đại học Kiến trúc

Cụ thể gồm:

- Đại học Duy Tân;

- Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng;

- Trường Đại học Đông Á;

- Trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng;

- Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng;

- Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng;

- Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng;

- Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng;

- Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng;

- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng;

- Trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng.

Môn Bóng bàn nội dung đơn nam với những trận thi đấu hấp dẫn và kịch tính

Đại diện Khối trưởng của Khối Thi đua phát biểu tại Lễ Khai mạc, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao cho biết: “Có thể nói, Hội thao là một trong những hoạt động nhằm tạo môi trường giao lưu, gắn kết cán bộ, giảng viên các trường trong Khối Thi đua. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên các trường thể hiện được tài năng của mình thông qua các môn thể thao, đồng thời góp phần rèn luyện cơ thể, nâng cao sức khỏe. Trong những ngày diễn ra Hội thao, thời tiết khá nắng nóng nên vận động viên của các trường chú ý giữ gìn sức khỏe để có được kết quả thi đấu tốt nhất. Chúc cho Hội thao của chúng ta thành công tốt đẹp.”

Ngay sau khi Lễ Khai mạc kết thúc, vận động viên của các trường đã bước vào những nội dung thi đấu đầu tiên.

Cụ thể:

- Môn Bóng bàn với 16 trận: 6 trận đơn nam, 5 trận đơn nữ và 5 trận đôi nam nữ;

- Môn Bóng đá với 3 trận gồm: trường Đại học Đông Á - trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Bách khoa, trường Đại học Duy Tân - trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng;

- Môn Cầu lông với 15 trận: 6 trận đơn nam, 6 trận đơn nữ và 3 trận đôi nam nữ.

Hội thao diễn ra liên tục đến hết ngày 23/4/2023 với rất nhiều trận thi đấu hấp dẫn và kịch tính. Các bạn hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho vận động viên của các trường nhé!