English

Đại học

Đại học Duy Tân Tiếp nhận máy iTero 5D từ Hãng Invisalign

Chiều ngày 12/4/2023, Công ty TNHH Invisalign Việt Nam (Align) đã đến đặt máy và hướng dẫn sử dụng máy iTero 5D cho các cán bộ, giảng viên của Trường Y Dược - Đại học Duy Tân. Buổi làm việc có sự tham dự của bà Nidhi Srivastava - Giám đốc iTero Training khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Nguyễn Văn Long - Quản lý khu vực Miền Trung - Tây Nguyên Align, BS. TS. Hoàng Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Răng Hàm Mặt và Trung tâm Thực hành Mô phỏng Y khoa của Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân Tiếp nhận máy iTero 5D từ Hãng Invisalign
Đại diện Align Việt Nam hướng dẫn sử dụng máy iTero 5D cho cán bộ, giảng viên Trường Y Dược
 
Công ty TNHH Invisalign Việt Nam (Align) có văn phòng đặt tại Tp. Hồ Chí Minh. Align là công ty chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa các sản phẩm/hàng hóa được công ty hoặc các công ty liên kết của Tập đoàn Align Technology - “ông lớn” trong ngành Nha khoa thế giới nhập khẩu và phân phối/cung cấp hợp lệ tại Việt Nam. 
 
Máy iTero 5D là thiết bị quét dấu răng có tích hợp công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AI nhằm cung cấp cho bác sĩ những hình ảnh chi tiết, chân thực nhất của răng và nướu ở cả vị trí khuất sâu, khó quan sát. Công nghệ này được Tập đoàn Align Technology cho ra mắt từ năm 2011 và nhanh chóng được nhiều chuyên gia trong ngành Nha khoa đánh giá cao.
 
Đại học Duy Tân Tiếp nhận máy iTero 5D từ Hãng Invisalign
Cán bộ, giảng viên Trường Y Dược chụp hình lưu niệm cùng đại diện Align Việt Nam
 
Ông Nguyễn Văn Long cho biết: Máy iTero 5D sẽ được đặt tại Đại học Duy Tân trong thời gian 3 tháng nhằm phục vụ cho việc chuyển đổi số trong giảng dạy chỉnh nha, phục hình,… cho sinh viên. Đồng thời cũng góp phần phục vụ cho công tác nghiên cứu lâm sàng về hình thái, khớp cắn,… trong đào tạo Răng Hàm Mặt của nhà trường. iTero 5D  hiện được xem là công nghệ quét dấu răng hiện đại nhất thế giới khi khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương pháp lấy dấu hàm cũ bằng chất liệu silicon truyền thống. 
 
Máy scan mẫu hàm bằng laser sẽ cho ra hình ảnh đa chiều của cả răng, mô miệng, cấu trúc hàm, khớp cắn. Nhờ đó, bác sĩ biết chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và đưa ra quyết định, phương án điều trị tốt nhất. Điều này thực sự rất hữu ích cho các em sinh viên của Đại học Duy Tân cũng chính là những bác sĩ Răng Hàm Mặt trong tương lai. Chúng tôi cũng hy vọng, trong thời gian tới giữa Align và nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác ở nhiều nội dung hơn nữa.
 
Trong khuôn khổ của buổi làm việc và tiếp nhận máy iTero 5D, đại diện của Align Việt Nam đã hướng dẫn các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân chi tiết về cách sử dụng máy. Các thông số của máy iTero 5D sau khi scan được lưu trữ ở máy iTero có thể truyền sang máy tính để thiết kế các thiết bị chỉnh nha, phục hình chính xác. Các dữ liệu cũng có thể truyền đến phần mềm Clincheck nhằm mô phỏng quá trình điều trị và kết quả hàm răng trong tương lai, phục vụ cho việc giảng dạy cũng như nghiên cứu tại Đại học Duy Tân.
 
Bên cạnh đó, trong suốt thời gian đặt máy tại Đại học Duy Tân, Align Việt Nam cũng sẽ chuyển giao công nghệ chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign cho các cán bộ, giảng viên Khoa Răng Hàm Mặt của nhà trường thông qua các buổi workshop được tổ chức thường xuyên giữa hai đơn vị. Đây là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay, là một bước tiến trong công nghệ thẩm mỹ cụ thể là chỉnh nha.
 
(Truyền Thông)