Kỷ niệm 15 năm Thành lập Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Hân hoan trong ngày vui trọng đại đánh dấu cột mốc 15 năm - một chặng đường dài trong hành trình vì sự nghiệp giáo dục, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa vào sáng ngày 19/2/2023 tại cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các giảng viên, sinh viên và học viên được gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ và hơn hết, là gắn kết các thế hệ để cùng đồng hành trên chặng đường phát triển và hiện thực hóa khát vọng đổi thay Đại học Duy Tân.

Tham gia lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, về phía khách mời có ông Lê Trọng Linh - Giám đốc Công ty CP CNTT VN VNCenter, cô Ngô Thị Thảo Quỳnh - đại diện Công ty Luật TNHH AN LEGAL, bà Huỳnh Ngọc Huyền - Giám đốc Công ty Phong Việt Event & Communication, bà Nguyễn Thị Đông Trúc - Quản lý Chương trình Đào tạo: Học viện Kỹ năng, Nghệ thuật Rồng Tiên Sa, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Trương Thị Nhàn - Cựu Giảng viên Trường Đại học Khoa học Huế,…; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn.

TS. Hoàng Thị Hường - Nguyên Trưởng khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn
phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Thị Hường - Nguyên Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn chia sẻ: “Ngay tại thời khắc này đây, chúng tôi thật sự hạnh phúc khi được chào đón các cựu học viên, sinh viên, đồng nghiệp cũ tề tựu về đây trong ấm áp, trong bao dung và xem Khoa như một mái nhà chung thân thương nhất. Nhớ những ngày đầu thành lập, Khoa chỉ mới đào tạo 3 chuyên ngành với vỏn vẻn 100 sinh viên. Tuy nhiên, tính đến nay, Khoa đã bổ sung đào tạo thêm 2 chuyên ngành là Truyền thông Đa phương tiện và Quan hệ Công chúng. Hơn nữa, Khoa không chỉ đào tạo bậc đại học mà còn có 2 chuyên ngành đào tạo bậc Thạc sĩ và 1 chuyên ngành bậc Tiến sĩ. Thay mặt cho hơn 30 cán bộ giảng viên và gần 1000 học viên, sinh viên, cho phép tôi một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu nhà trường, các đơn vị Phòng Ban, các doanh nghiệp đã ủng hộ và hỗ trợ tích cực trong công tác đào tạo và nghiên cứu của Khoa.

Không thể phủ nhận những nỗ lực và sự cống hiến không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân cho sự nghiệp giáo dục trong suốt 15 năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, Khoa đã có gần 1000 sinh viên đang theo học các chuyên ngành: Văn Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Quan hệ Công chúng, Văn hóa Du lịch. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu nhiệt tình, tận tâm có trình độ Tiến sĩ chiếm 40% và Thạc sĩ chiếm 60% cùng lực lượng giảng viên thỉnh giảng tinh chọn có kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn như: Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Đại học Huế,...

Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Duy Tân và Công ty CP CNTT VN VNCenter
ký kết hợp tác

Trong khuôn khổ của sự kiện đặc biệt này, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Duy TânCông ty CP CNTT VN VNCenter đã ký kết hợp tác và thống nhất các nội dung cụ thể sau:
- Hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có thế mạnh về Công nghệ Thông tin, Truyền thông, Marketing, Quan hệ Công chúng;
- Phối hợp thực hiện các hoạt động Khoa học Công nghệ thông qua các đầu việc cụ thể như: tổ chức hội nghị, hội thảo; thực hiện các công bố khoa học, triển khai đấu thầu để tham gia vào các đề tài khoa học công nghệ theo nhu cầu của Tp. Đà Nẵng cũng như vùng miền Trung - Tây Nguyên;
- Hỗ trợ khởi nghiệp và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập và các chương trình khác;
- Ưu tiên tuyển dụng sinh viên của Duy Tân làm việc toàn thời gian, làm việc bán thời gian, hoặc nhân viên tập sự.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày thành lập Khoa, các bạn sinh viên đã có một ngày “cháy” hết mình với các hoạt động vui chơi như: thi thời trang tái chế; thi văn nghệ với nhiều thể loại hát, múa, nhảy,…; thiết kế gian hàng ngập tràn sắc màu xuân. Thông qua các hoạt động này, các bạn có cơ hội gắn kết tình cảm, nâng cao tinh thần đồng đội và hơn hết là có thêm những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Kỷ niệm 15 năm Thành lập Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn
Đại diện cựu học viên trao tặng hoa và quà lưu niệm
cho Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

Khép lại phần thi Thời trang tái chế, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng:

- Giải Nhất trao cho bộ trang phục "Bồng bềnh" của lớp K28 VTD1&VTD2;
- Giải Nhì thuộc về 2 bộ cánh lộng lẫy của K26VQH-HP&VHD-HP;
- Giải Ba thuộc về bộ trang phục "Bản giao hưởng của biển" - K28VTD5&VTD6 và "Truyền thuyết Lạc Long Quân Âu Cơ" - K27VTD2.

Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ cũng không kém phần sôi động. Các bạn sinh viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã có phần biểu diễn đầy chuyên nghiệp trên sân khấu với sự dàn dựng công phu. Ban Tổ chức trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc, cụ thể:

- Giải Nhì: Ca khúc tự sáng tác Một ngày không dài - Nhóm HADU - K28VTD2, Đơn ca Giọt sương trên mí mắt - Khánh Linh - K26VTD2;
- Giải Ba: Hoạt cảnh Kháng chiến ngày xuân - K27VTD2, Đơn ca Thương em là điều anh không thể ngờ - Sanh Lộc - K28VTD2, Hát Mashup - Nhóm Starlight - K27VTD2;

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc khép lại nhưng dư âm của ngày lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa vẫn vang vọng trong tâm trí của mỗi người. Hành trình 15 năm từ một mầm cây quý, gặp đất lành, lại có những bàn tay đầy tâm huyết, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã, đang và sẽ trổ hoa, kết trái, góp phần vào sự phát triển vững bền hơn nữa của Đại học Duy Tân.