English

Đại học

Đại học Duy Tân tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng năm 2022

Trong khi SV nhiều nơi vẫn phải học online do dịch bệnh, ngược lại SV khối ngành Khoa học Sức khỏe (ĐH Duy Tân) vẫn được đi thực tập trực tiếp tại các bệnh viện kết hợp học các môn về Y học Dự phòng nhằm tích hợp kiến thức chuyên sâu nhất có thể.
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng năm 2022
Các thiết bị Y tế đầy đủ và hiện đại phục vụ đào tạo tại trường
 
Mọi điều kiện thuận lợi từ đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe của trường đang mang đến cơ hội học tập chất lượng nhất cho các thí sinh ngay trong mùa tuyển sinh 2022.
 
Đào tạo chuyên sâu trên nền tảng nội lực
 
Hướng tới việc phát triển chuyên sâu từ tháng 11-2020, ĐH Duy Tân đã thành lập 5 trường thành viên và 2 Viện Đào tạo. Trong đó, Trường Y - Dược đảm trách đào tạo các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe gồm: Điều dưỡng (chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa); Dược (chuyên ngành Dược sỹ); Y Khoa (chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa); Răng-Hàm-Mặt (chuyên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt); Công nghệ Sinh học và ngành Kỹ thuật Y Sinh.
 
Trên thực tế, không phải đơn vị nào cũng được cấp phép đào tạo các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe vì lý do đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Thế nhưng với những bước đi vững chắc trong hơn 13 năm đào tạo khối ngành này, ĐH Duy Tân đang tạo nên sự yên tâm, uy tín để các thí sinh lựa chọn theo học.
 
Chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên quá trình hợp tác với các trường ĐH cùng các tập đoàn Y tế mạnh như: ĐH Pittsburgh (xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ - theo bảng xếp hạng của Viện Sức khỏe Mỹ - NIH); ĐH Illinois ở Chicago (trường có hệ thống chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ về mặt số lượng sinh viên và ngành học); ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore); ĐH Ben Gurion (Israel); ĐH Burapha, ĐH Khon Kaen, và ĐH Mahidol (Thái Lan); ĐH Sun-Moon và ĐH Dong-A (Hàn Quốc); các Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI, Tập đoàn Y tế Glome và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản
 
Ngoài ra cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư bài bản, hiện đại, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên thực tập ở mọi ngành nghề khác nhau trong khối Khoa học Sức khỏe. 
 
Cụ thể như SV chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa được học ở 2 phòng Thực hành Kỹ năng Điều dưỡng theo chuẩn Nhật Bản do Tập đoàn Glome Management trao tặng với tổng giá trị thiết bị hơn 600 triệu đồng, cùng nhiều loại vật tư y tế khác. SV chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa học cùng 19 phòng thực tập tình huống, 7 phòng điều khiển, 2 phòng "debriefing", với trị giá đầu tư lên đến hơn 3 triệu USD, được quy hoạch riêng trong cả khu Nhà F để đảm bảo mọi diễn biến của một ca khám bệnh được mô phỏng y như trong thực tế. 
 
Trên thực tế SV còn được thực hành trên mô hình bệnh nhân với 3 anh em nhà Sim: SimMan 3G, SimMan Essential, và SimBaby cùng khoảng hơn 300 mô hình giải phẫu, mô hình thực hành, mô hình thăm khám khác,…
 
Với SV chuyên ngành Răng-Hàm-Mặt sẽ được học cùng hệ thống ghế Nha khoa đầy đủvà 20 bộ mô phỏng thực hành nha khoa để sinh viên rèn nghề. SV chuyên ngành Dược được học cùng các phòng thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại bên cạnh Nhà thuốc Đại học, Nhà thuốc Mô phỏng, Vườn Dược liệu được xây dựng theo cuẩn của Bộ Y tế Riêng SV ngành Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Y sinh được học cùng hệ thống các thiết bị xét nghiệm đặt tại Trung tâm Sinh học phân tử.
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng năm 2022
Các sản phẩm Y tế của DTU đạt giải thưởng lớn và đang được thương mại hóa
 
ĐH Duy Tân cũng xây dựng nhiều trung tâm để nghiên cứu và phát triển các thiết bị và sản phẩm vừa hỗ trợ SV học tập vừa hỗ trợ cộng đồng. Như Ứng dụng 3D trong Y học (giải Nhất "Nhân tài Đất Việt năm 2017"; Sản phẩm eCPR  (giải Danh hiệu Sao Khuê 2020); dtu-VENT (đầy đủ chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp); Máy AED-302 Trainer (huấn luyện kỹ năng sốc tim, hồi sức tim phổi) và Hệ sinh thái Y khoa online (giải Nhất Thanh niên Kiến tạo 2021)…
 
Thực tập tại nhiều BV lớn trong đó có TW Huế
 
Dù dịch bệnh rất căng thẳng như trong năm 2021, ĐH Duy Tân vẫn đưa SV đi thực tập đến các bệnh viện lớn trong khu vực BV TW Huế; BV Đà Nẵng; C Đà Nẵng; 199 (Bộ Công An); Y 17; Các BV Ung bướu Đà Nẵng, Da liễu; Phổi và Tâm thần Đà Nẵng
 
Đặc biệt, Bệnh viện Trung ương Huế luôn tiếp nhận sinh viên ĐH Duy Tân đến thực tập dù ở bất kỳ hoàn cảnh, thời điểm nào. Mới đây nhất, ngày 15-11-2021, nhà trường đã đưa 262 SV đến thực tập tại Bệnh viện Trung ương Huế. Điều này thể hiện sự quyết liệt cũng như tinh thần ham học hỏi, dám đương đầu với khó khăn của giảng viên - SV Khoa Y, ĐH Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng năm 2022
Sinh viên thực tập tại bệnh viện Trung ương Huế
 
Trong các đợt dịch vừa qua, BV TW Huế đã tạo mọi điều kiện để SV Duy Tân vừa thực tập vừa đảm bảo quy trình chống dịch như  hỗ trợ 876 lượt xét nghiệm PCR miễn phí, tiêm vắc xin mũi 2 và 3 cho giáo viên và SV.
 
Trong tuần lễ tình nguyện quốc gia, tháng 12-2021, giáo viên và SV trường Duy Tân đã tham gia hiến 100 đơn vị máu góp phần giảm tải nạn thiếu máu trong BV.
 
Cùng nắm vững kiến thức Y học Dự phòng
 
Hiện ĐH Duy Tân đã triển khai đào tạo các môn học như Y học Thảm họa, Dịch tễ học, Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng,… cùng việc mô phỏng các tình huống giả định để SV chuẩn bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, tâm lý ứng phó.
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng năm 2022
BS. CKI. Phạm Thị Ánh Hồng và SV Duy Tân tham gia tình nguyện phòng chống COVID-19
 
Giảng viên đào tạo các ngành học này đều là các bác sĩ chuyên khoa kết hợp với các cán bộ Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu đứng lớp giảng dạy. Trong đó, có BS.CK1. Phạm Thị Ánh Hồng (nguyên PGĐ Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng). BS Ánh là người đồng triển khai chương trình "Cấp cứu 0 đồng" - 24/7 nhằm cấp cứu bệnh nhân ban đầu tại nhà. 
 
Với sáng kiến này, BS. Ánh Hồng đã được Biểu dương trong Chương trình "Tôi yêu Đà Nẵng" vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động phòng chống dịch do Báo Tuổi trẻ và TP. Đà Nẵng tổ chức.
 
Tổ hợp môn Thi tuyển và Xét tuyển vào Đại học 
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng năm 2022
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
* Lĩnh vực Khoa học Máy tính&Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/dtu-tuyen-sinh-cac-nganh-y-duoc-dieu-duong-nam-2022-20220117110419892.htm)