English

Đại học & Cao đẳng

DTU tham gia Triển lãm tại Hội nghị Xúc tiến Thương mại cho các Sản phẩm Thân thiện với Môi trường

Sáng ngày 21/12/2021, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương phối hợp cùng Sở Công Thương thành phố và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại cho các sản phẩm thân thiện môi trường. Bên lề hội nghị, các sản phẩm của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đã được giới thiệu tại Hội chợ triển lãm. Trong đó có nhiều sản phẩm hữu ích đến từ Đại học Duy Tân. 
 
Hội nghị Xúc tiến Thương mại cho các Sản phẩm Thân thiện với Môi trường là hoạt động xúc tiến thương mại, nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp với các sản phẩm thân thiện môi trường, góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo hướng vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn tham dự. Đại học Duy Tân mang đến 3 gian hàng trưng bày, gồm các sáng chế, đề tài thuộc các lĩnh vực Xây dựng, Y - Sinh - Dược, cùng các sản phẩm ứng dụng thuộc lĩnh vực Công nghệ và Điện tử. Đông đảo du khách đã đến tham quan và tìm hiểu gian hàng của nhà trường.
 
  Gian hàng của Đại học Duy Tân tại Hội chợ triển lãm
Gian hàng của Đại học Duy Tân tại Hội chợ triển lãm
 
Các sản phẩm được trưng bày tại gian hàng triển lãm của Đại học Duy Tân bao gồm: 
 
- “Sản phẩm bê tông tính năng cao và gạch xây dựng không nung có sử dụng pin Lithium” của Khoa Xây dựng,
- “Đầu kéo xe lăn chạy bằng điện” của Trung tâm Cơ khí, 
- “Bộ chuyển đổi Zigbee sang Lora ứng dụng trong mạch cảm biến không dây”, sản phẩm “Balo tái tạo năng lượng” và “Hệ thống giám sát và cải thiện chất lượng không khí sử dụng công nghệ Lorawan” của Khoa Điện - Điện tử,
- Sản phẩm “Robot phục vụ hành khách đi máy bay” của Khoa Cơ khí,
- “Trà hỗ trợ giảm đau bụng kinh từ dược liệu” và “Coffee Jam - Mứt café” của Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên,
- “eCPR - Máy huấn luyện và hồi sức tim phổi vì cộng đồng” và sản phẩm “AED - 302 Trainer: Máy huấn luyện kỹ năng sốc tim ngoài tự động” của Trung tâm CVS,
-
 
Đến với các gian hàng của Đại học Duy Tân, khách tham quan sẽ được tiếp cận với những công nghệ, phần mềm, sản phẩm mang tính thương mại cao. Đây đều là các sản phẩm sạch, uy tín, chất lượng, thân thiện môi trường, đã và đang được nghiên cứu, phát triển bởi các sinh viên, giảng viên tại Duy Tân. Tại gian hàng, các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân đã tư vấn, giới để khách tham quan có thể nắm bắt được các thông tin về sản phẩm, tối đa hóa hiệu quả của các cơ hội kinh doanh.
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm
Bộ chuyển đổi Zigbee sang Lora ứng dụng trong mạch cảm biến không dây (bên trái) và
Hệ thống giám sát và cải thiện chất lượng không khí sử dụng công nghệ Lorawan
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm
Balo tái tạo năng lượng
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm
Sản phẩm “AED - 302 Trainer: Máy huấn luyện kỹ năng sốc tim ngoài tự động” 
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm
Sản phẩm “Robot phục vụ hành khách đi máy bay”
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm
Sản phẩm “Đầu kéo xe lăn chạy bằng điện” 
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm
Coffee Jam - Mứt café
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm
Trà hỗ trợ giảm đau bụng kinh từ dược liệu
 
Thầy Nguyễn Ngọc Hiếu - Giảng viên Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên cho biết: “Nhóm nghiên cứu Y - Sinh - Dược của Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên đang tăng cường các hoạt động nghiên cứu, điều chế các sản phẩm mới từ thảo mộc tự nhiên, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Sản phẩm Mứt Café và Trà hỗ trợ giảm đau bụng kinh từ dược liệu mà nhóm mang đến buổi triển lãm hôm này nhận được rất nhiều lời khen ngợi và các giải thưởng từ nhiều cuộc thi sáng chế, cũng như sự hưởng ứng từ khách tham quan. Mong rằng sản phẩm sẽ được thương mại hóa thành công, khẳng định năng lực và đáp lại thành quả nghiên cứu của cả nhóm trong thời gian qua.”
 
Hội nghị Xúc tiến thương mại cho các sản phẩm thân thiện với môi trường diễn ra trong 3 ngày từ ngày 21 đến 23/12/2021 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng.
 
(Truyền Thông)