Sinh viên Duy Tân Thỏa sức Sáng tạo tại Cuộc thi "Tài năng Online - SV 2021"

Tổ chức cuộc thi “Tài năng online - SV 2021”, Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng đã tạo ra một sân chơi đầy hứng khởi sáng tạo cho sinh viên trong toàn khoa, giúp các em có thêm cảm hứng, động lực học tập trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát cũng như thể hiện tài năng ở một sân chơi mới.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2021 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong khoa với đa dạng thể loại như: video ngắn, nhiếp ảnh, vẽ tranh, truyện ngắn, thiết kế thời trang với chủ đề liên quan về cuộc sống, ấn tượng học online, ấn tượng mùa COVID, ấn tượng của Tân Sinh viên.

Bộ sưu tập mang tên “Dạ tiệc K267” giành Giải Nhất cuộc thi

Các thí sinh trải qua 2 vòng thi. Có 30 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trong số 80 tác phẩm gửi về ở vòng Sơ khảo. Các sản phẩm lọt vào vòng Chung kết được trình chiếu cũng như giới thiệu công khai, tác giả và nhóm tác giả trình bày ý tưởng về sản phẩm của mình trước Ban tổ chức và lãnh đạo doanh nghiệp. Sau phần thuyết trình, các sản phẩm đã được Ban tổ chức triển khai bình chọn online để đánh giá kết quả.

Giải Nhì được trao cho sinh viên Trương Đức Phúc - K25ADH

Vào sáng ngày 10/12/2021, Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng đã công bố và trao giải cuộc thi “Tài năng online - SV 2021” trong khuôn khổ Ngày hội Chào đón Tân Sinh viên của khoa. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Trường Công nghệ, 6 giải thưởng Top 10 và 5 giải Doanh nghiệp bình chọn.

Giải Ba được trao cho sinh viên Nguyễn Nhật Tân - K26KTR

Giải Ba được trao cho sinh viên La Trần Nhật Uyên - K27ADH

Cụ thể giải thưởng như sau:

Giải Nhất: Nhóm K267ATT
Giải Nhì: Trương Đức Phúc - K25ADH
Giải Ba: Nguyễn Nhật Tân - K26KTR và La Trần Nhật Uyên - K27ADH
Giải Trường Công nghệ: Nguyễn Văn Hậu - K23 ADH

Nhóm K267ATT, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi năm nay với một video ấn tượng. Video giới thiệu một bộ sưu tập thời trang được thực hiện bởi các nhà thiết kế thời trang tương lai gồm các bạn sinh viên K26 và Tân Sinh viên K27. Bộ sưu tập mang tên “Dạ tiệc K267” với khẩu hiệu “Bước vào thời trang, không hoang mang”.

Giải Trường Công nghệ được trao cho sinh viên Nguyễn Văn Hậu - K23 ADH

Là một Tân Sinh viên, thành viên nhóm K267ATT, bạn Đinh Thị Cẩm Tú chia sẻ: “Em đã rất háo hức khi nghe Khoa thông tin về cuộc thi. Tuy nhiên, em và một số bạn K27 đã có chút lo lắng vì chưa có kinh nghiệm, sợ mình làm không tốt. Các chị K26 trong nhóm và thầy cô đã cổ vũ tinh thần rất nhiều, giúp chúng em mạnh mẽ hơn, giúp đỡ những lúc khó khăn khi thiết kế trang phục. Em rất hạnh phúc và tự hào về bản thân khi thấy được thành quả sau bao nhiêu ngày làm việc, cho ra những 'bộ cánh' của riêng mình. Điều tốt đẹp nhất em nhận được từ cuộc thi đó là sự gắn kết giữa các anh chị khóa trên với Tân Sinh viên K27. Mặc dù hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các Tân Sinh viên như chúng em chưa được đến trường, nhưng chúng em đã có thêm nhiều người bạn mới, cảm thấy gần gũi với trường Duy Tân hơn thông qua rất nhiều hoạt động từ trường, từ khoa”.

Trong chương trình Ngày hội Chào đón Tân Sinh viên, các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng cũng đã có cơ hội được giao lưu với quý Doanh nghiệp là đối tác quan trọng đồng hành cùng khoa trong quá trình đào tạo, các hoạt động cho sinh viên, và đặc biệt là trong việc tuyển dụng sinh viên sau này. Bên cạnh đó, Khoa cũng vinh danh và trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tiêu biểu.