English

Đại học & Cao đẳng

Kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống HSSV VN và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp

Sáng ngày 8/1/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam (9/01/1950 - 9/01/2022) và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2020 - 2021.
 
Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Lê Công Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng. Về phía trường Đại học Duy Tân có Nhà giáo Ưu tú. Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng quý thầy cô lãnh đạo các Trường, Viện Đào tạo, các Khoa, Phòng, Ban, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Duy Tân, các đoàn viên, sinh viên tham dự trực tiếp và online qua Zoom.
 
Kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống HSSV VN và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp
 Đồng chí Lê Công Hùng trao Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
cho Hội Sinh viên trường
 
Năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên. Đồng chí Lê Công Hùng thay mặt cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội Sinh viên trường, 2 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Thành Đoàn - Hội sinh viên thành phố Đà Nẵng cũng đã trao tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học vừa qua cho trường Đại học Duy Tân. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Công Hùng cho biết: “Phong trào sinh viên thành phố Đà Nẵng đã có những bước phát triển trong những năm gần đây, trong đó có sự đóng góp rất lớn từ Hội Sinh viên trường Đại học Duy Tân. Hy vọng Ban thư ký Hội sinh viên nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích để các bạn Đoàn viên, sinh viên được thể hiện tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình. Hội Sinh viên thành phố rất mong sẽ nhận được sự đồng hành của Hội Sinh viên nhà trường trong vấn đề khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và hội nhập”.
 
Kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống HSSV VN và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp
Nhà giáo Ưu tú. Anh hùng Lao động Lê Công Cơ trao Giấy khen & Phần thưởng cho 
các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Thành phố 
 
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Giám hiệu nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và Trung ương, sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” 2021. Năm nay nhà trường có 2 cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương là bạn Nguyễn Thanh An lớp K24 YDK2 và bạn Trần Đắc Diên lớp K26 YDK3. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Thanh An đã lọt vào Top 72 "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu được tuyên dương của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Và lần đầu tiên Trường Đại học Duy Tân có 2 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương là Chi hội K24 YDK2 và Chi hội K26 YDK3 đều thuộc Khoa Y. Bên cạnh đó, sinh viên Ngô Đình Nam - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân, Bí thư Liên chi đoàn khoa Y đã vinh dự nhận được Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được xét duyệt hàng năm cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Đoàn - Hội, hoạt động cộng đồng. 
 
Dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng trong năm 2021 các cấp bộ hội trường Đại học Duy Tân vẫn không ngừng vượt qua thử thách, triển khai sáng tạo các hoạt động phong trào, tạo môi trường rèn luyện cho sinh viên, hội viên. Là một trong những gương sáng trong học tập và có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên, bạn Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Liên chi đoàn khoa Quản trị Kinh doanh - đã được Hội Sinh viên Thành phố xét chọn trao Giải thưởng 9/1.
 
Có thể thấy năm nay phong trào sinh viên 5 tốt ngày càng đi sâu vào sinh viên, chất lượng và số lượng sinh viên 5 tốt đều tăng mạnh so với các năm. Cụ thể, có 3 tập thể và 34 sinh viên trường Đại học Duy Tân đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, tăng 25 sinh viên so với năm 2019 - 2020, có tổng cộng 225 sinh viên đạt chuẩn “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, trong đó có 72 sinh viên 5 tốt tiêu biểu. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Duy Tân đã giới thiệu cho cấp ủy Đảng 72 gương mặt là các Đoàn viên ưu tú này để cấp ủy Đảng bồi dưỡng trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống HSSV VN và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp
Quý vị đại biểu, thầy cô và các bạn sinh viên chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ
 
Đồng thời, nhà trường cũng tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19, phần thưởng dành cho bạn Dương Thân Sinh - thí sinh xuất sắc đạt giải Tư cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội Sinh viên trường đã có quyết định khen thưởng cho 9/15 Câu lạc bộ và 18 sinh viên tiêu biểu trực thuộc các Câu lạc bộ. Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Duy Tân cũng công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi Đại sứ văn hóa Duy Tân - DTU’s Ambassador 2021 và Tuần lễ thời trang - DTU’s Fashion Week 2021. 
 
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống của Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, Nhà giáo Ưu tú. Anh hùng Lao động Lê Công Cơ có những phần quà dành tặng cho các hội viên, sinh viên tiêu biểu, đó là những cuốn sách hồi ký do thầy viết và ký tặng. Chia sẻ tại buổi lễ, Nhà giáo Ưu tú. Anh hùng Lao động Lê Công Cơ mong muốn: “Sinh viên phải biết tu thân, rèn chí, gắn liền tình yêu với sự nghiệp, đó là tình yêu đối với quê hương, nhân loại và đặc biệt là đối với thiên nhiên. Tuổi trẻ phải có ý tưởng, tuổi trẻ phải táo bạo để cùng nhau xây dựng những công trình lớn cho đất nước”.
 
(Truyền Thông)