English

Đại học

Trường Công nghệ Tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên

Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của sinh viên, Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên diễn ra vào sáng ngày 24/4/2021 tại số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Thông qua Hội nghị lần này, các bạn sinh viên có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi ý tưởng ở các lĩnh vực khác nhau để có thể dễ dàng nắm bắt các yêu cầu mang tính liên ngành.
 
Trường Công nghệ Tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên
Sinh viên báo cáo đề tài tại Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên
 
Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên xoay quanh các lĩnh vực về: Xây dựng, Kiến trúc, Điện, Điện tử Viễn thông, Tự động hoá, Cơ khí, Môi trường và Công nghệ Hóa. Ban Tổ chức đã nhận được 17 đề tài của 5 Khoa thuộc Trường Công nghệ, cụ thể như sau:
 
- Khoa Điện-Điện tử: 6 báo cáo
- Khoa Cơ khí: 6 báo cáo
- Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật Ứng dụng: 2 báo cáo
- Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa: 2 báo cáo
- Khoa Xây dựng: 1 báo cáo
 
Các báo cáo đi sâu vào các vấn đề như: Mô hình hoá và mô phỏng các hệ cơ điện tử, Mạng đo lường và điều khiển, Hệ thống điều khiển nhúng, Máy móc thông minh, Năng lượng tái tạo, Môi trường, Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế cơ khí,… Các công trình nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các Khoa trước khi báo cáo tại Hội nghị. 
 
Phát biểu tại Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên, TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Các bạn sinh viên mang đến nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao như: Thiết kế và thi công bộ chuyển đổi zigbee sang lora trong mạng cảm biến không dây, Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng nội thất mây tre đan lát; cũng có nhiều đề tài mang tính xã hội như: Thiết kế và chế tạo buồng cứu sinh dành cho ngư dân; Nghiên cứu và đánh giá hiệu quả của trà hỗ trợ điều trị đau bụng kinh từ dược liệu. Nhiều đề tài có hàm lượng học thuật cao như: Thiết kế và thi công hệ thống giám sát và cải thiện chất lượng không khí;… Tất cả những báo cáo tham dự Hội nghị đã tạo nên một bức tranh với nhiều ý tưởng đa đạng nhằm giải quyết các vấn đề trong cuộc sống từ sinh viên Trường Công Nghệ.
 
Trường Công nghệ Tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên
Giảng viên và sinh viên Trường Công nghệ chụp ảnh lưu niệm
 
Tham dự Hội nghị, các báo cáo của sinh viên nghiên cứu Khoa Điện-Điện tử được Hội đồng Khoa học đánh giá rất cao. Trong đó, đề tài “Thiết kế, thi công hệ thống giám sát và cải thiện chất lượng không khí” của nhóm sinh viên Phan Văn truyền, Trương Minh Xuân Tùng đã trình bày về một hệ thống được thiết kế hoàn chỉnh từ phần cứng đến phần mềm nhằm giám sát và cải thiện chất lượng không khí. Hay đề tài “Thiết kế câu lạc bộ thiền B ZEN” của sinh viên Nguyễn Anh Tài thuộc Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật Ứng dụng đã tạo ra không gian thiền định hòa hợp với thiên nhiên và cung cấp những hoạt động liên quan đến thiền để bảo đảm sức khỏe, tinh thần ngày càng tăng cao cho người dân. Nhiều chuyên gia đã đặt các câu hỏi chất vấn và đưa ra nhận xét, góp ý cụ thể cho từng tác giả.
 
Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên của Trường Công nghệ là một sự kiện khoa học quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học sâu rộng trong toàn thể sinh viên. Đồng thời, còn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, thảo luận, đóng góp ý kiến và khơi gợi các ý tưởng sáng tạo mới. 
 
(Truyền Thông)