English

Thể Thao - Văn hóa

Nữ sinh Đại học Duy Tân đoạt Huy chương Bạc nhảy sào nữ

Với thành tích 3m60 ở nội dung nhảy sào nữ, Nguyễn Phạm Hoài Yên đã xuất sắc mang về cho Đà Nẵng tấm Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2020 diễn ra ngày 11/11 tại sân Mỹ Đình, Hà Nội. Hoài Yên hiện đang là sinh viên Khóa K-25 ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học (ĐH) Duy Tân.
 
Nữ sinh Đại học Duy Tân đoạt Huy chương Bạc nhảy sào
Những hình ảnh đẹp của Hoài Yên trong quá trình thi đấu
 
Từ cô học sinh dự thi Hội khỏe Phù đổng đến vận động viên chuyên nghiệp
 
Ngay từ khi còn học cấp 2, cô học trò Hoài Yên đã bộc lộ năng khiếu vượt trội với thể thao nên luôn được chọn tham gia vào đội tuyển Hội khỏe Phù đổng của trường. Hoài Yên đã từng giành Huy chương Đồng nội dung Nhảy cao tại Hội khỏe Phù đổng cấp Thành phố năm 2014. Từ cuộc thi này, tài năng của Hoài Yên nên đã được phát hiện và em được đưa vào luyện tập trong đội tuyển của thành phố. Đến năm 2016, khi mới học lớp 9, Hoài Yên đã mang về cho đoàn Thể thao Đà Nẵng Huy chương Vàng nội dung nhảy cao tại Hội khỏe Phù đổng khu vực miền Trung. Với thành tích ấn tượng trên, Hoài Yên đã được tuyển thẳng vào lớp 10.
 
Nữ sinh Đại học Duy Tân đoạt Huy chương Bạc nhảy sào nữ
Hoài Yên (ngoài cùng bên trái) nhận Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2020
 
Xuất phát điểm của Hoài Yên là một vận động viên môn nhảy cao, nhưng khi thử môn nhảy sào nữ, ngay trong quá trình tập luyện, em lại đạt được thành tích rất xuất sắc. Bởi thế, Hoài Yên đã lựa chọn nhảy sào nữ để luyện tập chuyên sâu và đã trở thành một trong những vận động viên tiềm năng của bộ môn này trong đội tuyển Điền kinh Tp. Đà Nẵng.
 
“Vì vừa học văn hóa vừa tập luyện nên quỹ thời gian của em khá eo hẹp. Ban đầu, em có một chút mệt mỏi và lo lắng vì chưa quen với cường độ tập luyện nhưng dần dần em đã thích nghi được. Em thực sự hạnh phúc khi giành được tấm Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2020. Tuy nhiên, em vẫn tự nhắc nhở mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thêm cơ hội thi đấu tại những giải thể thao lớn, để chiến thắng bản thân, mang vinh quang về cho gia đình và cho thể thao Đà Nẵng”, Hoài Yên chia sẻ.
 
Nữ sinh Đại học Duy Tân đoạt Huy chương Bạc nhảy sào nữ
Niềm vui nhận Huy chương Bạc của nữ sinh tài năng ĐH Duy Tân
 
Hài lòng với kết quả đạt được tại Giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2020, Hoài Yên cho biết: “Thành tích 3m60 nội dung nhảy sào nữ tại Giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2020 là thành tích cao nhất của em từ trước đến nay. Trước đó, em cũng giành Huy chương Đồng ở Giải Điền kinh Trẻ Đông Nam Á (năm 2018 tại Thái Lan), 4 năm liên tiếp giành Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Điền kinh Trẻ Quốc gia (từ 2017 đến 2020), 2 năm liên tiếp giành Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Điền kinh Quốc gia (năm 2018 và 2019). Em rất vui vì mình đã phá được kỷ lục của bản thân và cũng tự nhủ sẽ chăm chỉ tập luyện nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho những giải thi đấu tiếp theo, đặc biệt là chuẩn bị cho SeaGames 2021 diễn ra vào năm sau.”
 
Đam mê luyện tập và ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch
 
Với Hoài Yên, được tập luyện thể thao hàng ngày là niềm yêu thích, là đam mê mà cho đến nay em đã có gần 8 năm gắn bó. Thế nhưng, ít ai biết rằng ước mơ lớn nhất của Hoài Yên là được trở thành một hướng dẫn viên du lịch, được đi khắp mọi nơi và giới thiệu cho du khách những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử của quê hương đất nước mình. Để thực hiện ước mơ đó, Hoài Yên đã quyết định theo học ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU thuộc Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - ĐH Duy Tân.
 
Hoài Yên cho biết: “Đối với em, môi trường học tập tại ĐH Duy Tân rất tốt. Trường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo về du lịch được liên kết với ĐH bang Pennsylvania, Mỹ. Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để em tập luyện và thi đấu thể thao. Những lúc đi thi, khi không thể trực tiếp học tập trên lớp, thầy cô cùng bạn bè ở ĐH Duy Tân luôn gửi bài học qua email, Facebook và hướng dẫn để em ôn tập, đồng thời luôn động viên, khích lệ tinh thần giúp em đạt kết quả tốt nhất ở các mùa giải”.
 
Nếu như những bạn bè cùng trang lứa ngoài giờ học còn có nhiều thời gian cho những kế hoạch cá nhân khác thì với Hoài Yên, sau giờ học trên giảng đường là những buổi “mướt mồ hồi” trên sân tập cùng các bạn vận động viên của Tp. Đà Nẵng. Tuy nhiên, kết quả của những buổi tập luyện nghiêm túc là thành tích mà tuổi trẻ ai cũng mong muốn và ngưỡng mộ. Khi kết thúc một giải đấu, trở về với nhiệm vụ học tập của một sinh viên, Hoài Yên luôn ý thức rằng: Muốn hiện thực hóa ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, em cần phải nỗ lực hơn mọi người gấp nhiều lần. Bởi thế, dù khi gặp chấn thương trong lúc tập luyện, Hoài Yên vẫn không quên nhiệm vụ học tập. Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân, Hoài Yên luôn được thầy cô tin tưởng, bạn bè khâm phục không phải chỉ qua những tấm Huy chương danh giá tại các kỳ thi đấu thể thao mà còn bởi tổng kết năm học, Hoài Yên luôn đạt học lực Giỏi.
 
“Chặng đường phía trước của em còn rất dài và nhiều gian nan nhưng em tin rằng chỉ cần mình không bao giờ từ bỏ ước mơ, luôn cố gắng hết mình thì sẽ gặt hái được thành công. Sau này, khi tốt nghiệp ra trường và được làm công việc mà bản thân yêu thích là hướng dẫn viên du lịch, em vẫn sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tập luyện thể thao. Bởi đây là hoạt động rất hữu ích để duy trì một nền tảng sức khỏe tốt và để theo đuổi ước mơ của mình”, Hoài Yên chia sẻ.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
§  1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
 
§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
§  Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/nu-sinh-dai-hoc-duy-tan-doat-huy-chuong-bac-nhay-sao-nu-1753241.tpo?fbclid=IwAR3k8j5lgWOiarGo3SRL7M-JnhtjxyRknLUiNBPl4IA4Q_WjA8dd7iluCIY)