English

Thể Thao - Văn hóa

Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19”

Dịch bệnh Covid-19 lan rộng ra toàn cầu trong khoảng thời gian ngắn đã có những tác động rất lớn tới cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Không chỉ hoạt động kinh doanh, đời sống bị ảnh hưởng mà tính mạng và sức khỏe của con người cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Cùng với các quốc gia, Chính phủ và người dân Việt Nam đã đồng lòng, nỗ lực vượt qua dịch bệnh. Trong những tháng ngày đầy tâm huyết đó, xuất hiện rất nhiều những hình ảnh đẹp của các y bác sĩ, các chiến sĩ, các mạnh thường quân và cả đông đảo người dân cùng sẻ chia, hỗ trợ nhau trong mùa dịch. Do đó, Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Ảnh với chủ đề “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19” để ghi nhận và tôn vinh những những hành động đẹp trong đại dịch Covid - 19.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19”
Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19”
 
Đối tượng tham gia của Cuộc thi Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19” là tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi.
 
Chủ đề cuộc thi: 
 
- Hình ảnh về phút giây lao động, nghỉ ngơi,… của đội ngũ y - bác sĩ, chiến sĩ trong công tác phòng - chống dịch; những hành động nhân ái, giàu lòng nhân văn của các tổ chức, cá nhân, của các tình nguyện viên hỗ trợ công tác trong mùa dịch thông qua nhiếp ảnh.
- Hình ảnh về khoảnh khắc sinh hoạt đời thường trong thời gian giãn cách xã hội theo số 15/CT-TTg và  số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Ảnh tham dự cuộc thi là thể loại Ảnh đơn (trắng đen hoặc màu). Tác phẩm dự thi có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường với một số yêu cầu sau:
 
- File ảnh nộp bắt buộc là ảnh gốc,
Số lượng ảnh tối đa dự thi cho 1 thí sinh không quá 15 tác phẩm; hoặc 3 bộ ảnh theo từng chủ đề (mỗi bộ không quá 10 ảnh),
Các file ảnh nộp phải được định dạng jpeg (dung lượng lớn hơn 1,5 MB đến 30MB), kích thước chiều rộng tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh ngang) và chiều dài tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh đứng),
Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng - tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, xóa hoặc thêm chi tiết trong ảnh,
Không chấp nhận ảnh có nội dung nhạy cảm hay không phù hợp với văn hóa Việt Nam, phản cảm với yêu cầu của công tác phòng - chống dịch,... 
Ảnh dự thi có chú thích đầy đủ thông tin tối đa 100 chữ: Tên tác phẩm, chụp ở đâu, khi nào, sự kiện gì với lời giải thích càng rõ về câu chuyện trong ảnh,
Ảnh được chụp không quá 2 tháng tính tới ngày gửi ảnh. Các hình ảnh chưa từng sử dụng trên blog cá nhân, trang mạng xã hội, các forum, các phương tiện thông tin đại chúng,
Ảnh tham gia là tác phẩm của người đăng ký, không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai.
 
Ban Giám khảo sẽ chấm giải thông qua các tiêu chí như: ý tưởng, tính sáng tạo; chất lượng ảnh thông qua màu sắc, ánh sáng, bố cục, tiêu điểm,… Các tác phẩm dự thi sẽ được xét qua vòng Sơ khảo (chọn để triển lãm) và vòng Chung kết (đạt giải).
 
Tham gia cuộc thi, các tác giả sẽ có cơ hội được nhận giải thưởng có giá trị cao, gồm: 
 
- 01 Giải nhất: 15.000.000 VND 
- 01 Giải nhì: 10.000.000 VND
- 01 Giải ba: 7.000.000 VND
- Giải khuyến khích: 3.000.000 VND/giải
 
Sau khi xét duyệt, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 40 đến 50 ảnh để tổ chức triển lãm sau cuộc thi. Những ảnh đoạt giải và được chọn treo triển lãm sẽ được Hội Nhiếp ảnh Việt Nam trao bằng chứng nhận và tính điểm vào hội viên. Riêng tại thành phố Đà Nẵng, các tác phẩm đoạt giải hoặc được chọn triển lãm sẽ được Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tính điểm để xét kết nạp Hội viên.
 
Tất cả các tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm đều được nhận Giấy chứng nhận tham gia Triển lãm Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19”, Kỷ niệm chương cuộc thi và 500.000 VND đồng tiền nhuận ảnh từ Ban tổ chức.
 
Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 30/4/2020 đến 30/6/2020.
Địa điểm triển lãm ảnh (dự kiến): Tiền sảnh và hành lang Hội trường Viện Nghiên cứu DTU, số 3 Quang Trung, Đà Nẵng. 
 
Tác giả gửi tác phẩm dự thi theo một trong các hình thức sau: 
 
- Gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp: Nội dung chứa trong đĩa CD bao gồm (Ảnh dự thi, Phiếu đăng ký dự thi). Trong đó ảnh dự thi lưu tên File là Tên của tác phẩm (Tên tác giả). Gửi về địa chỉ: Trung tâm tổ chức sự kiện - Trường Đại học Duy Tân; địa chỉ: 03 Quang Trung, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19”
Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19”
 
- Gửi về Email: tochucsukien@duytan.edu.vn gồm ảnh và phiếu đăng ký dự thi. Trong đó, ảnh dự thi lưu tên File là Tên của tác phẩm (Tên tác giả). Tác giả vui lòng gửi nhiều ảnh trong cùng 1 email để thuận tiện trong việc thống kê. Mọi thông tin chi tiết, tác giả có thể liên hệ tìm hiểu thông qua Email: tochucsukien@duytan.edu.vn.
 
Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19” rất mong nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của tất cả các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp với những hình ảnh đẹp được ghi lại trong đại dịch Covid - 19.
 
(Truyền Thông)