English

Thể Thao - Văn hóa

Đội văn nghệ của Đại học Duy Tân vào Chung kết Liên hoan Các nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng năm 2020

Chiều ngày 17/10/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Sơ khảo Liên hoan Các nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng với chủ đề “Bản hùng ca bất tử” tại Hội trường Cung Thiếu nhi Tp. Đà Nẵng. Đội văn nghệ của Đại học Duy Tân đã dành Giải nhì Liên hoan đồng thời là đại diện duy nhất của khối các trường Đại học, Cao đẳng của thành phố lọt vào Vòng chung kết.
 
Liên hoan Các nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng năm 2020 là hoạt động được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giáo dục đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố; thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Đội văn nghệ của ĐH Duy Tân vào Chung kết Liên hoan Các nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng năm 2020
Các tiết mục tham dự Liên hoan đều hướng đến chủ đề “Bản hùng ca bất tử”
 
Liên hoan năm nay thu hút 20 đơn vị tham gia, gồm các quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc với gần 70 tiết mục, thuộc nhiều thể loại (đơn ca, song - tam - tốp ca, hát múa phụ họa) gắn với những ca khúc cách mạng, ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 
 
Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải và công diễn tại vòng Chung kết. Theo đó, giải Nhất được trao cho Quận Hải Châu, giải Nhì được trao cho Đại học Duy Tân và Quận Sơn Trà; giải Ba được trao cho Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Cẩm Lệ, Công An Thành phố; giải Khuyến khích thuộc về Quận Hoà Vang, Liên Chiểu, Thanh Khê, Đại học Đà Nẵng, Cao đẳng nghề Nghề, Biên phòng Đà Nẵng.
 
Đội văn nghệ của ĐH Duy Tân vào Chung kết Liên hoan Các nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng năm 2020
Đội văn nghệ của Đại học Duy Tân đã mang đến Liên hoan 3 tiết mục đặc sắc,
được dàn dựng công phu
 
Các tiết mục tham gia Liên hoan năm nay được Ban tổ chức đánh giá cao, có đầu tư, dàn dựng sáng tạo, độc đáo, đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục và chất lượng nghệ thuật. Hầu hết các tiết mục tham dự đều được dàn dựng bám sát chủ đề “Bản hùng ca bất tử” và hướng tới thể hiện truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng kiên cường, bất khuất trong chiến đấu, lao động, sản xuất; tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ.
 
Lấy ý tưởng “viết tiếp bản hùng ca” đồng thời bám sát chủ đề “Bản hùng ca bất tử” của Ban Tổ chức, Đội văn nghệ của Đại học Duy Tân đã mang đến Liên hoan 3 tiết mục: Chiến đấu vì độc lập tự do, Liên khúc: Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa - Người mẹ Miền Nam tay không đánh giặc - Huyền thoại mẹ - Người mẹ của tôi và Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ.
 
Do đặc thù của Trung tâm Văn - Thể - Mỹ là nơi sinh hoạt của nhiều thành viên bao gồm: các cựu sinh viên Duy Tân được giữ lại trường công tác, sinh viên đang học tại trường và cả các Tân sinh viên ‘mới toanh’ vừa vào trường nên thời gian luyện tập của đội văn nghệ được sắp xếp rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học tập và công việc của mỗi người.
 
Chia sẻ về quá trình tập luyện cũng như cảm xúc khi tham dự liên hoan lần này, ThS. Phạm Trung Tuyên - Giám đốc Trung tâm Văn-Thể-Mỹ, Đại học Duy Tân cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông báo về Liên hoan Các nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng năm 2020, các thành viên trong Trung tâm đã bàn bạc và lên ý tưởng, xây dựng kịch bản chương trình, lựa chọn ca khúc dự thi cũng như bản phối và biên đạo múa phù hợp tiêu chí cuộc thi. Với sự tập trung và nhiệt tình của tuổi trẻ, đội văn nghệ của Đại học Duy Tân đã hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra và may mắn trở thành đại diện duy nhất khối các trường Đại học Cao đẳng lọt vào Vòng Chung kết Liên hoan Các nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng năm 2020.”
 
(Truyền Thông)