English

Đoàn Thể

Chi hội Nữ trí thức Đại học Duy Tân tặng quà 2 gia đình Chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng hy sinh trong đợt phòng chống dịch Covid

Đại diện Ban thường vụ Chi hội Nữ Trí thức trường ĐH Duy Tân vừa đến viếng thăm và tặng quà cho gia đình thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và gia đình thượng sĩ Võ Văn Toàn - 2 chiến sĩ công an TP Đà Nẵng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào ngày 2/4.
 
Chi hội Nữ trí thức Đại  học Duy Tân tặng quà 2 gia đình Chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng hy sinh trong đợt phòng chống dịch Covid
Đại diện Ban thường vụ chi hội nữ trí thức trường Đại học Duy Tân thắp hương tại gia đình 2 chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid - 19 vừa qua. 
 
Cô Hoàng Thị Xinh, đại diện cho Ban thường vụ chi hội cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay cùng chính phủ đẩy lùi Covid-19, từ ngày 25/3 - 30/3, cán bộ, giảng viên trường Đại học Duy Tân đã quyên góp được 54 triệu đồng. Trong đó, người đóng góp nhiều nhất là 20 triệu đồng, và ít nhất là 100 nghìn đồng. 
 
Theo cô Hoàng Thị Xinh, số tiền đóng góp này mang ý nghĩa tinh thần nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, chia sẻ cùng cộng đồng những khó khăn, vất vả trong việc phòng chống dịch.
 
Từ nguồn quỹ này, Chi hội Nữ trí thức trường ĐH Duy Tân đã quyết định trích số tiền quyên góp tặng cho gia đình 2 chiến sĩ công an công tác tại quận Sơn Trà Đà Nẵng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào ngày 2/4/2020, mỗi gia đình 10 triệu đồng. Đây là một cách để thể hiện tinh thần chia sẻ, ủng hộ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của TP Đà Nẵng bảo vệ sự bình an cho nhân dân trong đợt chống dịch vừa qua.
 
Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã kiểm soát tốt, nhiều ngày qua cả nước đã không còn ca nhiễm bệnh mới nào. Đó là thắng lợi của sự đoàn kết chung tay, trên dưới một lòng chống dịch. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID là các bác sĩ và nhân viên y tế, các cán bộ chiến sĩ công an.
 
(Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/chi-hoi-nu-tri-thuc-dh-duy-tan-tang-qua-2-gia-dinh-chien-si-cong-an-tp-da-nang-hy-sinh-trong-dot-phong-chong-dich-covid-20200429110222618.html?fbclid=IwAR2ohBEyNYWVBkZnQwNaMmZCWi0V3Hryo32TPQguaZFKqrBdee6CRiOeeOc)