English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân trao Học bổng cho Học sinh Trung học Phổ thông

Sáng ngày 7/4/2019, Đại học Duy Tân đã tổ chức sơ tuyển Chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMU, CSU, PSU, PNU. Hơn 100 học sinh có thành tích học tập xuất sắc của các trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tham dự buổi lễ. Tại đây các em không chỉ được tư vấn về các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế mà Đại học Duy Tân đang triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua mà còn được nhận những suất học bổng trị giá hơn 100 triệu. 
 
Đại học Duy Tân trao Học bổng cho Học sinh Trung học Phổ thông
Các em học sinh được nhận học bổng của trường
 
Nhắc đến các chương trình hợp tác quốc tế thì chắc chắn không thể không nhắc tới Đại học Duy Tân. Năm 2007 là năm đánh dấu bước khởi đầu trong chương trình hợp tác quốc tế tại Đại học Duy Tân khi trường ký kết với Đại học Carnegie Mellon - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ để tiếp nhận chương trình đào tạo với các chuyên ngành như: An ninh Mạng, Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Quản lý. Tiếp nối sự thành công của chương trình này, đến nay Đại học Duy Tân đã hợp tác với nhiều trường đại học của Mỹ để triển khai các ngành học khác trong đó có: hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania triển khai các chương trình chuẩn quốc tế ở các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán,Tài chính - Ngân hàng và Du lịch; hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton và Pomona triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên về ngành Kiến trúc và Xây dựng; hợp tác với Đại học Purdue, Mỹ triển khai các chương trình Cơ điện tử và Điện-Điện tử. Sinh viên theo học các chương trình hợp tác quốc tế và tiên tiến tại Đại học Duy Tân không chỉ có cơ hội được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến “nhập khẩu” trực tiếp từ nước ngoài mà còn có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo với các phương pháp như PBL hay CIDO và đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh. Ngoài ra, các em còn được nhận chứng chỉ hoàn thành môn học từ chính các trường đại học nước ngoài có hợp tác với Đại học Duy Tân. 
 
Đặc biệt, chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Đại học Troy, Hoa Kỳ (ADP Program) và Đại học Keuka đang trên đà phát triển và găt hái được rất nhiều thành công. Rất nhiều giải thưởng mà Đại học Duy Tân đạt được đều có sự góp mặt của sinh viên chương trình ADP như giải thưởng Go Green in the city, Festival Kiến trúc, An toàn thông tin,…
 
Đại học Duy Tân trao Học bổng cho Học sinh Trung học Phổ thông
Đông đảo các em học sinh đến lắng nghe tư vấn về chương trình học
tiên tiến và quốc tế tại DTU
 
Bên cạnh việc giới thiệu các chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Đại học Duy Tân, NCS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân còn rất nhiệt tình chia sẻ với các em học sinh về môi trường học tập tại các trường đại học: "Trước khi bước vào cánh cổng đại học, các em cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho mình rằng môi trường học tập sẽ hoàn toàn khác. Nó đòi hỏi các em cần chủ động và sáng tạo hơn rất nhiều. Tôi có thể khẳng định chắc chắn điều này với các bạn là đầu tư cho 4 - 5 năm học đại học là khoảng đầu tư hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn đã có một nền tảng vững chắc từ khi còn là sinh viên thì việc bạn có thể ‘thăng hoa’ trong sự nghiệp ở độ tuổi 25 - 30 là điều dễ hiểu. Tại sao tỉ lệ sinh viên Đại học Duy Tân ra trường có việc làm ngay luôn đạt từ 90% đó chính là do chính sách đào tạo của Nhà trường luôn hướng tới việc ổn định sự nghiệp tương lai cho sinh viên.”
 
Sau khi giải đáp thắc mắc từ học sinh, NCS. Nguyễn Đức Mận và ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Đại học Duy Tân đã trao hơn 100 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập tại các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. 
 
Lê Viết Anh Khoa, học sinh lớp 12 trường THPT Thái Phiên (Đà Nẵng) chia sẻ: “Em đã tìm hiểu khá kỹ về các chương trình tiên tiến và quốc tế tại nhiều trường đại học và thấy các chương trình của Đại học Duy Tân rất năng động. Đây chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của em khi đăng ký xét tuyển. Học bổng của Đại học Duy Tân trao cho chúng em hôm nay chính là sự khích lệ rất lớn để chúng em phấn đấu trong học tập.”
 
(Truyền Thông)