English

Đại học & Cao đẳng

Cuộc thi Truy tìm Kho báu Lần thứ 3: Sân chơi cho Sinh viên Khoa Xây dựng

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường và Công nghệ Hóa, Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân đã phát động Cuộc thi “Truy tìm Kho báu” lần thứ 3. Đây là một cuộc thi nhằm giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao kỹ năng thực hiện công tác đo đạc và sử dụng máy trắc đạc. Vòng Chung kết cuộc thi đã diễn ra vào sáng ngày 31/3/2019 tại Sân thể thao Đại học Duy Tân, cơ sở Hòa Khánh Nam. 
 
Cuộc thi Truy tìm Kho báu Lần thứ 3: Sân chơi cho Sinh viên Khoa Xây dựng
Các thí sinh đang nghe hướng dẫn cuộc thi
 
Phát động vào ngày 10/3/2019, Cuộc thi Truy tìm Kho báu lần thứ 3 đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên đã và đang học môn Trắc địa đăng ký tham gia. Trải qua vòng Sơ khảo, 4 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng Chung kết gồm K20CSU-XDD, K21XDD, K22XDD và K23XDC. Tại vòng này, các nhóm sẽ phải thể hiện 2 kỹ năng chính để tìm ra “kho báu” gồm: Kỹ năng thực hành cơ bản đối với máy đo trắc địa, các phép đo đạc cơ bản với các máy móc và các dụng cụ trắc địa (máy kinh vỹ, máy thủy chuẩn, thước thép, đo góc nằm, góc đứng, đo dài, đo cao) và Kỹ năng tính toán, giải các bài toán trắc địa cơ bản và trong thi công xây dựng công trình. 
 
Sau 2 giờ tranh tài, Cuộc thi Truy tìm Kho báu lần thứ 3 đã tìm ra đội thắng cuộc. Bằng những kỹ năng thuần thục của mình, đội K20CSU-XDD đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 2.500.000 đồng. Bám theo sát nút là đội K21 XDD1 với giải Nhì trị giá 1.500.000 đồng; giải Ba trị giá 1.000.000 đồng cũng đã được trao cho đội K23 XDD2. 
 
Cuộc thi Truy tìm Kho báu Lần thứ 3: Sân chơi cho Sinh viên Khoa Xây dựng
Bốn đội chơi trước giờ G
 
Tham gia Cuộc thi Truy tìm Kho báu đến lần thứ 3, Nguyễn Văn Phát (lớp K20CSU-XDD, Khoa Đào tạo Quốc tế) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 em cùng các bạn tham gia cuộc thi này và may mắn đoạt được giải Nhất. Truy tìm Kho báu là một cuộc thi rất thú vị, không chỉ giúp chúng em được giao lưu với bạn bè mà còn nâng cao, cải thiện những kỹ năng cần thiết cho bản thân trong quá trình học. Em rất cảm ơn Đại học Duy Tân cũng như các thầy cô Khoa Xây dựng đã tạo những điều kiện tốt nhất để chúng em được thể hiện bản thân, được học hỏi kinh nghiệm và cùng bạn bè có thêm nhiều kỷ niệm đẹp dưới mái trường này.”
 
(Truyền Thông)