English

Đại học & Cao đẳng

Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 4 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 30/3/2019, Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 4 dành cho sinh viên Duy Tân đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có Giáo sư người Mỹ - Barbara G. Howell (Đại học Lorain, Ohio, USA), TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên quan tâm tới cuộc thi.
 
Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 4 tại Đại học Duy Tân
Giáo sư người Mỹ - Barbara G. Howell phát biểu tại Cuộc thi
 
Vượt qua vòng Sơ tuyển, 5 cặp đôi xuất sắc được tuyển chọn đã cùng nhau thể hiện khả năng tranh luận với những chủ đề “hot”, vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn người nghe tại Vòng Chung kết như: khởi nghiệp kinh doanh với sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình, sử dụng động vật làm thí nghiệm, hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ đối với trẻ em, công nghệ giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn,...
 
Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 4 tại Đại học Duy Tân
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho 2 thí sinh có phần thể hiện tranh luận xuất sắc tại Cuộc thi
 
Qua mỗi phần tranh luận, các thí sinh đã thể hiện được tư duy sáng tạo, góc nhìn mới mẻ, chính kiến của bản thân,... khi nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh. Các bạn cũng đã thể hiện được năng lực tiếng Anh qua các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và khả năng tìm kiếm tài liệu, nghiên cứu trong suốt quá trình học. 
 
Sinh viên Lê Nhật Hoàng Anh (Lớp K23 TROY - DLK, Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ) chia sẻ: “Tham dự Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh là một trong những cách để em cải thiện tính nhút nhát, thiếu tự tin khi nói trước đám đông của mình. Đây là cơ hội để em và các bạn trau dồi thêm kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, đặt câu hỏi, phản biện vấn đề,... Bên cạnh đó, khi tranh luận và lắng nghe các bạn thể hiện ‘tài tranh biện’ tại cuộc thi, em học hỏi được thêm rất nhiều về cách diễn đạt ý tưởng mạch lạc bằng tiếng Anh, tự tin bảo vệ quan điểm của bản thân và cách ‘đào sâu’ những lý lẽ hay dẫn chứng một cách thuyết phục nhất.”
 
Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn những sinh viên thể hiện xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Theo đó, sinh viên Nguyễn Thiên Hương (K23 YDK6, Khoa Y) và Đặng Văn Trí (K23 YDK1, Khoa Y) cùng giành giải Nhất, 2 bạn Đoàn Thùy Linh (K23 ADP) và Võ Thị Tú Vy (K24 ADP) cùng giành giải Nhì, giải Khuyến khích thuộc về các bạn: Lệ Nhật Hoàng Anh (K23 TROY DLK), Nguyễn Thiên Hương (K23 YDK6), Ngô Thành Trung (K24 ADP), Lê Thị Thu Ngân (K23 KEU QTD). Nguyễn Vũ Nhật Hạ (K23 YDK6), Phan Văn Thịnh (K23 KEU).
 
(Truyền Thông)