English

Nghiên cứu

Hội thảo với Chủ đề “Những phát triển mới của Luật Biển quốc tế - Góc nhìn quốc tế và Việt Nam”

Ngày 7-11, trường Đại học Duy Tân và Đại học Quốc gia Hà Nội (khoa luật) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề Những phát triển mới của Luật Biển quốc tế - Góc nhìn quốc tế và Việt Nam”. 

Hội thảo với Chủ đề “Những phát triển mới của Luật Biển quốc tế - Góc nhìn quốc tế và Việt Nam”
Quang cảnh buổi Hội thảo
 
Cụ thể, đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình hỗ trợ của Chính phủ Vùng Wallonie-Bruxelles, Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam, giai đoạn 2016-2018. Dự Hội thảo gồm các Giáo sư đến từ Đại học Tự do Vương Quốc Bỉ; Chuyên gia, lãnh đạo Phái đoàn Chính phủ Vùng Wallonie-Bruxelles, Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu của các trường Đại học chuyên ngành Luật tại Việt Nam.

https://duytan.edu.vn
Đại diện các đơn vị trao tặng tài liệu nghiên cứu về Luật biển Quốc tế.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã làm rõ những khía cạnh phát triển mới của Luật Biển quốc tế thông qua nghiên cứu kinh nghiệm, góc nhìn quốc tế và thực tiễn Việt Nam. Từ đó, phân tích, đánh giá những phát triển của Luật biển quốc tế trong bối cảnh của Biển Đông, trước yêu cầu bảo vệ chủ quyền đất nước, gìn giữ hòa bình, an ninh trong khu vực và thế giới. Ngoài ra, Hội thảo còn cung cấp những luận cứ có giá trị khoa học và thực tiễn cho các nhà lập pháp, các cơ quan nhà nước khác của Việt Nam tham khảo trong quá trình hoàn thiện, thực thi pháp luật và hội nhập quốc tế. Trên cơ sở kết quả đạt được của Hội thảo, sẽ góp phần bổ sung tài liệu giảng dạy, nghiên cứu ở Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Duy Tân và các đơn vị đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về luật biển, quản lý biển và hàng hải quốc tế, học viện quan hệ ngoại giao…

https://duytan.edu.vn
TS. Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng, ĐH Duy Tân tiếp nhận bộ sách nghiên cứu về Luật biển quốc tế từ đại diện Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội.

https://duytan.edu.vn
Kết quả Hội thảo sẽ được bổ sung vào tài liệu giảng dạy, nghiên cứu. (Trong ảnh: Sinh viên ĐH Duy Tân tham dự Hội thảo).

(Nguồn:http://nhiepanhdoisong.vn/0-1-2-145073.html)