English

Đại học & Cao đẳng

Chương trình Giao lưu “Đạo đức, Nhân văn - Nền tảng của sự Phát triển”

Sáng 4/8/2018, Báo Văn hóa, Đại học Duy Tân và Công ty Newsthoidai đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Đạo đức, nhân văn - nền tảng của sự phát triển” tại Hội trường 613 của Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.
 
Chương trình Giao lưu “Đạo đức, Nhân văn - Nền tảng của sự Phát triển” 
Các khách mời cùng bàn luận về chủ đề
"Đạo đức, nhân văn - nền tảng của sự phát triển” 
 
Mang đến chương trình giao lưu một chủ đề rất mở và đang được xã hội thực sự quan tâm, bởi thế, những người đến tham dự đã được lắng nghe rất nhiều ý kiến của các lãnh đạo, các nhà khoa học,… đang hoạt động trong lĩnh vực này. Trong đó có Nghệ sỹ ưu tú Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế, Nhà báo Chu Thị Thu Hằng - Tổng Biên tập Báo Văn hóa, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Nam, ông Vũ Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, GS. Nguyễn Đăng Hưng - Nhà Cơ học người Việt tại Đại học Liège, Vương quốc Bỉ,… 
 
Các khách mời đã đưa ra rất nhiều dẫn chứng, lập luận để cho thấy việc xây dựng một nền tảng đạo đức, nhân văn là thực sự quan trọng và cần thiết trong thời đại hôm nay khi ngay trong thực tế đang có những hành động chệch chuẩn, thiếu đạo đức trong ứng xử giữa người và người. Và để tạo nên những nhân cách tốt, không thế thiếu vai trò của giáo dục. 
 
Chương trình Giao lưu “Đạo đức, Nhân văn - Nền tảng của sự Phát triển” 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chụp ảnh lưu niệm cùng
 GS. Nguyễn Đăng Hưng - Nhà Cơ học người Việt tại Đại học Liège, Vương quốc Bỉ
 
Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã lấy phương châm: “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, lấy nhân văn làm nền tảng” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của trường. 24 năm đào tạo và nghiên cứu lấy nhân văn làm gốc, Đại học Duy Tân đã cung cấp cho xã hội những sinh viên giỏi tay nghề, có sự nhiệt huyết trong công việc và hơn cả là có ý thức nhân văn, có trách nhiệm với cộng đồng. 
 
Trong Thư viện của Đại học Duy Tân, bên cạnh rất nhiều những đầu sách chuyên ngành, sách văn học, có một tủ sách rất ý nghĩa đó là Tủ sách “Đáp lời sông núi”. Nơi đây lưu lại những những tư liệu quý về quá khứ vẻ vang của dân tộc cũng như phong trào đấu tranh yêu nước của Thanh niên-Học sinh-Sinh viên-Trí thức và Văn nghệ sĩ tại các thành thị miền Nam Việt Nam. Trong đó, có 2 cuốn hồi ký “Năm tháng dâng Người” và “Năm tháng tình Người” của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân
 
Nơi đây cũng ghi dấu những trang viết xúc động về đạo đức, về cách hành xử giữa con người và con người, về tấm lòng chất chứa bao yêu thương mà con người đã dành cho nhau. Chính tấm lòng nhân văn ấy đã tạo nên một sức mạnh tuyệt vời để quân và dân đồng lòng đánh đuổi kẻ thù xâm lược. Và tinh thần ấy hơn bao giờ hết cần phải thổi lên trong thời đại ngày nay, để trấn chỉnh lại những lối sống, những quan niệm sống thiếu lành mạnh, không chuẩn mực. Điều này chỉ có thể làm được khi có sự đồng lòng của các cơ quan, đoàn thể với những quyết sách thật phù hợp giúp giới trẻ hiểu và hành động chuẩn mực, góp phần tạo nên một môi trường sống lành mạnh trong tương lai.
 
(Truyền Thông)