English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên Duy Tân Tham gia Khóa học Scrum của Công ty Axon Active

Ngày 27/07/2018, các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Khoa Đào tạo Quốc tế đã có buổi thuyết trình trước các đại diện Công ty Phần mềm Axon Active tại P. 1101, Cơ sở 209 Phan Thanh. Đây là một phần của khóa học Agile Software Development with Scrum do Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân cùng Công ty Phần mềm Axon Active phối hợp tổ chức. Khóa học này hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên Duy Tân chuyên ngành Công nghệ Thông tin do ông Sebastian Sussmann, CIO Công ty Axon Active trực tiếp giảng dạy trong 5 ngày.

 Sinh viên Duy Tân Tham gia Khóa học Scrum Không phải đóng Học phí của Công ty Axon Active
 Sinh viên thuyết trình tại buổi học
 
Bắt đầu từ ngày 23 - 27/7/2018, sinh viên ngành IT đã có 2,5 ngày học lý thuyết và 2 ngày học thực hành. Các bạn sinh viên đã được học về những định nghĩa cơ bản trong Scrum, vai trò thành viên trong một đội dự án Scrum và cách thức hoạt động của quy trình. Trong 2 ngày học thực hành, các bạn sinh viên tự lập nhóm và lên ý tưởng sản phẩm sau đó áp dụng quy trình Scrum để thực hiện sản phẩm. Vào cuối khoa học, các bạn báo cáo kết quả quá trình thực hiện và tính khả thi khi áp dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng phải thực hiện một bài test để thông qua đó, công ty đánh giá và cấp chứng chỉ cho các bạn. Chứng chỉ này sẽ rất có ích khi các bạn ứng tuyển vào các công ty có sử dụng quy trình Scrum vào dự án.

Tham gia vào khóa học, sinh viên Nguyễn Xuân Thủy (Lớp K21CMUTPM6) chia sẻ: “Đây là một khóa học thực sự bổ ích cho các bạn sinh viên học Công nghệ Thông tin. Năm nay em đã bước vào năm cuối nên việc tham gia khóa học giúp em rất nhiều để em thực hiện đồ án. Khóa học thực sự bổ ích khi cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết để hiểu rõ quy trình Scrum và biết được những công việc mình sẽ làm trong một dự án đồng thời nâng cao kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng ‘mềm’,... Từ những người không quen biết nhau, sau khi làm việc nhóm trực tiếp, mọi người trở nên thân thiết hơn và có thể chia sẻ với nhau về mọi điều, để khích lệ nhau cùng học tập. Khóa học này còn mang đến cho em nhiều lợi ích khác, đó chính là có thể nâng cao trình độ tiếng Anh khi được trực tiếp nghe thầy hướng dẫn, giao tiếp và trình bày sản phẩm. Em hi vọng sẽ có một khóa tương tự vào thời gian tới để có thêm nhiều bạn được tham gia và tích lũy những kiến thức vô giá cho bản thân trước khi đi làm.”

 Sinh viên Duy Tân Tham gia Khóa học Scrum Không phải đóng Học phí của Công ty Axon Active
 Đông đảo sinh viên chuyên ngành IT tham gia khóa học Quy trình Scrum
 
Được biết, Công ty Phần mềm Axon Active Việt Nam là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển và kiểm thử phần mềm theo mô hình ODC và OTC dựa trên quy trình Agile/Scrum. Đặt chi nhánh tại Đà Nẵng vào năm 2011, công ty cung cấp nguồn nhân lực và hạ tầng phù hợp để biến ý tưởng và yêu cầu của khách hàng thành sản phẩm thực tế dựa trên mối quan hệ đối tác bền vững. Vào tháng 10/2017, Công ty Phần mềm Axon Active chi nhánh Đà Nẵng đã từng phối hợp với Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân tổ chức buổi hướng nghiệp chuyên đề dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin, đồng thời trao chứng chỉ khóa học Agile Software Development with Scrum và giới thiệu “Chương trình thực tập 2018” mang đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho sinh viên Duy Tân.

(Truyền Thông)