English

Đại học

Sinh viên Duy Tân Tham dự Chương trình P2A Journey On-Campus: DIY ASEAN tại Singapore

Từ ngày 3 - 7/7/2018, Chương trình P2A Journey On-Campus: Diversity.Inclusion.You.ASEAN (D.I.Y.ASEAN) đã được tổ chức tại trường Temasek Polytechnic (Singapore), thu hút gần 50 sinh viên đến từ các trường thành viên P2A tham dự, trong đó có 2 bạn sinh viên đến từ Đại học Duy Tân. Đây là cơ hội quý cho các bạn sinh viên các nước xích lại gần nhau hơn, cùng học hỏi, giao lưu kết bạn, trao đổi kiến thức và sự hiểu biết về cộng đồng ASEAN.

 Sinh viên Duy Tân Tham dự Chương trình P2A Journey On-Campus: DIY ASEAN tại Singapore
 Sinh viên Duy Tân với những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè quốc tế
 
Đại diện cho Đại học Duy Tân tham dự chương trình, 2 sinh viên Trần Ngọc Hạ Nhiên (Lớp K22YDK3 - Khoa Y) và Phan Nhật Minh (Lớp K22CSUKTR - Khoa Đào tạo Quốc tế) đã có những trải nghiệm thú vị tại Singapore. Với 4 ngày cùng sinh hoạt và học tập với bạn bè trong cộng đồng ASEAN, các bạn sinh viên Duy Tân đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: chương trình Cư trú trên khuôn viên, các hội thảo tương tác về truyền thông đa văn hóa, các dự án xã hội cho cộng đồng, sự kiện Ngày Cộng đồng Toàn cầu 2018,…; cùng nhau giải quyết các tình huống về sự đa dạng và hòa nhập, thảo luận về "Sự đa dạng tại nơi làm việc" và được đi tham quan Đảo quốc Sư tử.

Không chỉ đơn thuần là trại hè quốc tế, chương trình P2A Journey On-Campus: D.I.Y.ASEAN còn là cơ hội để các bạn sinh viên tăng cường khả năng gắn kết, trao đổi thông tin và giao lưu với bạn bè quốc tế nhằm chuẩn bị hành trang hội nhập Cộng đồng ASEAN.

 Sinh viên Duy Tân Tham dự Chương trình P2A Journey On-Campus: DIY ASEAN tại Singapore
 Chương trình P2A D.I.Y.ASEAN khép lại với những kỷ niệm đẹp 
 
Trở về từ chuyến đi, sinh viên Trần Ngọc Hạ Nhiên hào hứng chia sẻ cảm xúc: “Những ngày tham gia chương trình P2A D.I.Y.ASEAN tại Trường Temasek Polytechnic ở Singapore, em đã được học hỏi rất nhiều không chỉ từ các bạn nước ngoài như Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore,… mà còn từ các thầy cô ở trường Temasek Poly. Từ ngày đầu tiên đến trường, em đã rất bất ngờ bởi sự rộng lớn và khang trang của Temasek Polytechnic. Và cũng ngay lúc đó, các thầy cô của trường đã chào đón chúng em rất nồng hậu, hướng dẫn tận tình cho em trong mọi hoạt động. Tại đây, chúng em có cơ hội sinh hoạt cùng với các bạn nước khác trong 4 ngày. Dù quãng thời gian không dài, nhưng chúng em đã được trải nghiệm rất, được tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như: Little India, Kampong Glam, China Town, Gardens by the Bay,… và tham dự các tiết học thú vị về các nền văn hóa thuộc các nước ASEAN. Và không thể không kể đến ngày Cộng đồng toàn cầu - ngày mà chúng em trình diễn trang phục truyền thống và cùng nhau nhảy flashmob với bạn bè quốc tế. Ngoài ra còn có các workshop mà chúng em có thể làm những món quà handmade gửi cho các bạn khác. Em hi vọng chương trình P2A D.I.Y.ASEAN có thể giúp nhiều bạn sinh viên hơn nữa có những trải nghiệm tuyệt vời này”.

(Truyền Thông)