English

Đại học

Sinh viên Duy Tân Trải nghiệm Môi trường Học tập và Làm việc tại nước ngoài

Ký kết hợp tác với nhiều trường đại học uy tín cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp lớn để triển khai nhiều hoạt động, trong đó có trao đổi sinh viên, Đại học Duy Tân không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn là tạo cơ hội để sinh viên khám phá văn hóa - con người của nhiều quốc gia khác nhau.

Nguyễn Hữu Gia Thịnh và 1 năm học tập tại Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc)

Đầu tháng 3/2018, chàng trai Nguyễn Hữu Gia Thịnh - sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (chuẩn PSU) đã rất vui mừng khi trúng tuyển chương trình Trao đổi Sinh viên giữa Đại học Duy Tân với Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc). Cùng thời gian đó với Gia Thịnh còn có 10 sinh viên Đại học Duy Tân thuộc các chuyên ngành khác nhau như Kế toán, Kỹ thuật Phần mềm, Quản trị Kinh doanh cũng có hội được trải nghiệm môi trường học tập tại một số trường đại học ở Hàn Quốc khác là đối tác của Đại học Duy Tân như Đại học Đông - A, Đại học Nam Seoul và Đại học Sejong. 
 
Sinh viên Duy Tân Trải nghiệm Môi trường Học tập và Làm việc tại nước ngoài 
Nguyễn Hữu Gia Thịnh (ngoài cùng bên phải - ảnh dưới) có 1 năm học tập thú vị tại Hàn Quốc
thông qua chương trình Trao đổi Sinh viên giữa Đại học Duy Tân với Đại học Nam Seoul 

Hiện tại, Gia Thịnh đã học tập tại Đại học Nam Seoul được hơn 4 tháng. Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, Gia Thịnh không chỉ được trải nghiệm cuộc sống thực tế tại xứ sở Kim chi mà còn tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích về đất nước, con người, văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc qua những học phần thú vị trên giảng đường Đại học Nam Seoul. “Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như tham quan làng nghề truyền thống, lễ hội văn hóa của trường,... Qua đó, em có thể tìm hiểu sâu hơn về phong tục tập quán, các trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực,... của người Hàn. Đó là những kiến thức cần thiết đối với những người sẽ làm việc trong lĩnh vực Du Lịch như em, bởi hiểu rõ về con người và văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới sẽ giúp em có thể mang đến cho khách hàng của mình sự hài lòng nhất.” - Gia Thịnh chia sẻ.

Cũng như những sinh viên bản địa khác, ngoài những giờ học tập trên giảng đường, Gia Thịnh còn dành nhiều thời gian cho việc tự học ở Ký túc xá và tìm kiếm tài liệu trên thư viện. Gia Thịnh cho biết: “Giữa Đại học Duy Tân và Đại học Nam Seoul có nhiều điểm tương đồng về chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, môi trường học tập nên em thích nghi khá nhanh khi đến với một môi trường mới. Đặc biệt, Đại học Duy Tân rất chú trọng đến việc dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, nhất là đối với những sinh viên theo học chương trình quốc tế như em. Bởi vậy, ngoài các học phần về ngoại ngữ là tiếng Anh, chúng em còn có nhiều học phần khác từ cơ bản đến chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giảng viên cao cấp đến từ Đại học Bang Pennsylvania - 1 trong 5 trường nghiên cứu và đào tạo ngành Du lịch tốt nhất thế giới. Điều đó giúp em tích lũy được một vốn tiếng Anh khá, có thể tự tin giao tiếp với thầy cô và bạn bè ở Đại học Nam Seoul, tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.”
 
Phạm Vũ Phong trải nghiệm môi trường làm việc đẳng cấp quốc tế tại Le Meridien Chiang Mai (Thái Lan)

Với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt cùng kinh nghiệm đã tích lũy được khi làm việc tại các nhà hàng và khách sạn “chuẩn sao”, Phạm Vũ Phong - sinh viên Lớp K20 PSU DLK5 của Đại học Duy Tân đã nhận được suất thực tập lý tưởng 3 tháng tại Khách sạn Le Meridien Chiang Mai ở Thái Lan - một khách sạn 5 sao được quản lý và vận hành bởi tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Marriott. Chương trình trao đổi thực tập của Vũ Phong là chương trình được triển khai thông qua mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Chiang Mai Rajabhat.
 
Sinh viên Duy Tân Trải nghiệm Môi trường Học tập và Làm việc tại nước ngoài 
Phạm Vũ Phong (ngoài cùng bên trái - ảnh dưới) đã được trải nghiệm môi trường làm việc 
đẳng cấp quốc tế tại Le Meridien Chiang Mai

Thời gian thực tập của Vũ Phong tại Le Meridien Chiang Mai là từ 2/4 - 24/6/2018. Trong suốt khoảng thời gian đó, Vũ Phong đảm nhận nhiệm vụ của một nhân viên phục vụ tại bộ phận Dịch vụ Nhà hàng và Quầy uống như một nhân viên chính thức. Nhiệm vụ của Vũ Phong là tiếp đón khách, tiếp nhận oder của khách, phục vụ các đồ ăn và thức uống theo yêu cầu của khách,... “Môi trường làm việc tại Le Meridien rất chuyên nghiệp. Mỗi bộ phận trong khách sạn đều có một quy trình riêng và mỗi nhân viên cũng được phân chia nhiệm vụ rõ ràng, độc lập với nhau nên tất cả đều hoạt động rất nhịp nhàng và phối hợp ăn ý. Bởi vậy, để đảm bảo cho ‘guồng quay’ công việc hoạt động được ‘chuẩn’ nhất thì ngoài những kỹ năng nghiệp vụ cần có, bạn phải luôn ý thức được sự tập trung, tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm của bản thân đối với công việc bạn đảm nhận.” - Vũ Phong chia sẻ.

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại Le Meridien Chiang Mai, bên cạnh sự tự tin cùng khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, Vũ Phong cũng bật mí bí quyết: “Nhiệm vụ của một nhân viên phục vụ không đơn giản chỉ là hỏi xem khách muốn ăn gì? uống gì? và đưa những món khách đã oder lên bàn ăn mà bạn còn cần có một vốn kiến thức sâu rộng về lĩnh vực ẩm thực,... Chẳng hạn: khi khách đang phân vân không biết chọn loại bia hay rượu vang nào, không biết món ăn đó được chế biến từ những nguyên liệu ra sao, có tốt cho sức khỏe hay không thì nhân viên phục vụ cần nắm hết được những kiến thức đó để tư vấn cho khách. Tất cả những kiến thức đó em đều đã được học trên giảng đường của Đại học Duy Tân và tùy từng trường hợp cụ thể hay tùy theo nhu cầu của khách, em sẽ có sự giải thích, tư vấn sao cho khách hàng hài lòng nhất.”

Sau 3 tháng, Phạm Vũ Phong được đánh giá là một thực tập sinh thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc cả về kiến thức và kỹ năng. Chứng chỉ hoàn thành xuất sắc khóa thực tập tại Le Meridien Chiang Mai và nhận được một suất làm việc tại bất kỳ khách sạn nào thuộc quản lý của Tập đoàn Marriott ở Việt Nam chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Vũ Phong trong suốt thời gian thực tập ở Le Meridien Chiang Mai.

(Truyền Thông)