English

Thành tích

Trong 5 đội vào Chung kết Go Green in the City 2018 có 4 đội đến từ DTU

Vòng Chung kết Cuộc thi Go Green in the City Việt Nam năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 17/7/2018 tại Văn phòng Schneider Electric. Trong tổng số 5 đội lọt vào Vòng Chung kết cấp Quốc gia năm nay có đến 4 đội tuyển đến từ Đại học (ĐH) Duy Tân. Và một trong số đó có sinh viên Nguyễn Thị Thanh - Thủ khoa ĐH Duy Tân Mùa tuyển sinh năm học 2015-2016 đạt 28,25/30 điểm tiếp tục nằm trong đội tuyển lọt vào Chung kết sau khi giành chức Vô địch Cuộc thi Go Green in the City Việt Nam năm 2017.
 
 Trong 5 đội vào Chung kết Go Green in the City 2018 có 4 đội đến từ DTU
Sinh viên Nguyễn Thị Thanh (ngoài cùng bên trái)
Vô địch Cuộc thi Go Green in the City Việt Nam năm 2017

Go Green in the City - Giải pháp Xanh cho Thành phố là cuộc thi về ý tưởng Kỹ thuật - Kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh do Tập đoàn Schneider Electric tổ chức. Cuộc thi là một phần trong chương trình đào tạo và tìm kiếm nhà lãnh đạo về năng lượng của Tập đoàn Schneider Electric trên toàn cầu. Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm hướng đến mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố cũng như các khu đô thị phát triển bền vững. 

Hàng năm, Cuộc thi Go Green in the City đều thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trên toàn quốc. Năm nay có trên 50 đội trong cả nước tham gia dự thi. Các đội có nhiều cơ hội lựa chọn ý tưởng với các chủ đề: Bền vững và Hội nhập, Kinh tế Kỹ thuật Số, Chuỗi Cung ứng Thông minh, An ninh Mạng. Tham dự Vòng Sơ loại, ĐH Duy Tân có 10 đội đăng kí và 4 đội đã xuất sắc ghi tên mình vào Chung kết. Đó là các đội: DTU Team đến từ Khoa Quản trị Kinh doanh, Cute Kitten đến từ Khoa Xây dựng, Smart Proof và Enery Loop đến từ Khoa Điện-Điện tử

 Trong 5 đội vào Chung kết Go Green in the City 2018 có 4 đội đến từ DTU
Sinh viên Trần Anh Minh (thứ 2 từ trái sang) và Trần Thị Thanh Thảo
(nữ đứng giữa) trong đội Smart Proof lọt vào Chung kết

Các đội tuyển của ĐH Duy Tân đang được kỳ vọng rất lớn tại Vòng Chung kết bởi các dự án tham dự cuộc thi được Ban Tổ chức đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, truyền thống đoạt giải cao trong cuộc thi này ở các năm trước đã mang đến sự tự tin cho 4 đội tuyển lọt vào Chung kết năm nay. Có thể kể đến năm 2016: giành chức Vô địch cấp Quốc gia và giải Á quân khu vực Đông Nam Á Cuộc thi “Go Green In The City” với Dự án “Hệ thống nuôi tôm sạch không thay nước”, năm 2017: giành chức Vô địch cấp Quốc gia với dự án “Hệ thống phát điện mini tận dụng sức nước từ hệ thống cấp nước trong hộ gia đình và pin tạo điện từ nước tiểu”.

Năm 2018, với lợi thế áp đảo về số lượng các đội tham dự Vòng Chung kết cùng thực lực chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ, các đội đến từ ĐH Duy Tân đang được kỳ vọng sẽ chinh phục đỉnh cao tại Vòng Chung kết cấp Quốc gia được tổ chức vào ngày 15/7/2018. Giành được chiến thắng ở Vòng này, đội Vô địch sẽ tiếp tục tranh tài cùng các đội thắng cuộc tại các quốc gia trong Khu vực Đông Á để giành “vé” tham dự Vòng Chung kết Toàn cầu tổ chức tại Mỹ vào tháng 11/2018.

Lần thứ 2 tham gia cuộc thi Go Green in the city, Nguyễn Thị Thanh - thành viên đội Energy Loop chia sẻ: “Sinh viên theo học tại ĐH Duy Tân có cơ hội được tiếp cận với phương pháp học tập tiên mà nhiều trường đại học ở các nước có nền giáo dục tiên tiến áp dụng là CDIO (Conceive - Hình thành Ý tưởng; Design - Thiết kế Ý tưởng/Sản phẩm; Implement - Thực hiện/Triển khai Ý tưởng/Sản phẩm; Operate - Vận hành Sản phẩm/Dự án) và PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) do đó khi tham gia các cuộc thi tầm quốc gia và quốc tế, sinh viên Duy Tân không bỡ ngỡ mà luôn tự tin giành giải cao. Sau năm đầu tham gia cuộc thi và giành giải cao nhất, em đã có khá nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho cuộc thi năm nay. Cùng với kiến thức và kỹ năng học được trên giảng đường Duy Tân, em và các bạn sẽ cùng nhau nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất có thể”. 
 
(Truyền Thông)