English

Nghiên cứu

Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử viễn thông và Tự động hóa năm 2017

Sáng ngày 28/10/2017, Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa lần thứ 4. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo giảng viên, sinh viên trong Khoa cũng như các nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực Điện - Điện tử. 

 Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử viễn thông và Tự động hóa năm 2017
 Hội nghị thu hút nhiều nhà nghiên cứu tham gia và báo cáo
 
Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa là hoạt động thường niên của Khoa Điện - Điện tử nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong Khoa, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển giữa khoa và các đơn vị bên ngoài như Viện nghiên cứu công nghệ chất lượng cao hay các công ty phát triển công nghệ. 

Phát biểu khai mạc, TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện - Điện tử Đại học Duy Tân  cho biết: “Ý thức được tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào công tác giảng dạy và học tập, nhiều năm qua Khoa Điện - Điện tử luôn nỗ lực động viên, khuyến khích và tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên trong Khoa đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, thông qua Hội nghị này, các tác giả cũng sẽ nhận được những ý kiến đóng góp về hướng nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và cách phát triển nghiên cứu của mình vào thực tế.” 
 
 Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử viễn thông và Tự động hóa năm 2017
Các thành viên tham gia Hội nghị chăm chú lắng nghe báo cáo   

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của các giảng viên và sinh viên trong Khoa với 14 báo cáo có chất lượng được trình bày tại hội nghị. Các báo cáo có chất lượng tổng quan, chuyên môn, học thuật cao đề cập tới nhiều lĩnh vực khác nhau như: mạng truyền thông không dây 5G, hệ thống thông tin vệ sinh, quản lý và điều hành mạng,… Các báo cáo chất lượng sẽ được chọn đăng vào Tạp chí Khoa học Công nghệ trường Đại học Duy Tân (ISSN: 1859-4950).

Tham gia hội nghị, các chuyên gia đã đưa những ra lời nhận xét, góp ý cụ thể cho từng tác giả. Bên cạnh những báo cáo của giảng viên, các báo cáo của sinh viên cũng được đánh giá rất cao. Đặc biệt, báo cáo về thiết bị “Hệ thống định vị nguy hiểm” của nhóm sinh viên Đặng Văn Lập, Võ Đăng Nghĩa và Nguyễn Thảo được đánh giá cao về tính ứng dụng. Đây là thiết bị được sử dụng cho các tài xế taxi cảnh báo nguy hiểm khi chở khách đến những nơi xa trung tâm thành phố. Các bạn sinh viên hy vọng có thể góp một phần nhỏ vào công việc quản lý trật tự an toàn xã hội, giảm thiểu thiếu an toàn đối với những người lái taxi…

Những báo cáo tại hội nghị góp một phần nhỏ vào hoạt động khoa học và công nghệ của Khoa Điện - Điện tử nói riêng và Đại học Duy Tân nói chung, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đào tạo, khẳng định vị thế của Đại học Duy Tân trong tương lai. 

(Truyền Thông)