English

Nghiên cứu

Cơ hội Tiếp cận Học bổng Tiến sĩ tại Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế

Từ ngày 28 - 30/8/2017, Đại học Duy Tân kết hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 3 tại Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 50 Thạc sĩ trẻ trên mọi miền tổ quốc và những người đam mê nghiên cứu. Cùng sự thành công của hai lần tổ chức trước, Trại hè đã thực sự trở thành một hoạt động ý nghĩa mang đến nhiều thông tin hữu ích trong nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển môi trường nghiên cứu khoa học trong nước và định hướng lâu dài cho những nhà nghiên cứu trẻ.
 Cơ hội Tiếp cận Học bổng Tiến sĩ tại Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế
 PGS.TS. Dương Quang Trung chia sẻ kinh nghiệm bản thân
 
Mặc dù bận rộn với công việc nghiên cứu, giảng dạy, nhưng mỗi năm PGS. TS. Dương Quang Trung (Đại học Queens Belfast, Anh) vẫn dành thời gian để trở về Việt Nam, chia sẻ với các bạn trẻ Việt Nam kinh nghiệm "săn" học bổng nghiên cứu sinh ở các nước phát triển. Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế chính là chương trình mà PGS. TS. Dương Quang Trung dành rất nhiều tâm huyết. Đây cũng là hoạt động hướng đến những Thạc sĩ chuyên ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Thông tin trong nước, nhằm giúp những nhà khoa học trẻ có thể tìm được cho mình học bổng nghiên cứu sinh toàn phần ở các nước phát triển. Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Anh, Quỹ Newton và sự đồng hành của Đại học Duy Tân.

 Cơ hội Tiếp cận Học bổng Tiến sĩ tại Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế
 Hơn 50 Thạc sĩ trên mọi miền Tổ quốc tham dự 
Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 3
 
Các diễn giả tham gia Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ ba gồm: PGS. TS. Dương Quang Trung - Đại học Queen’s Belfast, UK; Giáo sư Octavia A. Dobre - Đại học Memorial, Canada; Giáo sư Muhammad Imran - Đại học Glasgow, Vương Quốc Anh; TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân và TS. Võ Nguyên Sơn, Giảng viên, Đại học Duy Tân.

Tại Lễ khai mạc Trại hè, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Đại học Duy Tân là một trong 30 trường đại học ngoài công lập trên cả nước được công nhận kiểm định chất lượng quốc gia. Không dừng lại ở đó, trường luôn phấn đấu để phát triển lớn mạnh hơn nữa nhằm mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu cho cả giảng viên và sinh viên trong trường. Tổ chức nhiều chương trình, trong đó có Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế, Đại học Duy Tân mong muốn đến cơ hội học hỏi cho các Thạc sĩ trẻ và hy vọng các bạn sẽ dùng những kiến thức thu nhận được ở các nước có nền giáo dục phát triển góp phần xây dựng quê hương đất nước mình".

Trong 3 ngày diễn ra Trại hè, các bạn học viên được tiếp cận với những chủ đề hữu ích, giúp các bạn nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu và làm quen với những hoạt động học thuật trong chương trình đào tạo Tiến sĩ tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, thông qua bài giảng của các giáo sư đang giảng dạy tại các trường đại học uy tín của Vương quốc Anh và Canada.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng, kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng, tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu, đời sống của nghiên cứu sinh và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Học viên Võ Phi Sơn, Giảng viên Học viện Khoa học và Công nghệ chia sẻ: “Ngay sau khi biết thông tin tôi đã nộp hồ sơ và may mắn được trở thành học viên của Trại hè năm nay. Quả thực đây là một chương trình rất hữu ích đối với tôi cũng như những bạn muốn theo đuổi hoạt động nghiên cứu tại nước ngoài. Với những chia sẻ của anh Trung và các giáo sư khác chắc chắn chúng tôi sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị và hoàn thiện hơn hồ sơ xin học bổng của mình”.

Với những nỗ lực của PGS.TS. Dương Quang Trung và Đại học Duy Tân, 2 lần tổ chức Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế đã gặt hái được thành công rất lớn, khi 50% Thạc sĩ tham gia trại hè, sau 1 năm đã "săn" được học bổng và hiện đang theo học chương trình nghiên cứu sinh ở các nước Anh, Pháp, Nhật, Mỹ...

(Truyền Thông)