English

Đại học & Cao đẳng

Phát động Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính năm 2017

Chiều 27/3/2017, Đại học Duy Tân phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên máy tính năm 2017 thuộc UBND Tp. Đà Nẵng phát động Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính năm 2017 tại Hội trường 613 - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đông đảo sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân đã đến lắng nghe và tìm hiểu sâu hơn về cuộc thi. 
 
 
 Sinh viên Trần Anh Tuấn giành giải Nhất
Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính năm 2014
 
Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính đã được tổ chức qua 4 năm gồm 2011, 2012, 2014, 2016 và nhận được sự quan tâm, tham gia đông đảo của giới trẻ tại các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin - Truyền thông trong cả nước. Thường được tổ chức 2 năm một lần nhưng riêng năm 2017, cuộc thi được “đặc cách” tổ chức sớm nhằm tìm kiếm những màn trình diễn pháo hoa xuất sắc góp phần phục vụ Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017. Năm nay, cuộc thi có nhiều đổi mới về cả hình thức và nội dung sản phẩm. Theo đó, sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa dưới dạng đồ họa và trình diễn trên máy tính, lấy bối cảnh dòng sông Hàn với các cây cầu trong không gian về đêm trên nền nhạc không lời hoặc có lời. Thời lượng màn trình diễn chỉ từ 3-5 phút (so với trước đây là từ 20-22 phút). Sản phẩm được xây dựng dưới 2 loại hình sau:
 
+ Loại 1 - Tập trung phần mềm trình diễn pháp hoa: Tác giả tự phát triển phần mềm bằng các ngôn ngữ lập trình như C/C++, C#, Java, JavaScript… để tạo ra các hình ảnh pháo hoa kèm theo âm thanh với các kịch bản trình diễn khác nhau.
 
+ Loại 2 - Dàn dựng kịch bản trình diễn pháo hoa: Tác giả sử dụng các công cụ phần mềm có sẵn như: AfterGlow, Finale FireWorks, FWSim, ShowSim, Photoshop, Corel, Adobe AfterEffect, Flash,… hoặc các phần mềm kỹ xảo điện ảnh để dàn dựng hình ảnh và âm thanh pháo hoa dựa trên các thư viện, công cụ biên tập hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, chuyển động, màu sắc mà các phần mềm này cung cấp sẵn.
 
 
 Sinh viên Duy Tân giành giải Ba và Khuyến khích (không có Nhất và Nhì)
Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính năm 2016
 
Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng có trị lớn. Trong đó, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng và giải thưởng phụ là 2 voucher Fansipan Legend cho các bài thi lọt vào Vòng Chung khảo (trị giá 600 nghìn đồng/voucher). Các sản phẩm dự thi gửi về Ban Marketing và Quảng cáo, Tập đoàn Sun Group - Tầng 13, Tòa nhà Sun City, số 13 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội. Thời gian tổ chức Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính năm 2017 kéo dài đến ngày 15/6/2017. 
 
Sinh viên Duy Tân thường xuyên tham dự Cuộc thi này và luôn giành những giải thưởng cao nhất. Trong đó năm 2012, sinh viên Duy Tân mới đoạt giải Khuyến khích của cuộc thi thì năm 2014, sinh viên Trần Anh Tuấn đã giành giải Nhất với tác phẩm “Phù Đổng Thiên Vương” và nhóm sinh viên Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Văn Trọng, Đoàn Công Trực, Phan Xuân Đạt giành giải Nhì với tác phẩm “Tuổi trẻ cùng năm tháng”. Mới đây nhất năm 2016, sinh viên Duy Tân đã giành trọn 2 giải cao nhất là giải Ba và giải Khuyến khích (không có giải Nhất và giải Nhì). Những giải thưởng đạt được trong các cuộc thi trước sẽ tạo sự khích lệ để sinh viên Duy Tân tiếp tục tham gia cuộc thi năm nay và giành những giải thưởng tốt nhất.
 
(Truyền Thông)