English

Đại học

Hội thảo “Đặt mục tiêu để Thành công trong Công việc"

Sáng ngày 14/3/2017, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) tổ chức Hội thảo “Đặt mục tiêu để thành công trong công việc” tại Phòng 514 - 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có đại diện WUSC, các tình nguyện viên của WUSC cùng giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch, Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân.
 
 
Các tình nguyện viên của WUSC chia sẻ tại Hội thảo
 
Được thành lập vào năm 1920, WUSC là tổ chức phi chính phủ hàng đầu của Canada hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng một thế giới công bằng và bền vững. WUSC có mạng lưới rộng lớn, gồm các cơ sở giáo dục (Cao đẳng, Đại học), các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự và các tình nguyện viên nhằm cung cấp các cơ hội đào tạo, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu thanh niên cần hỗ trợ trên khắp thế giới. Hiện tại, WUSC đã phát triển chương trình tại 13 quốc gia châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latin và Bắc Mỹ. Có mặt tại Hà Nội từ năm 1991, WUSC đã triển khai nhiều chương trình giáo dục và đào tạo đa dạng trên cả nước. Các tình nguyện viên của WUSC đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác địa phương nhằm xác định các nhu cầu hỗ trợ về kỹ năng và kiến thức chuyên môn như: Phương pháp giảng dạy, Đào tạo kỹ năng hướng nghiệp, Tiếp thị và Truyền thông, Quản lý dự án, Phát triển quan hệ đối tác.
 
 
 Đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, hai tình nguyện viên của WUSC là Allison Mc. Donald và Jessica Barrett - sinh viên trường Đại học Ottawa (Canada) đã chia sẻ đến sinh viên Duy Tân những bí quyết cũng như kinh nghiệm của bản thân về việc làm thế nào để gặt hái được thành công trong công việc. Theo đó, các bạn sinh viên nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể với những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để có thể từng bước đạt được thành công việc. Quá trình thực hiện từng mục tiêu đã đặt ra cũng giúp sinh viên biết được mình còn thiếu gì, cần bổ sung những gì và nhất là trau dồi thêm các kỹ năng “mềm” cần thiết, như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập hay làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,... Qua đó, các bạn sinh viên không chỉ biến những điều mình mong muốn trở thành hiện thực mà còn có cơ hội tìm kiếm được một công việc phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Bạn Ngô Mỹ Hân (sinh viên Lớp K22DLK1) chia sẻ: “Đây là hoạt động thực sự cần thiết và hữu ích đối với sinh viên chúng em. Qua những thông tin được cung cấp và những chia sẻ của các bạn tình nguyện viên, em đã biết được cách xác định mục tiêu cho những dự định của bản thân và lập kế hoạch như thế nào để đạt được những mục tiêu đó. Hơn nữa, việc Hội thảo sử dụng 100% tiếng Anh cũng giúp em nâng cao được vốn ngoại ngữ của mình để có thể phục vụ tốt hơn cho học tập và cho công việc sau này.”

Trước đó, vào tháng 11/2016, Đại học Duy Tân và WUSC cũng đã ký kết hợp tác để cùng thực hiện nhiều chương trình, hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các giảng viên, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận được với những kiến thức mới,...

(Truyền Thông)