English

Đại học

Hội thảo Chia sẻ về Cuộc thi Go Green in the City

Chiều ngày 9/3/2017, tại Hội trường 613 Đại học Duy Tân - số 3 Quang Trung Tp. Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội thảo chia sẻ về Cuộc thi Go Green in the City (Giải pháp Xanh cho Thành phố). Đây là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu và tham gia vào một cuộc thi có quy mô toàn cầu đồng thời tiếp cận với các cơ hội việc làm từ Tập đoàn Schneider Electric.
 
 
Hai sinh viên Nguyễn Công Đức (áo đen đứng giữa) và Huỳnh Minh Trang
(thứ năm từ phải sang) giành chức Vô địch Quốc gia và Á quân Khu vực Đông Á
 
Hội thảo chia sẻ về Cuộc thi Go Green in the City do Đại học Duy Tân phối hợp với Tập đoàn Schneider Electric tổ chức. Diễn ra từ 14h - 16h ngày 9/3/2017 tại Đại học Duy Tân, Hội thảo sẽ cung cấp đến các bạn sinh viên những thông tin cơ bản nhất giúp các bạn tìm hiểu về Đối tượng dự thi, Đề tài dự thi, Cách thức đăng ký và Thành lập đội thi,... khi tham gia Cuộc thi Go Green in the City.
 
Theo đó, các đối tượng tham gia dự thi là sinh viên năm 2 trở lên hoặc đang học Thạc sỹ thuộc tất cả các khối ngành. Mỗi đội thi cần có ít nhất 2 người, trong đó phải có một người là nữ và đang học tập tại cùng một quốc gia. Đề tài của cuộc thi năm nay là Ý tưởng cho Giải pháp Năng Lượng Bền Vững (Sạch và Xanh) cho thành phố với 300 từ bằng tiếng Anh. Cụ thể là: (1) Bền vững & Hội Nhập, (2) Giải pháp làm mát/ Sử dụng năng lượng hiệu quả, (3) Lưu trữ điện năng & Sử dụng năng lượng hiệu quả, (4) Hệ thống năng lượng đô thị tích hợp, hoặc Những ý tưởng độc đáo khác giúp cải thiện môi trường. Các thí sinh có thể đăng ký cũng như xem thông tin chi tiết trên website: www.gogreeninthecity.com và hạn chót nộp ý tưởng trên website là 12/5/2017. 

Năm 2017 là năm thứ 7 liên tiếp Cuộc thi Go Green in the City được Tập đoàn Schneider Electric tổ chức với quy mô toàn cầu. Trước đó, trong mùa thi năm 2016, cuộc thi đã thu hút được hơn 15.000 thí đến từ 170 quốc gia trên thế giới tham gia đăng ký dự thi. 

Vòng Chung kết Quốc gia tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 9/6/2017. Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Schneider Electric Việt Nam tranh tài với các đội thắng cuộc ở các quốc gia Khu vực Đông Á vào tháng 7/2017 để giành lấy suất tham dự vòng Chung kết Toàn cầu tổ chức tại Paris từ ngày 9-13/10/2017. Ba đội đạt thứ hạng cao nhất vòng Chung kết cấp Quốc gia sẽ được trao các giải thưởng:
 
+ 1 giải Nhất: 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng Chung kết Khu vực Đông Á vào tháng 7/2017, cùng cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam
+ 1 giải Nhì: 10 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam
+ 1 giải Ba: 5 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

12 đội lọt vào vòng Chung kết Toàn cầu sẽ được tài trợ toàn bộ chuyến đi đến Paris (Pháp) vào tháng 10/2017.

Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP - đến tham quan các văn phòng làm việc của Schneider Electric tại hai nước tùy chọn trên thế giới, giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao cùng cơ hội việc làm tại Schneider Electric tại quốc gia của mình.

Tại Cuộc thi Go Green in the City năm 2016, đội tuyển của Đại học Duy Tân gồm hai sinh viên là Nguyễn Công Đức và Huỳnh Minh Trang đã xuất sắc giành chức Vô địch Quốc gia và Á quân Khu vực Đông Á với giải pháp “Hệ thống nuôi tôm sạch không thay nước”. 

Schneider Electric là tập đoàn toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa. Với doanh thu trên toàn cầu năm 2015 đạt 27 tỷ Euro, 170.000 nhân viên của Schneider Electric hiện phục vụ khách hàng tại trên 100 quốc gia, giúp các doanh nghiệp và cá nhân quản lý năng lượng và chu trình sản xuất - kinh doanh một cách an toàn, tin cậy, hiệu quả và xanh. Từ những sản phẩm đơn giản nhất như công tắc điện đến những hệ thống vận hành phức tạp, các giải pháp công nghệ - phần mềm - dịch vụ của Schneider Electric giúp khách hàng cải tiến phương thức quản lý và tự động hóa các hoạt động kinh doanh.

(Truyền Thông)