English

Đại học

Hội thảo về Góc nhìn Khoa học Xã hội và Nhân văn trong đào tạo, nghiên cứu

Sáng ngày 18/3/2017, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo "Khoa học xã hội và nhân văn trong trường đại học từ phương diện giảng dạy, nghiên cứu và học tập" tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ThS. Dương Thị Tuyết - Giảng viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng; ThS. Nguyễn Văn Hoàn - Giảng viên trường  Đại học Kinh tế Đà Nẵng; Nhà văn, Nhà thơ, Nhà báo, Nhà nghiên cứu Tần Hoài Dạ Vũ; TS. Nguyễn Tấn Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa trong trường.
 
 
Nhà văn, Nhà báo, Nhà nghiên cứu Tần Hoài Dạ Vũ chia sẻ tại Hội thảo
 
Hội thảo của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Duy Tân tổ chức lần này xoay quanh các nội dung chủ yếu về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu và học tập các môn khoa học xã hội, nhận diện vai trò của các môn khoa học xã hội nhân văn trong trường đại học, những thành tựu mới trong nghiên cứu cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn… đặt trong bối cảnh mới của đất nước.
 
 
 Cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng khách mời tại Hội thảo
 
Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, 8 tham luận chất lượng nhất được chọn lọc trình bày đã mang đến cho người nghe nhiều góc nhìn chân thực về tình hình học tập cũng như nghiên cứu và giảng dạy các môn Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Duy Tân cũng như các đơn vị bạn. Một số tham luận tiêu biểu: Bài học cơ bản trong việc giảng dạy văn học, Phương pháp tư duy phê phán trong triết học với việc dạy và học các môn Khoa học Xã hội, Ứng dụng phương pháp dạy học theo dự án PBL cho ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh nghiệm thu thập tài liệu cho nghiên cứu khoa học,... thể hiện sự đầu tư công sức tìm hiểu tường tận của các diễn giả đã mang đến cho người nghe nhiều kiến thức thú vị và hữu ích.
 
TS. Trần Xuân Hiệp - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hội thảo của khoa lần này đã thu hút rất nhiều giảng viên và sinh viên tham gia với nhiều tham luận có hàm lượng khoa học cao cũng như giá trị ứng dụng thực tiễn trong giảng dạy và học tập. Ngoài sự có mặt của giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Duy Tân, các Khoa và đơn vị trong trường, Hội thảo cũng thu hút các  giảng viên từ trường bạn như Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia khu vực III, Cao đẳng Việt - Hàn,... Chính sự phong phú của các đề tài được báo cáo đến từ nhiều đơn vị cùng với những ý kiến thảo luận sôi nổi tại Hội thảo đã tạo thêm động lực thúc đẩy sự sáng tạo trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu các môn khoa học xã hội nhân văn tại Việt Nam.
 
(Truyền Thông)