English

Đại học & Cao đẳng

Học sinh THCS hào hứng với Chương trình “Du lịch Hướng nghiệp” tại DTU

Sáng ngày 18/3/2017, gần 200 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã hội tụ về Đại học Duy Tân để tham gia chương trình “Du lịch Hướng nghiệp”. Những hoạt động của chương trình đã mang đến cho các em học sinh nhiều trải nghiệm thú vị cũng như giúp các em có được những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.
 
 
ThS. Phạm Trung Tuyên - Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân
phát biểu tại chương trình
 
Chương trình “Du lịch Hướng nghiệp” là hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường kỹ năng Tin học cho giới trẻ hội nhập và phát triển” (YouthSpark Digital Inclusion). Dự án do Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Giáo dục & Đào tạo, Microsoft Việt Nam cùng Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet phối hợp đồng tổ chức thí điểm tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kiên Giang và Sóc Trăng. Tại Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, chương trình “Du lịch Hướng nghiệp” được Ban Quản lý dự án phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (đại diện là Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên), Thành Đoàn Đà Nẵng và Đại học Duy Tân tổ chức cùng. Mục đích của chương trình là nhằm tăng cường hiểu biết về môi trường làm việc trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật & Công nghệ Thông tin, từ đó giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
 
 
 Đông đảo các em học sinh THCS tham dự chương trình "Du lịch Hướng nghiệp"
tại Đại học Duy Tân

Tham gia chương trình, các em học sinh THCS đã được tham quan cơ sở 3,5 hecta của Đại học Duy Tân tại Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng. Được tận mắt nhìn thấy những phòng thí nghiệm hiện đại, những chú robot do chính các anh chị sinh viên Duy Tân chế tạo ra,... đã giúp các em học sinh hiểu hơn về môi trường học tập và sinh hoạt nơi giảng đường đại học. Từ đó tạo động lực và thúc đẩy tinh thần học tập của các em.

Trong khuôn khổ của chương trình, các giảng viên Đại học Duy Tân và đại diện của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chia sẻ cho các em học sinh về những lợi ích khi học đại học, bí quyết tiếp thu và vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tế,... Bên cạnh đó, các em cũng được thực hiện bài test để tự kiểm tra và đánh giá năng lực, kỹ năng của mình. 

Em Trần Văn Long - Học sinh Lớp 8/2, Trường THCS Lê Văn Tám (Huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ: “Qua chương trình ngày hôm nay, em đã biết được cách xác định mục tiêu cho bản thân, xây dựng kế hoạch và cách thức để biến nhưng ước mơ hay dự định của mình trở thành hiện thực. Em cũng rất ấn tượng với môi trường học tập năng động cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Đại học Duy Tân. Em sẽ nỗ lực học tập nhiều hơn nữa để sau này có cơ hội học tập và nghiên cứu trong một trường đại học như Đại học Duy Tân.”

(Truyền Thông)