English

Đại học & Cao đẳng

DTU Tưng bừng Khai giảng Năm học mới và Chào đón Tân sinh viên K22

Tiếng trống trường giòn giã cùng những ca khúc sôi động của đông đảo Tân Sinh viên vang lên tại Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng đã mang đến không khí ấm áp và tràn niềm vui cho Lễ Khai giảng năm học mới 2016 - 2017 & Chào đón Tân sinh viên Khóa K22 của Đại học Duy Tân trong ngày 26/9/2016.
 
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ đánh trống
Khai giảng năm học mới 2016 - 2017...
 
Tại Lễ Khai giảng, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã có những lời phát biểu tâm huyết: “Ngày hôm nay, chúng ta rất vui mừng và hạnh phúc khi được chào đón Tân sinh viên Khóa K22 gia nhập vào ngôi nhà chung mang tên Đại học Duy Tân. 22 năm đã qua, thầy và trò Duy Tân đã trải qua biết bao thăng trầm để có được một Đại học Duy Tân phát triển như ngày hôm nay. Trước xu hướng phát triển nhanh của thế giới có tác động lớn đến nhiều lĩnh vực như kinh tế - chính trị - xã hội và đặc biệt là giáo dục, những người làm giáo dục như chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn nhận và phải đổi mới giáo dục để theo kịp xu thế của thời đại. Bởi vậy, 22 năm làm giáo dục đại học, tôi luôn trăn trở là làm thế nào để đào tạo nên những lớp sinh viên tự tin, sáng tạo, chủ động trong học tập và nghiên cứu, có đủ năng lực và phẩm chất để không chỉ góp phần thúc đẩy đất nước phát triển lớn mạnh mà còn trở thành những công dân toàn cầu. Hy vọng rằng, sinh viên Duy Tân nói chung và các em Tân sinh viên Khóa K22 nói riêng sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện và phát triển bản thân. Các em hãy ‘Học để biết, học để hiểu, học để sống với nhau và học để khẳng định mình’.”
 
 
... và trao Phần thưởng cùng Học bổng Toàn phần cho Tân sinh viên Huỳnh Tấn Dũng
 (Thủ khoa đầu vào năm 2016 của Đại học Duy Tân)

Bước sang năm thứ 22, Đại học Duy Tân tiếp tục triển khai hợp tác quốc tế với các đại học uy tín tại Mỹ, Anh Quốc, Singapore,... để tiếp nhận chương trình đạo tạo tiên tiến, đưa sinh viên ra nước ngoài du học và tổ chức chương trình Du học Tại chỗ. Nhà trường tiếp tục có chính sách thu hút nhân tài là các Giáo sư, Tiến sĩ tốt nghiệp từ các đại học danh tiếng trên thế giới về làm việc tại trường nhằm xây dựng một đội ngũ nghiên cứu, giảng dạy giỏi, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ngay tại Lễ Khai giảng, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân đã trao tặng giấy khen, 1 máy tính xách tay cùng Học bổng Toàn phần học chương trình Công nghệ Phần mềm theo chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ) cho Tân sinh viên Huỳnh Tấn Dũng - Thủ khoa đầu vào năm 2016. Bên cạnh đó, 14 Tân Sinh viên đỗ Thủ khoa các ngành cũng nhận được giấy khen và phần thưởng từ Ban Giám hiệu nhà trường. Những Tân sinh viên có điểm số cao đăng ký vào chương trình Du học Tại chỗ - chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Upper Iowa (Hoa Kỳ) đã nhận được các xuất Học bổng Toàn phần trị giá 480 triệu đồng/ suất và Học bổng Bán phần trị giá 240 triệu đồng/ suất.

Ngoài ra, Đại học Duy Tân đã trao giấy khen và phần thường cho sinh viên Tôn Thất Bình - Vô địch Cuộc thi CDIO Academy 2016, hai sinh viên Nguyễn Công Đức và Huỳnh Minh Trang - Vô địch Quốc gia và Á quân khu vực Đông Nam Á Cuộc thi Go green In the City 2016, đội tuyển An toàn Thông tin của nhà trường, hai học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nằm trong đội tuyển IDEERS DTU đã giành giải Khuyến khích tại Cuộc thi Thiết kế mô hình nhà chống động đất 2016.

Vui mừng khi nhận được Học bổng Toàn phần của Đại học Duy Tân, Thủ khoa Đại học Duy Tân năm học 2016 - 2017 chia sẻ: “Em quyết định lựa chọn Đại học Duy Tân là nơi chắp cánh ước cho mình bởi chương trình đào tạo uy tín, chất lượng cùng cơ sở vất chất khang trang và hiện đại, đảm bảo được nhu cầu học tập và rèn luyện cho sinh viên. Em sẽ chăm chỉ và nỗ lực trong học tập, rèn luyện và tham gia Nghiên cứu Khoa học để biến ước mơ của mình trở thành hiện thực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của nhà trường.”

Ngay sau Lễ Khai giảng, hàng ngàn sinh viên Duy Tân đã được “cháy hết mình” với chuỗi các hoạt động náo nhiệt trong ngày hội chào mừng năm học mới. Đó là những điệu nhảy Flashmob vui nhộn và khỏe khoắn, là những màn trình diễn thời trang Cosplay đầy sáng tạo, là những phần múa võ Karate đầy mạnh mẽ hay là những điệu Zumba tươi trẻ,... Tất cả đã mang đến cho sinh viên Duy Tân một ngày hội với nhiều niềm vui và cảm xúc để bắt đầu cho một năm học mới thật thành công.

(Truyền Thông)