English

Đại học & Cao đẳng

“Chuyến xe Tuổi trẻ” đến Đại học Duy Tân

Xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh và “băng” qua nhiều tỉnh, thành phố như Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn,... sáng ngày 9/9/2016, “Chuyến xe Tuổi trẻ” đã đến với Tp. Đà Nẵng xinh đẹp và có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa với đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân tại Hội trường 713 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
 
Chị Phạm Thủy Tiên chia sẻ về những khoảnh khắc tuyệt vời
được ghi dấu tại hơn 30 nước trên thế giới
 
“Chuyến xe Tuổi trẻ” là dự án của một nhóm các chuyên gia và bạn trẻ tại Việt Nam - những người đã có nhiều trải nghiệm và gặt hái được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Dự kiến, “Chuyến xe Tuổi trẻ” sẽ đi qua 15 tỉnh, thành phố và dừng chân tại 10 trường đại học trên cả nước trong thời gian một tháng. Mỗi “Chuyến xe” là một chương trình Talkshow chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống và làm việc hữu ích nhằm truyền lửa cũng như khơi dậy những ước mơ mà các bạn sinh viên đang ấp ủ.

 
 Sinh viên Duy Tân hào hứng giao lưu với các thành viên của "Chuyến xe Tuổi trẻ"
 
“Chuyến xe Tuổi trẻ” đến Đại học Duy Tân đã chia sẻ những câu chuyện thú vị của chính những “nhân chứng sống” vẫn đang từng ngày trải nghiệm trên mỗi chặng đường. Đó là câu chuyện một mình du lịch bụi của chị Nguyễn Hoàng Nguyên (hay còn gọi là Rosie Nguyễn) - tác giả của cuốn sách “Ta ba lô trên đất Á”, là những khoảnh khắc tuyệt vời được ghi dấu tại hơn 30 nước trên thế giới của chị Phạm Thủy Tiên - Giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn hay thú vị không kém là câu chuyện của anh Lê Phương Anh Vũ - Giảng viên các Khóa học Kỹ năng tại Tp. Hồ Chí Minh khi anh đã thử sức ở rất nhiều công việc mà không phải ai cũng dám làm... Mỗi trải nghiệm, mỗi lần thử sức, mỗi vấp ngã, mỗi khó khăn... trong từng chuyến đi được hội tụ lại đã tạo nên những bí quyết giúp con người có thể thích nghi với không gian sống mới, với văn hóa mới để tồn tại và hòa nhập. Mỗi chuyến đi đó cũng sẽ giúp mỗi người tự khám phá “năng lực tiềm ẩn” của bản thân, biết lập kế hoạch để có thể gặt hái được thành công, cũng như luôn trau dồi và nâng cao những kỹ năng “mềm” thiết yếu để đạt được mục tiêu đã đặt ra,...

Sinh viên Hoàng Hồng Thắm (Lớp K20 YDH1) chia sẻ: “Được trò chuyện và giao lưu với những người trẻ tuổi nhưng đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc như các anh chị trong dự án ‘Chuyến xe Tuổi trẻ’ giúp em có thêm động lực để không ngừng nỗ lực biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Trong thời gian tới, bên cạnh việc chăm chỉ học tập để nâng cao kiến thức chuyên ngành, em sẽ dành nhiều thời gian để học tiếng Anh và tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động công tác xã hội để hoàn thiện và phát triển toàn diện bản thân.”

Ngay trong buổi giao lưu, các thành viên của dự án “Chuyến xe Tuổi trẻ” đã gửi tặng cho Thư viện Đại học Duy Tân 30 cuốn  sách hay dành cho giới trẻ như: “Tôi tự học”, “Tuổi 20 - những năm tháng quyết định cuộc đời bạn”, “Đọc sách giúp bạn học được nhiều điều”,... Cùng với kho tàng sách, báo, tạp chí... đồ sộ và phong phú hiện đang phục vụ bạn đọc tại Thư viện Đại học Duy Tân, những cuốn sách này sẽ góp phần mang đến cho sinh viên Duy Tân thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích.

(Truyền Thông)