English

Đại học & Cao đẳng

Talkshow Thiết kế Đồ họa cập nhật - Học và hành hiệu quả tại DTU

Sáng ngày 30/8/2016, Nhà Thiết kế Đồ họa, KTS. Nguyễn Tri Phương Đông đã có buổi giao lưu với chủ đề “Thiết kế Đồ họa cập nhật - Học và hành hiệu quả” cùng giảng viên, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Đại học Duy Tân tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 

Nhà Thiết kế Đồ họa, KTS. Nguyễn Tri Phương Đông là Họa sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt giải American Graphic Design Awards của tạp chí “Graphic Design USA” - 1 trong 5 tạp chí lớn nhất của cộng đồng thiết kế chuyên nghiệp tại Mỹ, mang đến niềm tự hào cho nền mỹ thuật Việt Nam. Hiện ông đang sống tại Bang Texas (Mỹ) và vẫn tiếp tục theo đuổi lĩnh vực Thiết kế Đồ họa đồng thời mở các lớp học trực tuyến để tạo cảm hứng Design cho các bạn sinh viên. 
 

 KTS. Nguyễn Tri Phương Đông chia sẻ tại buổi Talkshow
 
Tại Talkshow, Nhà Thiết kế Đồ họa, KTS. Nguyễn Tri Phương Đông đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích xung quanh các vấn đề: ý tưởng chủ đạo, tổng thể và sự đồng nhất, tỉ lệ trong thiết kế, rèn luyện diễn họa bằng tay, bản lĩnh nghề nghiệp và cách khởi nghiệp trong Thiết kế Đồ họa,… KTS. Nguyễn Tri Phương Đông cho biết: “Người thiết kế có thể bị ảnh hưởng bởi chính thần tượng của mình hoặc trước một người đặc biệt nào đó nhưng khi sáng tác vẫn phải giữ được nét riêng độc đáo của mình để tạo sự khác biệt”. Bên cạnh việc nhấn mạnh giá trị của sáng tạo trong ngành Thiết kế Đồ họa, KTS. Nguyễn Tri Phương Đông còn nhấn mạnh vai trò của giao tiếp, kết nối cộng đồng người làm nghề, tiếp cận và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng… chính là những điểm nhấn quan trọng mỗi Nhà Thiết kế Đồ họa cần phải “nằm lòng” để xây dựng cho mình một sự nghiệp thành công.
 
 
Sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ DTU đang làm bài tập Sáng tạo 

Buổi trò chuyện trở nên sôi nổi và thú vị hơn trong phần trao đổi, làm bài tập Sáng tạo ngắn. Khi được tương tác trực tiếp với Nhà Thiết kế Đồ họa, KTS. Nguyễn Tri Phương Đông, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Duy Tân đã chia sẻ nhiều trăn trở về cách tạo thương hiệu cho bản thân, khẳng định cá tính, thể hiện ý tưởng, khơi nguồn cảm xúc…

Nhà thiết kế Đồ họa, KTS. Nguyễn Tri Phương Đông đã lắng nghe và đưa ra những lời khuyên chân thành nhất của một người làm nghề lâu năm: “Đối với một nhà thiết kế, một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một tác phẩm tốt là cảm hứng sáng tạo. Do đó, tôi thường xuyên tìm kiếm nguồn cảm hứng mới thông qua việc đọc một cuốn sách, gặp gỡ vài người bạn mới, đi đến những vùng đất lạ… để ‘tập thể dục cho cảm xúc’. Bên cạnh đó, các bạn trẻ hãy ‘suy nghĩ mãnh liệt, thể hiện tỉ mỉ’ bởi trong ngành thiết kế không bỗng nhiên xuất hiện tài năng mà chỉ có sự rèn luyện mới mang lại thành công lâu bền.”

(Truyền Thông)