English

Nghiên cứu

Hội nghị Khoa học Khoa Điện - Điện tử

Sáng ngày 10/9/2016, Khoa Điện - Điện tử đã tổ chức “Hội nghị Khoa học lần thứ III về Điện, Điện tử Viễn thông và Điện Tự động” tại Đại học Duy Tân - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học báo cáo tại Hội nghị của thầy và trò Khoa Điện - Điện tử đã được đánh giá cao, trong đó có đề tài nghiên cứu đã cho ra thành phẩm với khả năng ứng dụng vào thực tế rất cao.
 
 
TS. Hà Đắc Bình phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Khoa Điện - Điện tử cho biết: “Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử Viễn thông và Điện Tự động là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các nhà nghiên cứu, các giảng viên và sinh viên trong toàn khoa với nhau. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị, tác giả của các đề tài nghiên cứu khoa học cũng nhận được những ý kiến đóng góp về hướng nghiên cứu, kết quả nghiên cứu,... để có thể hoàn thiện và phát triển đề tài của mình hơn nữa. Những đề tài Nghiên cứu Khoa học chất lượng sẽ được tiếp tục gửi tham dự báo cáo tại các Hội nghị Khoa học cấp trường và đăng tải trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Đại học Duy Tân, góp phần nâng cao chất lượng cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường.”
 
 
 Sinh viên Khoa Điện - Điện tử tự tin trình bày báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị năm nay gồm có nhiều báo cáo khoa học được thực hiện bởi cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử. Các báo cáo chủ yếu tập trung vào 2 chủ đề chính là Điện Tự động; Điện tử Viễn thông, Truyền thông & Mạng máy tính. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã nhận được sự đánh giá cao tại Hội nghị bởi tính khả thi, tiện lợi và ứng dụng thực tiễn cao. Trong đó có thể kể đến như Đề tài “Thiết kế và chế tạo Robot kiểm tra khuyết tận hàn” đã cho ra sản phẩm thực tế, rất hữu ích cho ngành công nghiệp đóng tàu và hiện đang liên hệ với Công ty Sông Thu để triển khai thử nghiệm; Đề tài “Hệ thống trồng cây bằng phương pháp khí canh” đã triển khai thử nghiệm và kết quả thu được rất khả quan,...

Trong thời gian tới, Khoa Điện - Điện tử sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động để tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên và sinh viên cùng chia sẻ kiến thức, thảo luận về phương pháp nghiên cứu nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong toàn khoa. 

(Truyền Thông)