English

Đại học & Cao đẳng

Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội và đô thị hoá mạnh mẽ, vấn đề ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn trở thành mối lo ngại thường trực khi mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng và lan rộng. Các “điểm nóng” về môi trường xuất hiện ngày càng dày đặc tại khắp các thành phố, nông thôn cùng với ý thức của người dân chưa được nâng cao, thể hiện qua các hành động không đẹp mắt như vứt rác bừa bãi, xả thải ra đường,... đã góp phần làm cho môi trường thêm ô nhiễm trầm trọng.

 
 Sinh viên Khoa Môi trường chung tay dọn dẹp sau bão...
 
Với mục đích góp phần bảo vệ môi trường nơi mình đang sống, chung tay xây dựng thành phố vì môi trường, kể từ khi thành lập đến nay, bên cạnh việc đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết các bài toán cụ thể về môi trường của địa phương; thực hiện các hoạt động tuyên truyền, bảo vệ môi trường, hoạt động vì cộng đồng,… Những điểm nóng về môi trường của Đà Nẵng như khu vực Âu thuyền Thọ Quang, khu vực bãi rác Khánh Sơn, những vùng biển bị ô nhiễm của thành phố… đã và đang được giảng viên và sinh viên khoa chú ý tìm hiểu và đề xuất những giải pháp cải tạo phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm kéo dài.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2015, ngày 31/5/2015 vừa qua, Đoàn thanh niên Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân đã tổ chức cùng lúc hai hoạt động rất có ý nghĩa với cộng đồng, đó là kết hợp với Chi Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường của thành phố Đà Nẵng tham gia mít tinh tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ra quân dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn thành phố và tổ chức phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo.
 
 
 ... và phát cơm chay từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Sau khi tìm hiểu, địa điểm được Khoa lựa chọn để dọn dẹp vệ sinh nằm trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Dưới cái nắng nóng ngoài trời lên đến 42ºC của miền Trung, gần 100 giảng viên và sinh viên của Khoa vẫn hăng say dọn dẹp, đem lại cảnh quan sạch đẹp cho khu vực.

Đối với hoạt động phát cơm từ thiện, trên cơ sở khảo sát thực tế, thầy và trò trong khoa quyết định chọn Trung Tâm Y tế quận Liên Chiểu và Bệnh viện Tâm thần, là hai nơi có nhiều bệnh nhân nghèo để tổ chức. Hơn 300 suất cơm chay từ thiện đã được các trò tự tay chuẩn bị, nấu nướng và đem đến cho các bệnh nhân nghèo. Niềm vui dâng lên trong mắt những bệnh nhân nhận phần quà chính là phần thưởng quý giá dành cho các trò. Đào tạo sinh viên có kiến thức phục vụ cuộc sống và xã hội là nhiệm vụ của Khoa, nhưng dạy để các trò có lòng nhân ái, bao dung cũng là mục đích nhân văn mà Khoa hướng tới. Những hoạt động như thế này sẽ vẫn nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của thầy trò Khoa Môi trường, Trường Đại học Duy Tân trong tương lai.

Khoa Môi trường