English

Đại học

Tân Khoa Duy Tân Rạng rỡ Ngày nhận Bằng Tốt nghiệp Năm học 2014 - 2015

Những nỗ lực và phấn đấu sau bao năm miệt mài đèn sách của các Tân khoa Duy Tân đã được ghi nhận và vinh danh tại Lễ Phát bằng Tốt nghiệp Thạc sĩ, Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân Đại học, Cao đẳng & Cao đẳng Nghề năm học 2014 - 2015 do Đại học Duy Tân tổ chức vào sáng ngày 5/6/2015 tại Nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng. Khoảnh khắc được đón nhận Bằng Tốt nghiệp cũng chính là khoảnh khắc mở ra cánh cửa mới cho tương lai các Tân Khoa Duy Tân trên con đường phát triển nghề nghiệp của bản thân.
 

Đông đảo khách mời, thầy cô và Tân khoa Duy Tân đến tham dự buổi lễ
 
Trong giờ phút trọng đại của các Tân khoa Duy Tân, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã có nhiều nhắn nhủ tâm huyết: “Dân tộc Việt Nam ta đã trải qua một chặng đường dài đấu tranh oanh liệt và vẻ vang, từ thời Lý Thường Kiệt với Nam quốc Sơn hà, Nguyễn Trãi với Bình Ngô đại cáo, cho đến thời đại Hồ Chí Minh với Không có gì quý hơn độc lập tự do. Dù đất nước đã có những bước phát triển lớn tạo ra nhiều đổi thay nhưng đất nước chúng ta vẫn còn nghèo khó. Bởi vậy, các Tân khoa tốt nghiệp ra trường hôm nay phải ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với vận mệnh của đất nước, có lòng tự hào dân tộc và phát huy trí tuệ của mình để làm giàu cho đất nước. Dải đất hình chữ S của ngày hôm nay mà chúng ta sống được đánh đổi bằng xương máu của các thế hệ cha anh, vì vậy, các em phải biết giữ gìn và bảo vệ, thực hiện được lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minhcũng như ước mơ mà Đại học Duy Tân đang xây dựng ‘Giấc mơ Duy Tân: Hợp tác quốc tế, Nâng tầm Trí tuệ, Vươn tới Tương lai, Sánh vai Toàn cầu’.”
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu
 
Tại Lễ Phát bằng Tốt nghiệp, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết khóa học Thạc sĩ khóa 7 (2012 - 2014), Kỹ sư, Kiến trúc sư khóa 16 (2010 - 2015), Cử nhân Đại học khóa 17 (2011 - 2015), Cử nhân Cao đẳng khóa 18 (2012 - 2015) và Cao đẳng Nghề khóa 2 (2012 - 2015) cùng những thành tích thầy và trò Duy Tân đã đạt được trong năm học 2014 - 2015. Kết quả tốt nghiệp đợt 1, bậc Cao học có 39 Thạc sĩ, bậc Đại học - Cao đẳng và Cao đẳng Nghề có 1.453 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 109 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 4,2%. 
 
Năm học 2014 - 2015, Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng, sinh viên Duy Tân đã gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong các Hội thi Thể dục - Thể thao - Văn nghệ cũng như trên các đấu trường trí tuệ cả trong nước và quốc tế. Tháng 5/2015, Cục Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ công bố Đại học Duy Tân là 1 trong 20 tổ chức có số lượng công bố quốc tế cao nhất Việt Nam giai đoạn 2010 - 2014.
 
 
 Ban Giám hiệu nhà trường trao Giấy khen và Phần thưởng cho các
tập thể và cá nhân đoạt giải trong các cuộc thi trong nước và quốc tế
 
Đồng hành cùng Đại học Duy Tân trong công tác đào tạo, ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng nhấn mạnh: "Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã trở thành một trong những điểm sáng trong đào tạo của thành phố, là một cơ sở giáo dục lớn, uy tín và chất lượng không chỉ trong Khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn trên cả nước. Trong bối cảnh toàn ngành triển khai nghị quyết Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, nhà trường cần tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và kỹ thuật, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên, đổi mới phương pháp giảng dạy và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học sâu rộng hơn nữa. Tôi tin rằng, với sự đồng thuận của tập thể nhà trường cùng những thế hệ sinh viên đầy bản lĩnh và sáng tạo, Đại học Duy Tân sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp ‘trồng người’, góp phần xây dựng Tp. Đà Nẵng ngày càng lớn mạnh và thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước.”
 
 
Ông Lê Trung Chinh và Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao 
 Giấy khen và Phần thưởng cho các Thủ khoa
 
Không ngừng nỗ lực và vươn lên, đến nay, Đại học Duy Tân đã trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình và các thí sinh lựa chọn là nơi biến ước mơ của mình thành hiện thực. Vui mừng đón nhận tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc, sinh viên Nguyễn Nguyễn Minh Thư (Khóa K17 - Ngành Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU) chia sẻ: “Đại học Duy Tân chính là mái nhà thân yêu thứ 2 đối với em, là nơi giúp em có được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu để làm hành trang tự tin bước vào đời. Để có được kết quả như ngày hôm nay, không chỉ có ý chí nỗ lực của bản thân mà còn nhờ sự dìu dắt tận tình  của các thầy cô Duy Tân. Bước chân vào thực tế nghề nghiệp với nhiều khó khăn và thách thức nhưng với nhiệt huyết, tinh thần năng động, sáng tạo và hành trang vững chắc thu nhận được trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại Duy Tân, em có đủ tự tin để chinh phục những đỉnh cao trong nghề nghiệp”.

Tại Lễ phát bằng, Đại học Duy Tân đã trao giấy khen và nhiều phần thưởng giá trị cho 29 thủ khoa, các tập thể, cá nhân và sinh viên đoạt các giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Công ty Gameloft, Công ty TNHH MTV Sammuel và Học viên cao học các Khóa MBA đã trao 27 suất học bổng cho các sinh viên nghèo học giỏi trong năm học 2014 - 2015.Cánh cửa tương lai đang rộng mở đón chào các Tân khoa Duy Tân - những chủ nhân thực sự của đất nước cùng đóng góp tâm sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

(Truyền Thông)